มันเร็วมากนะ เร็วกว่าจรวดไปดวงจันทร์ ไวรัสโควิด-19 มาเกี่ยวอะไรกับประเทศไทย

คือเหมือนกับว่าเหตุการณ์มันเกิดแค่เมื่อวานซืน จำได้เลยว่าตอนที่จีนมีการระบาดใหม่ๆมีข่าวเข้ามาอย่างต่อเนื่องและแค่ไม่กี่อึดใจทางจีนประกาศปิดเมืองอู่ฮั่น ใครที่ติดต่อกับงานกับจีนในช่วงนั้นจะรู้เลยว่าดูเหมือนไม่มีอะไรรุนแรงเลย และช่วงนั้นก็เป็นช่วงก่อนเทศกาลตรุษจีนซะด้วยซ้ำ

ยังจำได้เลยว่าประเทศไทยก็ยังไม่มีอะไรอยู่อย่างปรกติเพราะไม่ได้มีการตั้งรับหรือทำอะไรเป็นพิเศษ แต่มันเหมือนเข็มนาฬิกาที่แค่ผ่านข้ามคืนเท่านั้น เหตุการณ์ภายในบ้านเรามันก็เปลี่ยนเลย

ลุกลามไปเร็วมาก เชื่อว่า คงไม่มีใครตั้งตัวทัน และก็ผ่านมาถึงวันนี้ วันที่อยากจะถามไปถึงใครหลายๆคน อยากได้คำตอบที่ชัดเจนว่า

เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

อย่าไปเทียบกับประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมาก แต่เรายังเชื่อว่า หน่วยงานรัฐบาลปัจจุบันนี้มาถูกทางตั้งแต่เริ่มต้น

เพราะตั้งแต่การระบาดของบ้านเราจากผู้ติดเชื่อหลักสิบ มาเป็นหลักร้อย และเป็นหลักพันนั้น มีที่มาที่ไปตามที่แถลงการณ์ก็ฟังได้อยู่

แต่บางทีอยู่ในห้วงของความว่างเปล่า แต่ก็ยังมีอะไรมาวนๆอยู่ในใจว่า โควิด-19 มาเกี่ยวอะไรกับประเทศไทย

แล้วจากที่ว่ามีผู้ติดเชื้อแค่ไม่กี่คน หากคุมได้อยู่ในช่วงนั้น ณ นาที่นี้คงไม่มีคำถามมากมาย ซึ่งจะหาคนตอบได้ ก็ยากที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่