[BR] 3 บล็อกเกอร์สายเที่ยวตัวจริง พาลุย 3 จังหวัดญี่ปุ่นตอนกลาง Toyama, Nagano และ Gifu

กระทู้ผู้สนับสนุน

ญี่ปุ่น ดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัยที่เต็มไปด้วยมรดกโลกและวัฒนธรรม

ถ้าพูดถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางที่ส่วนใหญ่นึกถึงกันก็คงจะเป็นเมืองหลวง เพราะเดินทางง่าย มีหลายเที่ยวบินให้บริการ แต่ญี่ปุ่นเป็นดินแดนที่ไปกี่ครั้งก็ไม่พอ เพราะแต่ละเมือง แต่ละสถานที่ต่างก็มีสเน่ห์ในแบบฉบับของตัวเอง และพร้อมรอที่จะให้ทุกคนออกไปค้นหา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ 3 จังหวัดญี่ปุ่นตอนกลาง อันได้แก่ Toyama, Nagano และ Gifu

ไม่ใช่เพียงแค่สถานที่ที่พิเศษเท่านั้น แต่ทริปการเดินทางครั้งนี้ยังพิเศษด้วย เพราะถูกถ่ายทอดผ่าน 3 บล็อกเกอร์สายเที่ยวตัวจริงเสียงจริง ได้แก่ Cheesie บล็อกเกอร์ที่เริ่มเขียนบล็อกตั้งแต่ปี 2004, Our Awesome Planet บล็อกเกอร์ชาวฟิลิปปินส์ที่เริ่มต้นการเขียนบล็อก ขณะที่ลูกชายคนแรกรักษาตัวจากเหตุสึนามิ ปิดท้ายด้วย Bangsar Bebe หรือชื่อจริง Sue Lynn บล็อกเกอร์สาว สวย (มาก) ชาวมาเลเซีย


ก่อนจะเริ่มออกเดินทางไปกับบล็อกเกอร์ทั้ง 3 ชีวิต  เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 3 จังหวัดที่เป็น Destination กันก่อน โดย Toyama, Nagano และ Gifu เป็น 3 ใน 9 จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ตอนกลางของประเทศบนนเกาะฮอนชู (Honshu) ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

.
.
.

ขับรถเที่ยวด้วยตนเองเป็นอะไรที่เยี่ยมสุดๆ

สำหรับการเดินทางจากเมืองหลวงมายัง Toyama สามารถใช้บริการสายการบิน ANA ที่มีเที่ยวบินจาก Haneda มายัง Toyama ได้ทุกวัน ซึ่งใช้เวลาบินเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นก็ถึงแล้ว

เมื่อมาถึงแล้ว การเดินทางไปยังจุดหมายปลายต่างๆ ก็สะดวกสบาย ครอบคลุม แต่ถ้าอยากสัมผัสการเที่ยวแบบชิวๆ แนะนำว่าการขับรถเที่ยวด้วยตนเองก็เป็นอะไรที่ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งถึงแม้การเช่ารถอาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมากกว่าใช้รถไฟ แต่ Cheesie ที่ปัจจุบันควบตำแหน่งคุณแม่ฟูลไทม์ได้แบ่งปันวิธีการท่องเที่ยวที่จะช่วยทำให้เซฟทั้งเงินและเวลา คือการใช้ CEP (Central Nippon Expressway Pass) พาสทางด่วนที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวตามรอยได้โดยไม่ต้องหยุดที่ประตูเก็บค่าผ่านทางเลย


(Photo from: cheeserland.com)

ลองใช้ชีวิตแบบ Local สักครั้ง! เพื่อค้นหาความงามที่ซ่อนอยู่

ถึงจะมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ มากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันยังไม่ถ่องแท้เท่ากับการได้ไปลองใช้ชีวิต หรือเรียนรู้วิถีชีวิตไปกับคนท้องถิ่น บล็อกเกอร์หนุ่ม Our Awesome Planet จึงให้คำแนะนำว่า ถ้าหากตั้งใจที่จะไปเยือนหมู่บ้านมรดกโลก Gokayama ที่มีเอกลักษณ์สำคัญอย่าง กัชโชสึคุริ (รูปแบบงานก่อสร้างหลังคาที่เหมือนกับการประกบฝ่ามือเข้าด้วยกัน เพื่อให้หิมะที่ทับถมบนหลังคาไหลตกลงมาได้ง่าย) ลองเลือกที่พักในรูปแบบ Homestay แทนโรงแรมทั่วไปสักหนึ่งวันก็ดูจะเข้าที ก่อนปิดท้ายด้วย การแช่ออนเซ็นที่ Gero Onsen ที่ Gifu แห่งนี้เป็น 1 ใน 3 ออนเซ็นขึ้นชื่อของญี่ปุ่น


Gokayama Gassho Minshuku Yomoshiro


©Gero Onsen Tourism Association

ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ หรือหลงใหลความสวยงามสิ่งก่อสร้าง ที่นี่มีครบ

Central Japan หรือญี่ปุ่นตอนกลาง มีแหล่งท่องเที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ธรรมชาติรังสรรค์ หรือมนุษย์ก่อร่างสร้างขึ้นมา ซึ่งจุด Check Point ที่ Sue Lynn บล็อกเกอร์จากเว็บไซต์ Bangsar Babe แนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ก็คือ Tateyama Alpine เส้นทางกำแพงหิมะญี่ปุ่นสุดอลังการและ Shirakawa-Go ที่จังหวัดกิฟุ หมู่บ้านมรดกโลกที่มีสถาปัตยกรรมหลังคาอันเป็นซิกเนเจอร์เช่นเดียวกับ Gokayama

ระหว่างทางสามารถแวะที่เมือง Nagano เพื่อเก็บแอปเปิลและชมความงามที่ต้องตาจับใจของทะเลสาบ Kizaki ในเมือง Omachi เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยได้


(Photo from: bangsarbabe.com)

ความประทับใจจนยากจะลืม ก็คือ อาหารทะเลสุดโออิชิ

ว่ากันว่าหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางทุกครั้ง ก็คือกได้ลิ้มรสอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น สำหรับการมาเยือน Central Japan หรือญี่ปุ่นตอนกลางเมนูที่ห้ามพลาดก็คือ อาหารทะเล โดยวัตถุดิบที่เป็น The Must ได้แก่ ปูหิมะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และกุ้งขาว ส่วนจะทำเอาไปทำเมนูอะไรดีนั้น บล็อกเกอร์ Our Awesome Planet แนะนำว่า ซอฟท์ครีมกุ้งขาว สิ เข้าปากสุด!


(Cover photo from: bangsarbabe.com)
ชื่อสินค้า:   ญี่ปุ่นตอนกลาง Toyama, Nagano, Gifu
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่