💧💧มาลาริน/ไม่อั้นค่ะ ..คลังจัดงบเยียวยากระทบโควิด19 รายละ 5,000 บาท 6โมงเย็น เสาร์ 28 มี.ค.เปิดลงทะเบียน

คลังจัดงบไม่อั้นเยียวยากระทบ‘โควิด’รายละ5พัน 6โมงเย็นเสาร์28มี.ค.เปิดลงทะเบียน

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 16.45 น.‘อุตตม’เปิดขั้นตอนรับเยียวยาผลกระทบ‘โควิด’รายละ 5 พันบาท 3 เดือน 6โมงเย็นวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.เปิดลงทะเบียนผ่านเว็บ ‘เราไม่ทิ้งกัน.com’ ประกาศถ้าผ่านเกณฑ์เกิน 3 ล้านคน พร้อมชง ครม.จัดงบเพิ่ม
 
26 มีนาคม 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงข่าวความพร้อมของมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) หรือ “มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน)” ซึ่งเป็นมาตรการภายใต้ชุดมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) ต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงทางอ้อม ระยะที่ 2 ที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบแล้วเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563
 
นายอุตตม ระบุว่า แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง โดยขอให้ผู้ที่มาลงทะเบียน ควรจะใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงท่านได้ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิตามมาตรการให้แก่ท่านผ่านทางข้อความ SMS ได้ ในส่วนของการรับเงินเยียวยา จะสามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ บัญชีธนาคารที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน หรือพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชนทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดจะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ระบบจะสามารถดำเนินการให้จ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีของท่านได้เร็วสุดภายใน 7 วันทำการ อย่างไรก็ดี มาตรการเยียวยา 5,000 บาทนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกคน ดังนั้นหากผู้ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน กระทรวงการคลังก็พร้อมจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป
 
นายอุตตม กล่าวด้วยว่า หากไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ขอความร่วมมือให้ขอความช่วยเหลือจากบุคคลใกล้ชิดในการช่วยลงทะเบียนออนไลน์ได้ ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 02-111-1144
 

https://www.naewna.com/business/481950

แบบนี้คงไม่ต้องแย่งกันเหมือนลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้

ทุกคนที่เข้าเกณฑ์กระทบโควิด19 ได้เยียวยาหมดค่ะ

เดือนละ 5,000 บาท น่าจะพอแก้ปัญหาได้บ้าง

เพราะค่าผ่อนรถ ค่าบ้านก็ได้งดชำระออกไปด้วยเป็นเวลา 3-6 เดือน

และยังได้อะไรที่รัฐบาลช่วยอีกสารพัดอย่าง

ยามนี้ก็ต้องสู้ๆกันค่ะ 

ถ้าทำงานแล้วยังไม่มีเงินเก็บบ้างเลยก็ต้องพิจารณาตัวเองบ้างแล้ว

ไปเที่ยวผับ สถานที่บันเทิง โต๊ะพนัน ไปสนามมวย ล้วนแต่ใช้เงินทั้งนั้น

คนไทยไม่จนหรอกค่ะ 

แต่ใช้เงินไม่เป็นต่างหากคะ....เพี้ยนเสียงสูง

พลาดแล้วก็อย่าโทษใครเลย โทษตัวเองเถอะ...!!

แล้วพยายามสู้ต่อไป !!

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่