Orzo with Browned Butter and Mushrooms - พาสตาเม็ดข้าวหุงด้วยเนยสีน้ำตาลและเห็ด


พาสตารูปร่างแบบเม็ดข้าวนำไปผัดกับเนยสีน้ำตาลและเห็ด ใส่น้ำซุป หุงในกระทะจนพาสตาเม็ดข้าวสุก ยกเสริฟทั้งกระทะ

เนยสีน้ำตาล คือ เนยที่ใส่ในกระทะร้อน เนยจะละลาย ทิ้งไว้ สารในเนยจะไหม้เป็นสีน้ำตาล ให้กลิ่นหอม ถ้าทิ่งไว้นานเนยจะไหม้มีรสขม

พาสตาเม็ดข้าว (Orzo, Riso, Risoni) มีรูปร่างเหมือนข้าวสาร เห็ด


เอาเนย 4 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในกระทะ ไฟกลางอ่อน เนยจะละลาย และจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลมีกลิ่นหอม


ใส่หอมใหญ่ซอยละเอียดลงไปผัดกับเนยสีน้ำตาล เร่งเป็นไฟกลาง ผัดจนหอมใหญ่สุก สีใส  (ตอนใส่หอมใหญ่ลงไป เนยจะหยุดการเปลี่ยนสี เพราะมีน้ำจากหอมใหญ่ลงไป)
 

ใส่เห็ดลงไป พร้อมเกลือ 1 ช้อนชา ผัดจนเห็ดสุก น้ำจากเห็ดระเหยไปหมด


ใส่พาสตาลงไป  ผัดให้เนยเคลือบพาสตา


เติมน้ำซุป ปริมาณ 2 เท่าของพาสตาลงไป  ต้มจนเดือด หรี่ไฟลงเป็นไฟกลางอ่อน พอน้ำแห้ง หรี่เป็นไฟอ่อน ตั้งไฟไปอีก 10 นาที พาสตาสุก


พาสตาเม็ดข้าวหุงด้วยเนยสีน้ำตาลและเห็ด  ยกเสริฟทั้งกระทะ
 
 

 
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่