[CR] รีวิว 7 ซีรีส์ของอีซึงกิที่ไม่ควรพลาด! +

นักร้อง นักแสดง เอนเตอร์เทนเนอร์รอบด้านชื่อดังอีกคนหนึ่งของเกาหลีใต้ "อีซึงกิ" หรือที่รู้จักกันในฉายา "น้องชายแห่งชาติ" ได้ทำผลงานโดดเด่นในวงการบันเทิงไว้หลายเ้าน อีกด้านที่คงลืมไม่ได้ ก็คือผลงานด้านการแสดงที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งนั่นเอง
ส่วนตัวแล้วเป็นแฟนคลับของอีซึงกิ หรือไอเรนนั่นแหละค่ะ ^^ แต่ก็เพิ่งเป็นมาได้ไม่นาน เก็บซีรีส์ของอีซึงกิจบมาพักใหญ่ๆแล้ว เลยจะมาเขียนรีวิวซะหน่อย รู้สึกว่าพี่เขาเลือกบทเก่งใช้ได้เลยที่ทำให้คนเรื่องมากอย่างเราดูจบได้ทุกเรื่อง(หรือเพราะพลังรัก?)

ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คนรีวิวเก่งอะไร แต่ก็จะรีวิวตามที่เข้าใจ ใครชอบเรื่องไหน ไม่ชอบเรื่องไหน เม้นกระทู้พูดคุยกันได้นะคะ <3

찬란한 유산 / Shining Inheritance , Brillant Legacy / มรดกรักฉบับพันล้านวอน

ดราม่า โรแมนติก : 28 ตอน8/10 "ละครคุณภาพ ..บางครั้งชีวิตเราก็ต้องการความน้ำเน่าบ้าง"


ละครเย็นเมื่อ 11 ปีที่แล้ว จุดพลุแตกให้กับอีซึงกิสำหรับวงการละครอย่างแท้จริง การันตีด้วยเรตติ้งตอนจบ 47.1% ทั่วประเทศ และความฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองชนิดที่ว่าไม่ดูคุยกับใครไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว

โกอึนซอง (ฮันฮโยจู) หญิงสาวสู้ชีวิตที่ต้องอยู่กับน้องชายออทิสติกหลังจากแม่เสียชีวิตไปและต้องอยู่กับแม่เลี้ยงที่เสแสร้งทำเป็นใจดีกับเธอ มีเหตุการณ์ที่ทำให้แม่เลี้ยงเข้าใจผิดว่สพ่อของเธอนั้นตายแล้ว แม่เลี้ยงจึงนเอาเงินประกันทั้งหมดมาไว้ที่ตนและไล่อึนซองกับน้องชายออกจากบ้านไป ในตอนที่ออกจากบ้านอึนซองได้ช่วยชีวิตคุณยายความจำเสื่อมที่เป็นเจ้าของบริษัทอาหาร ภายหลังเมื่อความทรงจำกลับมาแล้วจึงรับอึนซองไปอยู่ในบ้านหลังใหญ่ด้วย ทำให้อึนซองต้องเข้าไปอาศัยอยู่กับ ซอนอูฮวาน (อีซึงกิ) ทายาทบริษัทที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ

ส่วนตัวค่อนข้างชอบบทที่มันเดาง่ายและยากในเวลาเดียวกัน เป็นละครพล็อตน้ำเน่าที่มีชั้นเชิงสุดๆ นักแสดงเองก็เอาอยู่กันมาก


내 여자친구는 구미호 / My Girlfriend is a Gumiho / My Girlfriend is a Nine Tailed Fox / แฟนผม! เป็นจิ้งจอกครับ

โรแมนติก คอเมดี้ ดราม่า : 16 ตอน9/10 "เป็นทั้งละครที่ทำให้ยิ้มกว้างมากๆและละครที่ทำให้ร้องไห้หนักมากๆ"


