เค้กส้มหน้านิ่ม 🎂🍊

#365DaysMenuChallenge
#Menu140
#เค้กส้มหน้านิ่ม


เค้กส้มหน้านิ่ม🎂🍊
“เค้กส้มหน้านิ่ม” เค้กหวานซ่อนเปรี้ยว ที่เป็นที่นิยมมาพักใหญ่ เลยลองทำเอง ก็ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ จอยทำได้ทุกคนก็ทำได้คะ ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/gM847Eoj0sU
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
2. น้ำส้มเข้มข้น 30 กรัม
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม
4. SP 12 กรัม
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. แป้งเค้ก 100 กรัม
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8. เนยสดเค็ม 80 กรัม (ละลายให้เหลว)
9. กลิ่นส้ม
10. สีส้ม
ซอสส้มราดหน้าเค้ก
1. น้ำเปล่า 375 กรัม
2. น้ำส้มเข้มข้น 180 กรัม
3. น้ำตาลทราย 120 กรัม
4. แป้งกวนไส้ 35 กรัม
5. เนยสด 35 กรัม
ใช้พิมพ์ 2 ปอนด์
เตาอบอุณหภูมิ 160 องศา เปิดไฟ บน-ล่าง เวลา 45 นาที


เริ่มจากใส่ไข่ไก่ไป 4 ฟองตีจนไข่ไก่ขึ้นฟู




หลังจากนั้นใส่น้ำส้มเข้มข้นตามด้วยน้ำตาลทรายค่อยๆใส่ทีละน้อย แล้วเจลใส่แป้งเค้กลงไปค่อยๆใส่





เดินเครื่องช้าๆประมาณ เบอร์1 แล้วใส่แป้งข้าวโพด+ผงฟู+Sp




แล้วใส่กินเนยสดหรือกลิ่นส้ม+สีส้ม+นมละลาย ลงไป



พออยู่เค้กตีได้ที่แล้ว น่ะมันใส่แม่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ โดยรองกระดาษไขที่ก้นแม่พิมพ์ด้วย ใส่เสร็จแล้วเคาะ พิมพ์เล็กน้อยเพื่อไล่ฟองอากาศออกไป



เปิดเตาอบตั้งไฟ 160 องศาระยะเวลา 40-45 นาที หรือแล้วแต่เตาอบคะ(อันนี้ไฟแรงไปหน่อยสีเลยเข้มคะ)




คว่ำเค้กลง ตัดออกมาเป็น 2 ชั้น




มาทำซอสส้มกันค่ะเริ่มจากใส่น้ำเปล่า+น้ำตาลทราย+น้ำส้มเข้มข้น



ใส่แป้งกวนส้ลงไปคนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดีก่อนที่จะนำไปตั้งไฟ




ตั้งไฟอ่อนๆ คนจนมีความหนืดหรือคนจนเป็นรอยตะกร้อ แล้วจึงใส่เนยสดลงไป




งามซอสส้มมาราดระหว่างชั้นโดยเริ่มจากชั้นที่1 ก่อนประมาณ 3 ช้อน แล้วมาดชั้นที่สองประมาณ3 ช้อนเช่นกัน




แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะพร้อมเสิร์ฟได้เลยเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/gM847Eoj0sU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่