หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผมเป็นมือใหม่ซื้อกองทุนดปิดไป 1 ล้าน ตอนนี้ขาดทุน 28 % ไปต่อดีมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
กองทุนรวม
เศรษฐกิจ
การลงทุน
ตลาดหลักทรัพย์
เงินปันผล
ระยะเวลาซื้อมา 1 ปี ปันผลรวมคร่าว ๆ ที่ได้มา ประมาณ เกิบ 40.000 บาท กองทุนที่ผมซื้อก็คือ กองทุนเปิดพรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม d ผมไม่เคยซื้อกองทุนเลยในชีวิต พึ่งจะเคยเจอสถานการแบบนี้ ถามใจว่ากังวลมั้ย ก็กังวลอยู่บ้างครับ ผมเลยอยากถามเพื่อน ๆ ว่า ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะทำอย่างไรครับ จะหยุดยอมขาดทุน 3 แสน หรือจะรอสถานการณ์ ไป ก่อน หรือเป็น เพื่อนๆ มีความคิดเห็นแนะนำได้ครับ หรือ จะทำอย่างไรครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[มือใหม่] ตอนนี้ควรซื้อกองทุนรวมตราสารทุนดีไหมครับ
มือใหม่ครับ เริ่มเล่นกองทุนของกรุงไทย เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว ใช้เงิน 10,000 แบ่งไปซื้อ 2 กองทุน แต่ด้วยประสบการณ์ที่น้อย ตอนนั้นไปซื้อ KT Flex + KTSF ใน
รู้นะแอบมองชื่อผม
มือใหม่ ครั้งแรก LPN จัดปายพี่น้อง มีคำถามครับ
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ สายหุ้นครับ ผมเป็นมือใหม่ พึ่งเริ่ม เข้าตลาด ซื้อ-ขายเป็นครั้งแรก ตั้งวงเงินไว้สำหรับเล่นครั้งแรก 30000 บาท จัด LPN ไป 2000 หุ้นครับ พี่น้อง
สมาชิกหมายเลข 958312
มีเงินเย็น 100,000 บาท ลงหุ้นยังไงได้บ้างครับผม
ปกติลงแบบ DCA ในกองทุนรวมมาได้แล้วประมาณ 1 ปี มากน้อยแล้วแต่ สถาณะการณ์ 2500/3000/5000 บาท/เดือน และมีเงินเย็นสะสม ครบ 100,000 บาท 1 ก้อน ควรจัดการอย่างไรดีครับ
สมาชิกหมายเลข 5142678
10 ปี กับการลงทุนในหุ้น พอแค่นี้หรือไปต่อดี
ตลอดระยะเวลาที่ลงทุน เติมพอร์ตเข้าไปนับแล้วมีต้นทุน 245,000 บาท ผ่านมา 10 ปี มีกำไร 1,800 เฉลี่ยปีละ 180 บาท ประสบการณ์ คือ เวลาต่างชาติเข้า เขาจะซื้อหุ้นใหญ่ก่
สมาชิกหมายเลข 2530982
ซื้อ RMF แบบนี้จะโดน สรรพกรเรียกไหม
สวัสดีครับ คือผมเก็บเงินจากที่ พ่อ และแม่ให้ ตั้งแต่เด็กมา ได้ประมาณ 7 แสนบาท ส่วนตัวมีเงินเดือน 18000 บาท เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมไปซื้อกอง RMF มา 5 หมื่นบาท ความ
สมาชิกหมายเลข 5375446
ประกาศจ่ายเงินปันผลกองทุน SCBTD, SCBSEFUND, SCBDVFUND, SCBTAX, SCBT70X, SCBTAPX และ SCBTS100X
ขอแจ้งให้ผู้ถือหน่วยลงทุนทราบกำหนดการปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนเพื่อสิทธิในการรับเงินปันผลของกองทุนรวมดังกล่าวในวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 เวลา 08.30 น. โดยก
superman2007
เปรียบเทียบผลตอบแทน การซื้อและขายคืนหน่วยลงทุน ค่าธรรมเนียมกองทุน ของ S&P 500
สมาชิกหมายเลข 8070158
ตอนแรกคิดว่า S&P500 แบบ “กระจุกตัว” จะชนะ… แต่ทำไมตัวถ่วงน้ำหนักเท่ากันกลับแรงกว่าซะงั้น
ตอนแรกเข้าใจว่ากองทุนดัชนีให้ผลตอบแทนดีเพราะน้ำหนักในดัชนี จะไปกองที่หุ้นตัวที่ขึ้นเยอะๆ แต่ผลตอบแทนของดัชนี S&P 500 แบบ ถ่วงน้ำหนักทุกตัว กลับมากกว่าซะอย่า
สมาชิกหมายเลข 8070158
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Wed 13 May 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Wed 13 May 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛 Cr: X https://pantip.com/topic/44085897?sc=7GfHRk5
Querist
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Tue 12 May 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Tue 12 May 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛 Cr: benzycocker https://pantip.com/topic/44084579?sc=1ZVD74p
Querist
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กองทุนรวม
เศรษฐกิจ
การลงทุน
ตลาดหลักทรัพย์
เงินปันผล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผมเป็นมือใหม่ซื้อกองทุนดปิดไป 1 ล้าน ตอนนี้ขาดทุน 28 % ไปต่อดีมั้ยครับ