สานต่อความปังจากปี 2009 ได้อย่างไม่มีขาดสาย ละครเกี่ยวกับจิ้งจอกเก้าหางในปี 2010 ที่ประสบความสำเร็จสามารถทำเรตติ้ง 21.7% ได้ในตอนจบ

ชาแทอุง (อีซึงกิ) ชายหนุ่มที่ไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรในชีวิต อ่อนแอ ขี้ขลาด ไม่มีเป้าหมาย ได้หลงพลัดเข้าไปในวัดวิหารที่ที่มีกูมิโฮ (ชินมินอา) จิ้งจอกเก้าหางที่ถูกขังมา 500 ปี โดยกูมิโฮได้นำลูกแก้วที่มีพลังของตนใส่เข้าไปในตัวของแทอุงเพื่อรักษาบาดแผล แต่ยังไงแล้วกูมิโฮก็ต้องการที่จะอยู่ใกล้แทอุงเพราะมีลูกแก้วอยู่ในตัวของเขา ลูกแก้วนั้นทำให้พระเอกมีความแข็งแรงมากขึ้น มีเป้าหมายที่จะเล่นเป็นนักแสดงบู๊ ผาดโผน ทำให้มีข้อตกลงสัญญากันว่ามิโฮจะให้ลูกแก้วอยู่ในตัวแทอุงเป็นเวลา 100 วัน โดยในเวลา 100 วันนั้นจะต้องเป็นแฟนกัน

ไม่คิดว่าตัวเองจะร้องไห้ให้กับซีรีส์นี้เลย T_____T ชอบหลายๆอย่างในเรื่องมาก รู้สึกผูกพันกับทุกๆตัวละครเลย กิมมิคเล่นๆของการเป็นจิ้งจอกเก้าหาง ความน่ารักที่มำให้หลงได้ง่ายๆเลย เป็นเราไม่ต้องรอให้ถึง 100 วันหรอ สามวันก็ให้ทั้งใจเลย ชินมินอาเหมาะกับบทนี้มากจริงๆ

เป็นซีรีส์ที่ทั้งน่ารัก ตลก ฟิน ดราม่า ถือว่าค่อนข้างครบรสเลยสำหรับเรา ยิ้ม

OST. แนะนำ อีซึงกิของเราร้องเองเลย คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
더킹 투하츠 / The King 2 Hearts / รักยิ่งใหญ่หัวใจเพื่อเธอ

ดราม่า โรแมนติก แอคชั่น : 20 ตอน
7/10 "สนุกใช้ได้ แต่ไม่ได้ตรึงใจจนต้องดูอีกรอบ"


ห่างหายจากรับบทนำจอละครไป 2 ปี อีซึงกิกลับมาในบทกษัตริย์แห่งเกาหลีใต้ (แอบกระซิบว่า จริงๆแล้ว อีซึงกิมีเชื้อสายพระวงศ์ด้วยนะ สามารถหาข้อมูลดูได้ ^^)

อีแจฮา (อีซึงกิ) น้องชายของกษัตริย์ยุคปัจจันแห่งเกาหลีใต้ ถูกรับเลือกให้ไปฝึกในหน่วยรบพิเศษ โดยมี คิมฮังอา (คิมจีวอน) ครูฝึกหญิงสัญชาติเกาหลีเหนือ ที่แท้จริงแล้วทั้งสองถูกวางให้เป็นคู่หมั้นกัน ทำให้คิมฮังอาต้องข้ามฝั่งมาเกาหลีใต้เพื่อเตรียมตัวเข้าวิวาห์ แต่ในระหว่างนั้น อีแจคัง(อีซังมิน) กษัตริย์องค์ปัจจุบันผู้เป็นพี่ชาย ได้ถูกลอบปลงพระชนม์ อีแจฮาที่ต้องแบกรับหน้าที่สามีและขึ้นครองราชย์จะทำอย่างไรเมื่อโดนศัตรูเล่นงาน

