ให้ความร้อนด้วยไอน้ำเหมือนกัน ทำไมเนื้ออาหารต่างกัน

เอาเนื้ออาหารที่มีส่วนผสมของน้ำถั่วเหลืองกับไข่ ใส่ชามไปให้ความร้อนโดยใช้เครื่องนึ่ง ประมาณ 15-20 นาที ได้เนื้อออกมาแบบไข่ตุ๋น

แต่ถ้าเอาในถุงอะลูมิเนียมไปเข้ารีทอร์ท 121 องศา 15 นาที เนื้ออาหารกลับยังเป็นของเหลว

เป็นเพราะอะไรเนื้ออาหารที่ได้จึงต่างกันคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูนึ่ง ทำอาหาร ถนอมอาหาร อาหาร วิทยาศาสตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่