[SR] บาหลี สวยจริงไม่จกตา


ยากกว่าการวางแผนเที่ยวก็มานั่งเขียนรีวิวนี่ละครับ. มาเริ่มกันเลยละกัน ทริปนี้เป็นทริปต่างประเทศของพวกเราสี่คน ความที่เพื่อนอยากเที่ยวต่างประเทศแบบงบประมาณที่หลักสิบล้าน(รูเปียห์) เที่ยวแบบราชา 555 ได้ผมจัดให้
ก่อนหน้านี้เราได้ไปเที่ยวโบรโม่ คาวาอีเจียนมาก่อนแล้ว แล้วตามด้วยบาหลีนะครับ.
ส่วนโบรโม่ คาวาอีเจียนตามลิงค์นี้น่ะครับ https://pantip.com/topic/39689265
Day 1 เราเริ่มจากที่เราเดินทางจากท่าเรือ Ketapang มายังเดนปาซาร์ การเดินทางด้วยรถยนต์ต้องบอกก่อนเลยว่าใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า มันเป็นอะไรที่นานมากกว่าจะถึงที่พัก เรามาถึงท่าเรือฝั่งบาหลีประมาณ12:00 น. จริงๆระยะทางก็ไม่ได้ไกลมากหรอก แต่ด้วยการจราจรติดขัด บ้านเขาถนนไม่ได้กว้างเหมือนบ้านเราเวลารถส่วนทางกันรถอีกคันอาจต้องชะลอความเร็วบ้างเป็นปกติ
ดูหน้าตาแต่ละคนเหมือนไม่ค่อยเอนจอยสักเท่าไหร่แหะ

ก็เล่นหลับสองสามตื่นยังไม่ถึงสักที ใช้เวลาไปหลายชั่วโมงสุดท้ายก็มาถึงที่พักประมาณ16:30น. 

นี่ก็จะเป็นที่พักของเรานะครับก็จะมีความบาหลีหน่อยๆ ดูเหมือนจะฮือๆ แต่ก็ไม่มีอะไรนะครับ หลับฝันดีกันทุกคน ที่พักจองผ่าน Airbnb นะครับ ชื่อว่า Hidden escape pool & Wifi  ราคาย่อมเยาเพราะเราเน้นสบายและถูก 5555 
Day 2 มาๆวันนี้จะพาไปนั่งสปีดโบ้ทข้ามไปเกาะ Nusapanida ไปตามล่าแลนมาร์คงามๆกัน
ตั๋วเรือที่เราซื้อจะเป็นตั๋วไปกลับนะครับ รวมรับส่งจากที่พักไปท่าเรือ รับจากท่าเรือส่งที่พัก  ซึ่งราคาก็จะประมาณนี้บอกเลยคุ้มสุด

ซื้อแบบไปกลับจะถูกกว่าสามารถสอบถามที่พักได้เลยครับ แนะนำให้ออกมาเที่ยวแรกเลยนะครับ 08:00น ไปถึงจะได้เที่ยวเลย ใช้เวลาในการนั่งเรือประมาณ 1ชั่วโมง ไปยังเกาะ Nusapanida แล้วนั่งรถมาที่พักอีกประมาณ30นาที 

แล้วเกาะ Nusapanida มีอะไรบ้างละทำไมมาบาหลีต้องมาที่นี่ด้วย จริงๆมันก็มีเยอะแหละครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าเกาะ Nusapanida จะมีที่เที่ยวสองฝั่ง นั่นคือตะวันตก แล้วตะวันออก พอมาถึงประมาณ 11:00 เราก็เตรียมตัวหามอเตอร์ไซค์เช่า ไปเที่ยวฝั่งตะวันตกก่อน และเราก็ไปที่นี่ เป็นที่แรก

ตรงนี้มีชื่อว่า Broken Beach

ตามมาติดๆกับที่นี่ มีชื่อว่า Angel Billabong ต้องบอกเลยว่าสวยมากกกก สองที่นี้จะอยู่ติดกัน เราออกมาจากที่ตรงนี้ประมาณ16:30 น. เพื่อมุงหน้าไปดูพระอาทิตย์ตก ที่ Klingking Beach หรือ เกาะทีเร็ค ที่เรารู้จักกัน

จริงๆข้างล่างมันจะมีชายหาดให้เล่นนะ แต่ต้องเดินลงไปซึ่งเราก็เดินลงไป แต่ไปได้แค่ครึ่งทาง แหะๆ ก็ขั้นบันไดแต่ละขั้นสูงมากกกเหมือนทำมาให้ฝรั่งขายาวโดยเฉพาะ555