จริงๆเนื้อเรื่องอตอนแรกทำเราเกือบเทแล้ว แต่พอผ่านช่วงแรกมาคือสนุกโอเคเลย เนื้อเรื่องเข้มข้น ไม่ค่อยมีฉากกุ๊กกิ๊กมากแต่รู้ว่ารักกัน เนื้อเรื่องโทนเข้มหน่อยๆแต่ก็ยังมีมุกตลกแทรกบ้าง การเล่นในแต่ละฉาก ไม่ว่าจะในเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ เราว่าทำได้ดีเลย กลยุทธ์ที่ไม่ธรรมดา ทำให้รู้สึกว่ามันอาจจะเกิดขึ้นจริงก็ได้นะ ..

เป็นการนำเสนอความรักในแบบผู้ใหญ่ที่มีภาระหน้าที่เข้ามาด้วย ดูแล้วเอาใจช่วยอีแจฮาที่เป็นเด็กไม่รู้จักโตในอีพีแรก ๆ เติบโตขึ้นเป็นกษัตริย์ที่ครองราชย์ด้วยความสัตย์จริงในท้ายเรื่อง

*เราชอบคู่รองมากเลย

구가의서 / KangChi, The Beginning / Gu Family Book

โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี แอคชั่น : 24 ตอน10/10 "พีเรียดเรื่องนี้สอนฉันว่าในความไม่สมหวัง มีความสมหวังอยู่เสมอ"


ท้าทายกับบทบาทยุคพีเรียดเรื่องแรกของอีซึงกิ แต่ไม่ได้เป็นคนธรรมดานะ เป็นจิ้งจอกเก้าหาง(ไม่ได้น่ารักเหมือนอีกเรื่องนะ 5555+)

คัมภีร์ลับของตระกูลคู กล่าวไว้ว่าหากรักษาสัญญา 3 ข้อได้ครบ 100 วัน จะหลุดพ้นจากการเป็นจิ้งจอกเก้าหาง คูวอลรยอง (ชเวจินฮยอก) จิ้งจอกเก้าหางโดยกำเนิดทำตามสัญญานั้นไม่สำเร็จ เพราะยุนซอฮวา (อียอนฮี) หญิงสาวที่รักดันรู้ความจริงที่ว่าเขาเป็นจิ้งจอกน่ากลัวเข้า เธอรับไม่ได้และหักหลังเขา คลอดลูกของเธอกับเขานำใส่ตะกร้าไปลอยแม่น้ำ ภายหลังเจ้าของโรงเตี๊ยมได้นำเขาไปเลี้ยงและตั้งชื่อว่า ชเวคังชิ (อีซึงกิ) และมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องสูญเสียบุคคลที่เรียกว่าพ่อมาทั้งชีวิต โดนคนกล่าวหาว่าเป็นกบฎ และได้รู้เข้าว่าตนเป็นจิ้งจอกเก้าหาง นำพาให้คังชิได้มารู้จัก ทัมยออุล (แบซูจี)

ชอบเนื้อเรื่องมาก 2 ตอนแรกปูมาในรุ่นพ่อแม่ บางคนอาจจะไม่ชอบตรงนี้ เข้าใจได้ แต่พอตอน 3 ก็จะเป็นรุ่นลูกละ ซึ่งเราว่าดีนะ แถมคังชิเองเนี่ยมีคนรักอยู่แล้วด้วย เส้นความรักกว่าจะมาถึงยออุลได้ เราว่ามันสมเหตุสมผลมากที่ต้องให้เวลา ในขณะเดียวกันนอกจากเลิฟไลน์แล้วเส้นเรื่องเข้มข้นมาก ผูกเรื่องได้ดีเลย แถมตอนจบสมเหตุสมผลมาก

เราเองเป็นแฟนคลับซูจีด้วย ฟินแหลกค่ะงานนี้ อิ_อิ

OST. โดยพระนาง ร้องเพลงเพราะทั้งคู่

พี่ซึงกิแต่งเองเลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
น้องเบร้องเพลงบัลลาด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

