[CR] พาเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตะลุย 9 ร้านเด็ด เอาใจสายแหลก !!


โอ้ยยยย อยู่กรุงเทพ มองไปทางไหนก็มีแต่ตึกสูงเฉียดฟ้าเต็มไปหมด รถลาก็หนาแน่น แทบจะไม่มีทางเดิน
 เบื๊อออเบื่อ… เบื่อเหมือนกันใช่มั้ยคะเพื่อนๆ
วันนี้โกะจะพาเพื่อนๆไปสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมมีอากาศบริสุทธิ์ไปสูดออกซิเจนให้ชุ่มปอดพร้อมทั้งมีของกินอร่อยๆเยอะแยะ จนเลือกกินไม่ถูกเลยแหละค่ะ นั่นก็คือ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง” นั่นเอง 
 
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ตำบลบางน้ำผึ้งหรือบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการใกล้กับเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร โดยตลาดแห่งนี้และพื้นที่รอบๆยังเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนที่ใหญ่สุดให้กับกรุงเทพ จนได้รับฉายาว่า ปลอดของกทม. ไปเลย สุดยอดใช่มั้ยหละเพื่อนๆ ซึ่งตลาดก็มีพื้นที่กว้างขวาง อาหารก็มากมาย ละลานตาเต็มไปหมด โกะเชื่อเลยว่าถ้าเพื่อนๆไปเดินคงจะเลือกกินไม่ถูกเลยแหละ โพสต์นี้โกะเลยคัดร้านอาหารเด็ดๆดังๆ ซึ่งโกะได้ไปเป็นหนูทดลองชิมแทนเพื่อนๆเรียบร้อยแล้ว ทั้งหมด 9 ร้าน มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่าอร่อยเด็ดแน่นอน!! 
 
โดยการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ เราเดินทางโดยรถแท็กซี่จากพุทธบูชา 36 ไปลงที่วัดบางน้ำผึ้งใน ประมาณ 260 นิดๆ เพื่อนๆอย่าเพิ่งเอ๊ะนะคะ 5555
โกะมีวิธีเดินทางตามรถโดยสายแบบง่ายๆประหยัดๆ มาบอกเพื่อนๆด้วยค่ะ โดยอ้างอิงข้อมูลจากเพจ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
1.รถยนต์ส่วนตัว
ลงทางด่วนพระราม 9 ไปตาม ถนนสุขสวัสดิ์ แล้วเลี้ยวช้ายไปพระประแดง ขับมาเรื่อยๆ จนเจอร้าน แว่นท็อปเจริญ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านใต้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ให้เลี้ยวขวาทางไป "บางกอบัว" ข้ามสะพาน จากนั้นก็ตรงไปอีกประมาณ 4 กุม. ก็จะถึงทางเข้า "วัดบางน้ำผึ้งใน" ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 600
เมตรก็จะถึงตลาด
2.รถประจำทาง
สามารถโดยสารรถประจำทางที่วิ่งมายังตลาดพระประแดง จากนั้นเดินไปที่ว่าการอำเภอพระประแดงต่อรถกระป้อ
ไปยังตลาดน้ำบางน้ำผึ้งค่าโดยสาร คนละ 10 บาท
- ปอ.138 วิ่งจากจตุจักรขึ้นทางด่วนมาลงตลาดพระประแดงได้เลย หรือบางครั้งรถจะไม่ถึงตลาดพระประแดงให้ลง
ป้ายวัดสน ลงจากทางด่วนมาป้านแรกแล้วต่อสาย 82 ไปลงตลาดพระประแดง
- สาย 82 วิ่งจากสนามหลวงก็มาถึง พระประแดงเช่นกัน
- ปอ.140 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อรถลงจากทางด่วนสุขสวัสดิ์ ให้ลงป้ายแรก แล้วต่อรถสาย 82 เข้าตลาดพระประแดง
- สาย 506 จากปากเกร็ดมีไปยังตลาดพระประแดง
ถ้า BTS แนะนำลงช่องนนทรีแล้วต่อ Taxi ขึ้นสะพานวงแหวนไปเลยลงตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง 100 กว่าบาท
เป็นไงบ้างคะเพื่อนๆ ไปง่ายนิดเดียวใช่มั้ยล้า 55555
 
