ตกลงว่าคนไทยรักกันจริงหรือ? ทำไมช่วงนี้ โก่งราคาไข่ไก่, มาสก์, เจลล้างมือ ฟันกำไรคนไทยด้วยกันอย่างสนุกสนาน

ผมจำได้ว่าช่วงปกติ มาสก์กล่องนึง 50 ชิ้นราคา 100 บาทเอง  แต่ตอนนี้คนไทยฟันราคากันเอง เห็นใน lazada, shoppee กล่องละ 800 - 900 บาท 
ไหนจะเรื่องราคาเจลล้างมือ ไหนจะไข่ไก่อีก  

จริงๆแล้วตามสื่อแค่พูดให้โลกมันสวยๆใช่ไหมว่าคนไทยรักกัน ช่วยกัน ...แต่ทำไมพอมีปัญหาอะไรขึ้นมา อะไรที่โขกราคาได้ โขกกันไม่ยั้งเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 17
สภาพการเป็นคนดี มีศีลธรรมในประเทศนี้มันเสียหายไปหมดแล้วครับ  ก็เห็นกันอยู่ ข่าวออกตลอด พวกบรรดานักการเมืองมีประวัติด่างพร้อย ทำอะไรไม่ผิด ทำงานไม่ได้เรื่องไม่ลาออก รุกป่า ค้าแป้ง  ตุนหน้ากากเงียบ ก็ในเมื่อพวกนั้นทำได้ไม่ผิด  ทำไมคนอื่นจะทำบ้างไม่ได้  เนี่ยแหละครับ สภาพการเป็นคนดี มันเสียหายไปแล้ว ทุกคนตอนนี้ มือใครยาวสาวได้สาวเอา ฆ่าได้ฆ่า เหยียบได้เหยียบ ไม่งั้นเราก็จะโดนคนอื่นเหยียบเหมือนกัน  สังคมสมัยนี้ คนชั่วแล้วได้ดีเต็มบ้านเต็มเมือง  จึงต้องถามสั้นๆ เป็นคนดีแล้วได้อะไร?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ผมว่าคนไทยปกติก็ทำมาหากินแบบเบียดเบียนกันเสมออยู่แล้วนะ ส่วนจะโฆษณายังไงนั่นอีกเรื่อง
ความคิดเห็นที่ 9
คนไทยเกลียดกันมาสักพักมหญ่แล้วครับ

คนไทยบางคนเสพติดดราม่าบนโลกโซเชียล สาดความเห็นเกลียดชังกัน ในเพจมีแต่ด่ากันไปด่ากันมา ดูแค่มนพันทิปก็ได้

คนรวยเกลียดคนจน คนจนเกลียดคนรวย คนชั้นกลางเกลียดทั้งคนจนคนรวย

มอไซด์เกลียดรถยนต์ รถยนต์เกลียดมอไซด์
จักรยานเกลียดทั้งมอไซด์ ทั้งรถยนต์
ความคิดเห็นที่ 18
คนที่รวมตัวกันบริจาคหน้ากากอนามัยให้กับโรงพยาบาลก็มี
คนที่บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล ก็มี
คนที่ทำอาหารแจกจ่ายคนในพื้นที่ฟรี ก็มี
คนที่ติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลต่างๆฟรีก็มี

ถ้าคุณดูแต่ด้านที่ไม่ดี คุณก็จะพบแต่ด้านที่ไม่ดี
แต่ถ้าคุณมองหาด้านดีๆที่มี ก็จะพบว่าน้ำใจในยามยาก มันมีมากแค่ไหน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่