너희들은 포위됐다 / You're All Surrounded / สายลับน้องใหม่ สไตล์กังนัมโรแมนติก คอเมดี้ แอคชั่น สืบสวน : 20 ตอน

8/10 "สืบสวนที่ตลกโปกฮา โรแมนติกแบบกลมกล่อม"


ปี 2014 ลงจอต่อเนื่องอย่างไม่ขาดสายก่อนจะขอลาไปเข้ากรมปล่อยเพลงให้แฟนๆ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นสายฮาตลกขบขันที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นดีเยี่ยม

อึนแดคู (อีซึงกิ) หรือในชื่อเก่า คิมจียง เด็กชายวัย 15 ปีที่เห็นแม่ถูกฆาตกรฆ่าตายต่อหน้าหลังจากไปให้การเป็นพยานที่ศาลตามคำร้องขอของนักสืบประวัติไม่ดี ซอพันซอก (ชาซึงวอน) อึนแดคูมาประจำการเป็นตำรวจที่สถานีเดียวกับซอพันซอกเพราะเชื่อว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนั้นกับแม่ของตน ในขณะเดียวกันก็ได้เข้ามาพร้อมกับ ออซูซอน (โกอารา) ตำรวจหญิงที่มาประจำการพร้อมกับตนและอีกสองคน พัคแทอิล(อันแจฮยอน) , ชีกุก (พัคชองมิน) ในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่และจับตาดูซอพันซอก อึนแดคูได้ค้นพบความจริงเรื่องพ่อที่เขาไม่เคยพบเจอหน้ามาก่อน

นึกว่าจะเป็นตลกโปกฮาดูสบายๆ ที่ไหนได้ ปูมาก็ดราม่าแล้ว แต่ชอบวิธีการเล่าเรื่อง มุกตลกเยอะมาก แต่คิดว่าพระนางเคมียังไม่ค่อยได้เท่าไหร่ หักคะแนนไปอีกตรงที่เรื่องนี้มีแต่คนเลือดร้อน ตะโกนใส่กันตลอดเลยแม่ กลัว u____u แต่นอกเหนือจากนี้ก็ชอบหมดเลย ชาซึงวอนกับซึงกิเล่นเข้าขากันมาก ชอบ 55555555

화유기 / A Korean Odyssey / ฮวายูกิรักวุ่นทะลุภิภพโรแมนติก คอเมดี้ แฟนตาซี : 20 ตอน

7/10 "เอ็นจอยกับความแฟนตาซี ภาพสวยๆก็พอ ต้องรู้จักปล่อยผ่านเนื้อเรื่องบ้าง"


หลังจากออกจากกรม อีซึงกิก็รับบทของสองพี่น้องฮงหลัจากเคยร่วมงานกันไปใน My Girlfriend is a Gumiho รอบนี้มาในหัวข้อแฟนตาซีจ๋าๆ เพราะหยิบไซอิ๋วฉบับจีนมาดัดแปลงให้เข้ากับเกาหลี

ซนโอกง (อีซึงกิ) เทพเจ้าลิงหรือที่รู้จักกันในชื่อ เทพเจ้าเสมอฟ้า (제천대성) ผู้ถูกขังอยู่ในหุบเขาถูกปลดปล่อยออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจของ ชินซอนมี (โอยอนซอ) เด็กสาวที่เห็นภูตผีปีศาจตั้งแต่เกิด ซนโอกงให้คำมั่นสัญญากับเธอว่าเมื่อไหร่ที่เธอเรียกชื่อเขา เขาจะไปหาเธอทันที แต่เทพเจ้าเสมอฟ้าก็เล่ห์เหลี่ยมร้าย เขาลบความทรงจำทำให้เธอจำชื่อเขาไม่ได้ 25 ปีผ่านไป ชินซอนมีเติบโตขึ้นได้พบกับเขาอีกครั้ง โอมาวัง (ชาซึงวอน) ผู้ปกป้องซัมจังให้กำไล คึมกังโก กับเธอเพื่อเอาไว้ควบคุมไม่ให้ซนโอกงจับเธอกินเข้าสักวัน หารู้ไม่ คึมกังโกเป็นกำไลที่ทำให้คนใส่รู้สึกรักผู้ใส่เข้าอย่างไม่สามารถควบคุมได้

