BTS คือ K-POP ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเกาหลีใต้และเป็นบอยแบนด์ที่ทำรายได้มากสุดในโลกปี 2019 [Special Report]

......
......

ในร้านอาหารเล็ก ๆ บนถนนที่เงียบสงบในเขต Gangnam ของกรุงโซล... ผนังและเพดานบางส่วนถูกปกคลุมไปด้วย โปสเตอร์, โปสการ์ดและพวงกุญแจ... บนชั้นวางของถ้วยกาแฟขนาดใหญ่ ของประดับตกแต่งทั้งหมด เต็มไปด้วยสมาชิกของ BTS ตามร้านอาหารที่พวกเขาเคยไปกินก่อนที่พวกเขาจะมีชื่อเสียงระดับโลก มันกลายเป็นสถานที่สุดวิเศษ

BTS คือของขวัญจากแฟนๆ ทั่วโลก

BTS คือ K-POP ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกาหลีใต้และเป็นบอยแบนด์ที่ทำรายได้สูงสุดในโลกในปี 2019 

BTS ไม่ใช่วง K-POP ที่พบเห็นได้ทั่วไป แม้ว่างานนำเสนอของพวกเขาจะมีทุกประเภทของแนวเพลง - โปรดักชั่นที่หรูหรา, ท่าเต้นที่ถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบ

แต่...พวกเขาไม่เหมือนกับไอดอลวงอื่น เขาคาดหวังที่จะทำหน้าที่เป็นแสงสว่างและเกราะกำบังให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก โปรดิวเซอร์ของพวกเขาจบการศึกษาด้านสุนทรียศาตร์ ซึ่งตั้งบริษัทของเขาเองหลังจากทำงานเป็นนักแต่งเพลงมานานหลายปี ทำให้พวกเขามีเวลามากมายในการเขียนเพลงและพัฒนาภาพลักษณ์ของพวกเขาเอง นั้นทำให้เขาเป็นคนถ่อมตนไม่ถือตัว

BTS เป็นวงบอยแบนด์ที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกในปี 2019 พวกเขาขายบัตร Stadium เต็มตั้งแต่ Seoul (เกาหลี) จนถึง São PauloIn (บราซิล) อัลบั้มล่าสุดของพวกเขาติดชาร์ตไม่ใช่แค่ในเกาหลีใต้ แต่รวมถึงในอังกฤษและอเมริกาด้วย 

“เรื่องราวของวงนี้น่าสนใจมาก” Hong Seok-kyeong จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล กล่าว.. “แค่เด็กธรรมดาทั้ง 7 ที่เติบโตมาด้วยกัน” มันตรงกันข้ามกับเรื่องเล่าทั่วไปในตะวันตก ความพยายามของรัฐบาลเกาหลีใต้ในการส่งเสริมวัฒนธรรมเกาหลีนั้นแทบจะไม่เกี่ยวข้องกับความสำเร็จนี้เลย"

Ms.Hong กล่าว “ผู้สังเกตการณ์ชาวตะวันตก พบว่ายากที่จะยอมรับว่าประเทศเล็กๆในเอเชียตะวันออก ที่สามารถสร้างอิทธิพลทางวัฒนธรรมขนาดนี้ได้โดยไม่ต้องมีแผน 5 ปีจากรัฐบาล” 
 
แต่นั่นเป็นสิ่งที่ BTS ทำได้ตอนนี้

[ Source: The Economist ]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่