มันคือดีย์มากเลยครับตรงนี้ แต่น่าเสียดายที่ตอนพระอาทิตย์ตกมีเมฆบัง เราออกจากตรงนี้ประมาณ18:00น. ได้ แล้วมุ่งหน้ากลับมาที่พัก บอกเลยใช้เวลาในการขี่มอเตอร์ไซค์เกือบชั่วโมงได้ มันไกลมาก ใครที่จะมาเที่ยวที่นี่แนะนำเช่ามอเตอร์ไซค์เลยครับ ถ้านั่งรถยนตร์มาต้องใช้เวลากว่านี้อีกเยอะเพราะถนนเล็กแล้วขรุขระอีก อาจทำให้เมารถได้ 
Day3 วันนี้ต้องทำเวลาหน่อยต้องรีบไปรีบกลับ เพราะเราจะข้ามมายังบาหลีกับเรือเที่ยวสุดท้าย17:00น  แต่รถเขาจะมารับจากที่พักประมาณ15:00น.
บอกเพื่อนวันนี้ต้องตื่นเร็วที่สุดเพราะเราจะไปเก็บอีกสองสามที่ก่อนกลับ ทุกคนโอเคหมด ไม่ไหวบอกไหว เร็วสุดของพวกเราคือ10:00น. 5555 
วันนี้เราก็ไปเที่ยวอีกฝั่ง นั่นคือฝั่งตะวันออก
แต่ดีตรงที่ว่าที่ที่เราจะไปอยู่ที่เดียวกันหมดมันทำให้ประหยัดเวลาได้เยอะเลย 
และนี่ก็จะเป็น Diamond Beach และ Atoh Beach 

จะเดินลงไปถ่ายข้างล่างก็ได้นะ มีชิงช้าอยู่ แต่เราไม่ลง 555 ทางก็ชันเช่นเคย เหมือนที่Klinking Beach 
ถัดไปจาก Diamond Beach ก็จะเป็น Atoh Beach อยู่ติดกันเลย สำหรับคนที่จะมาเล่นน้ำก็เดินลงไปได้เลย สถานที่ถัดไปที่ไม่ควรพลาดของการมาที่นี่นั่นก็คือ Rumah Pohon หรือ บ้านต้นไม้

ต้องบอกเลยว่าวิวดีมาก แต่ๆ ตรงนี้ต้องเสียค่าสถานที่ถ่ายรูปนะครับ 50,000 IDR ประมาณ 125 บาท ถ่ายได้สามนาที คิวก็ยาวมากด้วย ตอนแรกว่าจะไม่ถ่ายล่ะ แต่ไม่ได้มาแล้วคือต้องถ่าย
ออกจากตรงนี้เราก็รีบกลับมาเก็บกระเป๋าที่พักต่อเลยมาถึงที่พักประมาณ14:00 เฉลี่ยเวลาในการขี่มอเตอร์ไซค์ประมาณ1 ชั่วโมงได้ ประมาณบ่ายสามรถก็มารับพวกเราไปท่าเรือ 

เรานั่งเรือมาถึง 18:00 น มีรถมารอรับไปส่งที่พัก คืนนี้เราพักกันที่ โรงแรม (Asri Sari Villa Ubud) สองคืน

ห้องพักโอเคอยู่ แต่อยู่ไกลจากตัวเมือง อูบุดไปนิดนึง ใช้เวลาในการขี่มอเตอร์ไซค์เข้าประมาณ 15นาทีได้

Day 4  วันนี้เป็นสุดท้ายของเราละครับ ตอนแรกตั้งใจว่าจะจ้างไกด์พาทัวร์แบบเหมารถไปซึ่งราคาก็ถูกอยู่ 500,000IDRเอง ประมาณ1,200กว่าบาท ซึ่งคุยกับเพื่อนแล้วถ้าเช่ามอเตอร์ไซค์เราก็แหวกแนวไปตามใจเราได้ สุดท้ายก็เช่ามอเตอร์ไซค์กัน คันละ80,000 IDR ประมาณ190 กว่าบาทเราก็ไปได้ไม่กี่ที่หรอกเก็บแลนมาร์คสำคัญๆได้ไม่หมด ไปแค่นาขั้นบันไดเสียค่าเข้าด้วยเด้อตรงนี้10,000IDRประมาณ 25บาท Monkey Forest (เสียค่าเข้าแพงสุดตรงนี้) 83,000IDR ประมาณ200บาท ต่อคน แต่เราเป็นคนดีไง คิดซะว่าจ่ายค่าเข้าเพื่อเป็นอาหารลิงละกัน5555. 


จริงๆเราไปน้ำตก Tibumana Waterfall ด้วยนะแต่ฝนตกเลยไม่ได้เอากล้องไปถ่ายรูปเป็นน้ำตกที่สวย ถ้าใครได้ไปบาหลีแนะนำให้ไปน้ำตกนี้ด้วยนะครับ 
Day5 เดินทางกลับละวันนี้มีไฟลท์ตอน14:45 น นัดแกร็บมารับ 11:00 ลุ้นว่าจะมาถูกไหม เนื่องจากที่พักอยู่ในป่า ดูจากแอพแล้ว แกร็บขับผ่านทางเข้าอยู่หลายรอบเลย สุดท้ายเขาก็มารับเราถูก

ชื่อสินค้า:   Bali Indonesia
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่