พาณิชย์เลิกส่ง ’ แมสก์อนามัย ' แฉพบรั่วไหล .. ตั้งแต่ต้นทาง

พาณิชย์เลิกส่ง'แมสก์อนามัย' แฉพบรั่วไหลตั้งแต่ต้นทาง อมยิ้ม42พาณิชย์ลงนามคำสั่งเลิกจัดสรรหน้ากากอนามัยร้านธงฟ้า ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า หลังพบปัญหารั่วไหลตั้งแต่ต้นทางจัดส่ง
                                                                                                           อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 18.15 น.

              นายสุชาติ สินรัตน์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ลงนามในคำสั่งให้ยกเลิกการจัดสรรสินค้าหน้ากากอนามัยผ่านช่องทางร้านค้าธงฟ้าฯ รวมถึงกระจายผ่านร้านสะดวกซื้อ(7-11) ห้างสรรพสินค้า เช่น เทสโก้โลตัส แม็คโคร BIG C วิลล่ามาร์เก็ต TOPs เดอะมอลกรุ๊ป และโฮมโปร โดยจะมีการจัดสรรหน้ากากฯ รอบการส่งสุดท้ายวันที่ 16 มี.ค.63

“ ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าหน้ากากอนามัยมี 2 ประเภทคือหน้ากากอนามัยทั่วไป และหน้ากากทางการแพทย์ ดังนั้นหน้ากากทางการแพทย์ควรส่งให้บุคลากรทางการแพทย์ได้มีใช้อย่างเพียงพอ ส่วนประชาชนทั่วไปสามารถใช้หน้ากากทางเลือก ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจตราอย่างเข้มงวดไม่ให้เกิดการฉวยโอกาสไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปต้องปรับการทำงานให้เหมาะสมซึ่งหวังว่าประชาชนจะเข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี ” นายสุชาติ กล่าว 

             รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า การจัดสรรหน้ากากไปยังร้านธงฟ้าฯ ก่อนหน้านี้พบปัญหาหลายด้าน ทั้งการรั่วไหลของหน้ากากที่อาจรั่วไหลตั้งแต่ต้นทางจัดส่ง หรือ รั่วไหลเมื่อไปถึงร้านค้าต่างๆแล้ว เพราะระบบการค้าของร้านธงฟ้าฯ ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีการจำหน่ายไปเท่าไหร่ ช่วงเวลาใด หรือแม้แต่ราคาเท่าไหร่ เนื่องจากไม่มีระบบบันทึกข้อมูลดังกล่าว  ต่างจากห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อ สามารถตรวจสอบได้

... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/economic/764362

ข่าวเดิม https://www.facebook.com/watch/?v=481879249431463
หน้ากากอนามัยไม่ขาดตลาด แล้วหายไปไหน
                                               6 กุมภาพันธ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  หน้ากากอนามัย กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่