ยำปลากระป๋อง อาหารยุคโควิด19 l ทำกินเองง่ายๆ l


คลิปประกอบการทำ
https://youtu.be/ePE9fU33q0s

ส่วนประกอบ

1. ปลากระป๋อง         1 กระป๋อง
2. ตะไคร้ซอย           2 ต้น
3. ใบมะกรูดซอย       3 ใบ
4. ต้นหอมซอย         1 ต้น
5. หอมแขก             1/4 หัว
6. พริกสดซอย         2 เม็ด
7. มะนาว                 2 ซีก
8. พริกผง                1 ช้อนโต๊ะ
9. ข้าวคั่ว                 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลา              1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. แยกตัวปลาออกจากน้ำปลากระป๋อง
2. ใส่ พริกผง ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาวลงในน้ำปลากระป๋อง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำน้ำยำที่ได้ไปเทลาดปลากระป๋อง
4. ใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้นหอม หอมแขก พริกสดตามที่ต้องการ แล้วคลุกเคล้า
5. เสร็จพร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูยำ อาหารกระป๋อง สูตรอาหาร ทำอาหาร เคล็ดลับก้นครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่