ส่วนเพื่อนๆคนไหนอยากมาเดินรับอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับหาอร่อยๆแบบนี้บ้าง เราต้องบอกก่อนนะคะว่าที่นี่เค้าเปิดเฉพาะ เสาร์ - อาทิตย์เท่านั้น 
ตั้งแต่เวลา 08.30น.-14.30น. ใครจะมาก็จัดตารางมาดีๆนะ เดี๋ยวเดินแทนจะหาของกินไม่ทัน แล้วจะหาว่าไม่เตือนน้าา~
 
ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีร้านเด็ดที่ตลาดบางน้ำผึ้ง อยากบอกต่อ ก็คอมเม้นต์มาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่ใต้โพสต์นี้เลยนะคะ หรือถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ก็ติดตามได้ที่
YouTube : http://bit.ly/yukoshare
Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=502042793
Instagram : https://www.instagram.com/yukoshare/
แอบกระซิบเลยว่าทริปนี้เราถ่าย Vlog มาด้วยแหละ ทั้งเดินเที่ยว กิน เล่น ปั่นจักรยาน แบบ Full option ถ้าใครไม่อยากพลาดหละก็ รีบไปกดติดตาม กด Subcribe เราในช่องทางต่างๆไว้ได้เลยจ้า รับรองว่าเรายังมีคลิปเด็ดๆ คอนเทนต์ดีๆมาให้เพื่อนๆดูอีกแน่นอน~
 
 
ร้านกุ้งเผา
เดินเข้าตลาดมายังไม่ถึงไหนก็ประเดิมร้านแรกซะแล้ว นั่นก็คือ ร้านกุ้งเผา ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าตลาด
กุ้งแม่น้ำตัวหย้ายยยใหญ่ มาพร้อมกับนำ้จิ้มรสเด็ด เปรี้ยว หวาน เผ็ด ครบทุกรส แถมยังได้กลิ่นของมะนาว 
เนื้อกุ้งฉ่ำ เด้ง ย่างสุกกำลังดี กัดเข้าไปแล้วเด้งดึ๋งๆ ในปากเลยค้า ราคากล่องละ 180บาทเท่านั้น!!บอกเลยว่าเด็ดสุดๆ
สายซีฟู้ดห้ามพลาด!! 
 
หลังได้กินกุ้งก็ยิ้มหวานเลยค่า 55555 นี่ขนาดกินไปแค่ร้านเดียวนะเนี่ย อร่อยจนยิ้มแก้มปริเลย
 

ข้าวจี่พาร์ซเจอไรส์
เดินมาตามทางเดินแบบเพลินๆ เหลือบมองไปทางซ้าย เอ๊ะ!! เจอไอ้เจ้าก้อนกลมๆ สีส้มๆคล้ายเบอเกอร์ รีบเดินพุ่งเข้าไปเลยค่า… อ๋อออ ทุกคนไม่ใช่เบอเกอร์อย่างที่เราคิด มามองใกล้ๆมันคือข้าวจี่ค่ะ มีหลายรสให้เลือก หน้าตาน่าทานมากกก  มีทั้งแบบธรรมดา ราคา 7 บาท และแบบมีไส้ทั้งหมูหยองพริกเผา แฮมพริก ทูน่าและแจ่วบอง ราคาชิ้นละ 15 บาท เราก็ไม่พลาดค่ะ จัดหมูหยอกพริกเผามาลอง กัดเข้าไปคำแรกคือแบบ อื้อหือออ หอมมากกก กลิ่นน้ำพริกเผาหอมเตะจมูกเราเลยค่ะ ข้าวก็ดี ไม่แฉะ หมูหยองก็อร่อย ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ  
 

ร้านปูจ๋า
งูยยยยย อันนี้เป็นอีก 1 ของโปรดของเราเลยค่ะ มีเพื่อนๆคนไหนชอบกินปูจ๋าแบบเราบ้างคะ?  ถ้าชอบหละก็ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เราแนะนำเลยแหละ
ปูจ๋าสีส้มสด ชวนให้ลิ้มลอง ไส้มีความหอมอร่อย ชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งแข็ง สุกกำลังดี เหมือนเค้าใส่สมุนไพรอะไรซักอย่างนี่แหละ เราไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่มันหอมมากกกกทุกคน  ราคาก็แค่ชิ้นละ 20 เอง บอกเลยว่ารสชาติเกินราคาไปเลยจ้า
 