จริงๆชอบไอเดียแฟนตาซีของสองพี่น้องฮงนะ ไหนจะไอเดียฟราบผีที่ให้กลิ่นอายของ Master's Sun ซีรีส์น้ำดีที่เราชอบอีก แต่ด้วยเหตุนี้มันดูจำเจไปหน่อย แต่เราพอรับได้อยู่

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


배가본드 / Vagabond / เจาะแผ่นลับเครือข่ายนรกสืบสวน แอคชั่น การเมือง : 16 ตอน

10/10 "ซีรีส์น้ำดีที่ไม่น่าเชื่อว่าสัญชาติเกาหลีใต้"


ใช้เวลามากกว่า 1 ปีในการถ่ายทำ ละครฟอร์มยักษ์ที่ทำให้อีซึงกิ และซูจีได้โคจรมาเจอกันอีกครั้ง แต่ท้าทายกับบทใหม่ที่พลิกยิ่งกว่าเดิม!

ชาดัลกอน (อีซึงกิ) สตันท์ที่เสียหลานชายไปในเที่ยวบินไฟล์ทโมร็อคโก เหตุการณ์น่าสลดนี้ทำให้เขาต้องบินไปโมร็อคโก แต่ในขณะที่อยู่ต่างประเทศ เขาก็ได้ค้นพบความจริงที่ใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับก่อการร้ายที่ฆ่าชีวิตคนบริสุทธิ์ไปนับร้อย โกแฮริ (แบซูจี) เจ้าหน้าที่ NIS ที่พยายามหาผลงานเด่นให้หัวหน้าตนภูมิใจ ประจำการอยู่ที่โมร็อคโกในฐานะผู้จัดงานเทควันโดรอรับเด็กนักกีฬาจากเที่ยวบิน เขาและเธอร่วมมือกันสืบหาว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ ไม่มีใครไว้ใจได้สักคน แม้แต่ตัวพวกเขาเอง

ทึ่งมากที่เกาหลีกล้าทำละครแนวนี้ฉายในช่อง SBS อีกต่างหาก ชอบมากกกกกก ชอบสุดๆ เราอ่ะแฟนคลับซึงกิซูจีอยู่แล้ว พอเห็นรับอีกนี่ดีใจมาก แต่รอนานสุดๆอ่ะ ดีเลย์แล้วดีเลย์อีก ฮือ แต่งานคุ้มค่ากับที่รอคอย เนื้เรื่องดีมาก เลิฟไลน์ก็ดี คิวบู๊ท้าทายมากสำหรับทั้งสองคว เวอร์ไปนิดที่พระเอกตายยากมาก แต่ก็พอเข้าใจได้ เอาเป็นว่าแนะนำ ไม่เสียเเวลาเลยทุกคน ปากต่อปากใครเขาก็ว่าดี เทียบเท่าฮอลลีวูดได้เลย

ตัวร้ายตัวโกงฉลาดหมดไม่มีใครโง่ พลิกแล้วพลิกอีก มีแต่เราเท่านั้นอ่ะที่โง่ คือดูไปไม่ไว้ใจใครเลย เยี่ยมมากๆๆๆ โดนหลอกเรื่อยๆ 5555555

.

จบแล้วสำหรับกระทู้นี้ ยาวมากโฮร ยังไงชอบเรื่องไหนสุดมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะคะ ณ ตอนนี้ก็ต้องดูวาไรตี้ของพี่ซึงกิไปก่อนแหละ 555555555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่