[CR] รีวิว Mountain Top Hotel - Mount Kyaiktiyo ที่พักใกล้พระธาตุอินแขวน 1 คืน

ในช่วงกักตัวและ Work from home ทำให้เรามีเวลาเหลือจากที่ต้องใช้เวลาเดินทางกลับบ้าน มารีวิวที่พักที่ดองไว้จากที่เที่ยวพม่าคราวก่อน
เลยอยากขอรีวิวโรงแรมที่อยู่ใกล้ทางขึ้นไปไหว้พระธาตุอินแขวน ชื่อ The Mountain Top Hotel ต้องบอกก่อนเลยว่ารูปถ่ายอาจจะไม่ได้ละเอียดมากนัก 
แต่ก็อยากเก็บบันทึกการเดินทางไว้และอยากแชร์ข้อมูล เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่อยากลองไปเที่ยวใกล้บ้านเราอย่างพม่าในอนาคตเมื่อท้องฟ้าเริ่มสดใสแล้ว
 
เริ่มจากจุดลงรถขนหมู ระยะทางจากจุดนี้ไปโรงแรมก็ประมาณ 500 เมตร ซึ่งก็จะต้องเดินผ่านร้านขายของที่ระลึกต่างๆ แล้วก็จะมีน้องๆ ชาวพม่ามาคอยให้ความช่วยเหลือ อาสาเป็นล่ามให้ตั้งแต่เราลงรถ ซึ่งก็แล้วแต่เราจะตกลงกับเค้า
 
บรรยากาศจุดลงรถ เรามาถึงก็เริ่มค่ำแล้ว แต่คนก็ยังเยอะอยู่ ทางเดินไปโรงแรมก็ไม่ได้น่ากลัวเลย มีเพื่อนเดินเยอะมาก

เสียดายที่ข้าวของค่อนข้างเยอะและค่ำแล้ว คุณแม่ๆ ก็เริ่มหิว เลยไม่ทันได้ถ่ายรูปต้องรีบเช็คอิน เก็บสัมภาระแล้วไปทานข้าว

โรงแรมนี้ไม่ใหญ่มาก น่าจะมีประมาณ 3-4 ชั้น บริเวณทางเข้าล็อบบี้ต้องเดินขึ้นเนินบันไดเล็กน้อย มีสวนเล็กๆ ด้านหน้า เข้าไปแล้วบรรยากาศสบายๆ พนักงานต้อนรับดีมาก พูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีเลย โรงแรมอยู่ค่อนข้างใกล้กับทางขึ้นไปพระธาตุ เดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงทางเข้า 

คะแนนเรื่องที่สถานที่ตั้ง 4/5 ค่อนข้างใกล้ทางเข้าพระธาตุ แต่มีที่อื่นที่ใกล้กว่า แต่ตอนเราไปเต็มแล้ว
คะแนนความสะอาดของห้องพัก 5/5  
คะแนนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง 4/5 คุณภาพอาจจะไม่เท่าโรงแรมใหญ่ๆ แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว 
มีสบู่ แชมพู ไดร์เป่าผม ผ้าขนหนู ขนาดห้องก็กว้างดี
คะแนนอาหารเช้า 3/5 มีเมนูให้เลือกไม่มาก ไม่มีบุฟเฟ่ต์ในวันที่เราไป เพราะแขกน้อย เมนูให้เลือกก็มีประเภทไข่ ว่าจะทานคู่กับขนมปัง หรือข้าวผัดถั่ว ชา กาแฟ ผลไม้ 

ส่วนราคานั้น จะเป็นราคาตาม Season สามารถเช็คและจองได้โดยตรงผ่านเวปไซต์ของโรงแรมได้เลย ช่วงที่เราไปคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3500 บาทต่อคืน (แอบสูงอยู่ เพราะเป็นช่วงหน้าหนาว)
 

วิวจากห้องพักนี่ถือว่าหลักล้าน ชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้านี่สวยงามมาก

ห้องน้ำนี่สำคัญมาก ซึ่งที่นี่สะอาดและไม่คับแคบ แยกส่วนเปียกและแห้ง มีน้ำอุ่น น้ำเย็นเราพักหนึ่งคืน ก็หลับสบายดี เช้าตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นจากหน้าต่างห้อง สูดอากาศสดชื่นจากวิวภูเขา มีเสียงนกร้องเบาๆ อากาศเย็นสบาย อาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็มาชมวิว ถนนคนเดินข้างหน้า มีพระมาบินฑบาตร ถ้าใครจะใส่บาตรก็สามารถแจ้งกับทางโรงแรม หรือไกด์ให้เค้าช่วยเตรียมได้ ชุดนึงประมาณ 60 บาท 

รูปข้างล่างนี้คือทางไปพระธาตุ ตรงเขาที่เห็นไกลๆ นั่นคือทางเข้า หากใครที่ตื่นเช้ามีเวลาเหลือก็เดินขึ้นไปสักการะได้อีกรอบก่อนกลับ

บรรยากาศห้องอาหาร เราทานมื้อเช้ากันที่นี่ สามารถเลือกนั่งริมหน้าต่างชมวิวสดชื่นๆ ของภูเขาได้เลย หลังทานอาหารเสร็จเราก็เร่งฝีเท้าไปสักการะพระธาตุอีกรอบก่อนกลับ เพราะช่วงสายคนจะค่อยๆ เยอะขึ้น  

ปิดท้ายการริวิว ด้วยรอยยิ้มเล็กๆ กับแว่นตาไม้ จากน้องๆ ที่มาส่งขึ้นรถ  

เวปไซต์ของโรงแรม : https://www.mountaintop-hotel.com/
ชื่อสินค้า:   Mountain Top Hotel Myanmar
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่