ระหว่างทางขอแวะพักเหนื่อย หนีร้อน แปปนึงน้า.. เพื่อนๆคนไหนที่กำลังอ่านตรงนี้อยู่โดยเฉพาะคุณสาวๆ เราแนะนำให้ใส่หมวกมาดีกกว่า แล้วก็พกมันลมจิ๋มๆมาเป่าด้วยนะ เพื่อนๆจะได้หมดกังวนเรื่องอากาศร้อนของเมืองไทย โกะเป็นห่วง ><
 

ร้านก๋วยเตี้ยวเรือ ป้าเจี๊ยบ
หลังพักเหนื่อยเสร็จแล้ว ก็ไม่รอช้าจ้า รีบเดินมาอีกหนึ่งร้านเด็ดในตำนานของตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง กลิ่นน้ำซุปนี่ยังหอมเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนเลยค่ะ 
กลิ่นหอมเตะจมูกมาแต่ไกล และส่วนเมนูที่เราสั่งก็คือ “บะหมี่ต้มยำ” คือแบบบ มันดีมากแกกกกก รสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดมาครบ!!
นี่พูดจริงนะไม่ได้อวย อร่อยมากก คือไม่ปรุงก็อร่อยอะ ราคาก็น่ารัก เป็นมิตรกับกระเป๋าตัง แค่ 25 บาทเองแก ทั้งอร่อย ทั้งถูก มาทานเถอะค่ะ มันดีจริงๆ
 

ขนมไทย by รัชนี ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ขนมหม้อแกงหม้อดิน   มีทั้งหมด 4 รสชาติค่ะ รสเผือก รสถั่ว รสไข่ รสฟักทอง เป็นขนมหม้อแกงโบราณ แต่รสชาตินี่สิทีเด็ด กลมกล่อม ไม่หวานมาก 
หม้อละ 30 บาทเอง แถมแพ็กเกจจิ้งน่ารักมากเว่อร์
 
 
ทองม้วนสด ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
          ทองม้วนสีสันสดสะดุดตามาแต่ไกล แถมทำกันสดๆ อยู่หน้าร้านเลย แป้งเหนียว หนึบ หอม หวานมันกำลังดี ราคากล่องละ 30บาท ความโดดเด่นของร้านนี้คือทำมาจากธรรมชาติ นมสด มะพร้าวอ่อน แก้วมังกร อัญชัน ส่วนคุณป้าคนขายก็น่ารักมาก เราคนซื้อก็อยากรู้นู่น รู้นี่ คุณป้าเค้าก็ตอบคำถามข้อสงสัยของเราได้หมดเลย ใครมีโอกาสได้ไปถึงร้านของคุณป้า ก็อย่าลืมอุดหนุนคุณป้าด้วยน้าาา
 

กินของกินจนอิ่มแล้วแปล้ ก็แวะมาอ่อยซะหน่อย
นอกจากตลาดน้ำบางน้ำผึ้งยังไม่ของกินที่มากมายแล้วหละก็ ยังมีอีก 1ไฮไลท์ที่เป็นจุดจนสนคนที่เดินผ่านไปผ่านมา
นั่นก็คือ “ร้านยิงหนังสติ๊ก” โดยถูกกระสุนที่ใส่กับหนังสติ๊กจะเป็นลูกดิน ราคาลูกละ 1บาท เราสามารถซื้อกี่ลูกก็ได้
เอาดีๆ ถูกมากกก เอ๊ะ!! แต่จะซื้อมายิงอะไรหละ เพื่อนสงสัยใช่มั้ยล้า?? หลังจากซื้อลูกดินเสร็จแล้ว ตรงข้ามหน้าร้านจะมีที่กั้น ไว้วางลูกกระสุนดิน มองข้นไปข้างบนจะเจอกระป๋องเหล็กผูกกับต้นไม้เต็มไปหมด ให้ยิง ประลองความแม่นกันได้ตามใจชอบเลยช้า 
 

นี่แหนะ อย่าเราหรอจะพลาด555 ดูจากท่าก็รู้แล้วว่าเซียน(มั้ง) อิอิ เล่นแล้วก็ได้ทั้งความสนุก ฝึกสมาธิ และที่สำคัญ เหมือนทำให้ได้ย้อนวัยกลับไปเป็นวัยเด็กอีกครั้งเลยค่ะ ถ้าใครเดินผ่านไปผ่านมา ก็แวะไปลองได้กันได้นะคะ 
 

ขนมตะโก้ แม่พิมพ์ใจตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง OTOP
          ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ไม่ควรพลาด เรียกว่าแลนมาร์กของตลาดบางนำ้ผึ้งเลยก็ได้ค่ะ ใครเดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะ ครั้งแรกเราซื้อเพราะ สีสันที่แปลกใหม่ สดใส แต่ลองพอหลังจากกินแล้วอร่อยแฮะ แถมตอนท้าายตะโก้ที่ร้านนี้เค้าทำสดใหม่ทุกวัน และยังหลายรสให้เลือก อย่าง เผือก มัน สาคู แห้ว ข้าวโพด ถั่วแดง มะพร้าว ใบเตยมะพร้าวอ่อน อัญชันมะพร้าวอ่อน ลูกเดือย เม็ดบัว ถั่วแดง ราคาชิ้นละ 10บาทเอง ถูกมาก OMGGGG!!
 

งู้ยยยย อร่อยหรือไม่อร่อย ก็ดูจากสีหน้าเอาเองนะคะเพื่อนๆ ตั้งใจกินไม่สนใจคนรอบข้างเลยค่ะ 5555มันหยุดกินไม่ได้จริงๆ
 
 
ไข่ปลาหมึกห่อใบตองย่าง
   "ไข่ปลาหมึกห่อใบตองย่าง" ถือเป็นอีกหนึงเมนูในใจใครหลายๆคน ตอนแรกคือดูเผินๆ แบบไม่ได้อ่านชื่อร้าน เรานี่แบบจริงหรอ?? มันเป็นไข่ปลาหมึกจริงๆหรอ?? แต่พอพี่คนขายแกะใบตองออกก็เก็ทเลยจ้า เธอออมันคือไข่ปลาหมึกจริงๆ และซิกเนเจอร์ของร้านนี้ก็คือ ไข่ปลาหมึกที่ห่อใบตอง ย่างสุกกำลังดี มีกลิ่นหอมของใบตอง และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้มจ้า มีความแปรี้ยว เผ็ด กำลังดี ทำมาจากสมุนไพร และที่ทำสำคัญไม่ใส่ผงชูรสด้วย ทำไงได้ อร่อยจนอยากขอสูตรเลยค่ะ 55555 ราคาอยู่ที่ ไม้ละ 7บาท เองแถม ซื้อ 10 ไม้ แถม 1 ไม้  ถูกมากก เรานี่จัดมา 20ไม้เลย
 

เรือนนมสด ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
           มาปิดท้ายกันที่เรือนนมสด สำหรับร้านนี้ บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรือนไม้เก่า ร้านนี้มีเมนูเยอะแยะมากมาย ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เมนูที่ไปแล้วไม่ควรพลาดคือ "เมี่ยงคำ" โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาในถาดจัดมาแบบเป็นคำๆ มีให้เลือกทั้งถาดเล็ก 6 คำ ราคา 20 บาท ถาดใหญ่ 9 คำ ราคา 30บาท หรือใครที่อยากซื้อไปทานที่บ้านก็สามารถซื้อได้ในราคา 40บาทค่ะ นอกจากนี้ทางร้านก็มีเครื่องดื่มต่างๆ อีกด้วย เช่น ชาร้อน ชาร้อน กาแฟเย็น นมเย็น นมร้อน โกโก้ ชาเขียว ราคาเริ่มต้นที่ 10บาท ราคาน่ารักขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้แล้วน้า
 

นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว การจัดจาน หน้าตาอาหารก็สวยงาม น่าทาน จะถ่ายรูปกับอาหารแล้วส่งไปอวดเพื่อนๆก็ดูน่ารัก ดูเก๋ไปอีกแบบ และถึงว่าร้านนี้จะเป็นร้านสุดท้ายของทริปนี้ เรายังมี Vlog ที่กำลังจะอัพลงให้เพื่อนดูเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่อยากพลาดรีวิวอาหาร และทริปพาไปเที่ยวแบบนี้ ก็อย่าลืมกด “เห็นโพสต์ก่อน” ไว้กันด้วยน้า จะได้มาเจอกันใหม่ในโพสต์ต่อไป และสำหรับโพสต์นี้ เราก็ต้องขอจบเพียงเท่านี้ ถ้ามีข้อมูลในผิดพลาดเราก็ขอโทษด้วยนะคะ และถ้าเพื่อนๆคนไหนอ่านแล้วมีข้อสงสัยตรงไหนก็คอมเม้นท์เข้ามาสอบถามเราได้เลย เราจะตอบทุกคนแน่นอน !! บ้าบบ้ายยยย
ชื่อสินค้า:   ตลาดนำ้บางนำ้ผึ้ง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่