โรงแรมเวียงแก้ว ใกล้ มมส. ใครเคยพักบ้าง #ถ้าหลีกเลี่ยงได้อย่าไปพักเลย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เราเป็นคนต้องเดินทางบ่อยจากการต้องไปทำงานในหลายๆจังหวัด ซึ่งก็เจอ โรงแรมที่ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ดีมากๆก็มี ไม่ดี แต่ก็ไม่ได้แย่มาก เลยไม่เคยที่จะคอมเพลน โรงแรมใดๆเลย แต่ครั้งนี้ อดไม่ได้จริงๆ คือแย่ แย่มากถึงมากที่สุดอ่ะ เท่าที่เคยเจอมา  พูดมาขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่า โรงแรมชื่ออะไร #เวียงแก้วบูทิค โฮเทลจ้าาา  มีลูกบอกลูกมีหลานบอกหลานเลยจ้า อย่ามาพักเด็ดขาด
  วันแรกมา เช็คอิน คือ มีคนจองไว้ให้เราแล้ว ก่อนหน้านี้และจ่ายตังค์แล้ว แจ้งวันเข้าพักเรียบร้อย พอถึงวันเข้าพักเราเดินทางมาถึงประมานเกือบๆ 1 ทุ่ม  เราเดินเข้ามา แล้วแจ้งว่าเช็คอินในชื่อที่.... จองไว้ค่ะ (เราพูดแบบยิ้มแย้มตามปะสาคนอัธยาศัยดี) สิ่งที่ได้กลับมาคือ เสียงจริ้งหรีด อี๊ดดดดด... เขาไม่ตอบอะไรค่ะ เขาก็เดินไปค้นเอกสารอะไรสักอย่างด้วยหน้าตาบูดๆบึ้งๆของเขานั่นเอง เอ่อ ลืมบอกรูปพรรณสัณฐาน คือ เขาเป็นผู้ชายแก่ อายุประมาน 50 ต้นๆ (น่าจะเป็นเจ้าของโรงแรม) เจ้าของโรงแรมในความคิดของเราน่าจะมีความเข้าใจในงานบริการมากกว่านี้นะ ไม่งั้นคุณจะมาทำโรงแรมเพื่อ?
   อ่ะ ต่อค่ะ หลังจากที่เขาค้นเอกสาร เขาก็ยื่นใบให้กรอกรายละเอียด ชื่อที่อยู่เพื่อเข้าพัก แล้วเราก็ขอใบเสร็จเนื่องจากคนที่จองได้แจ้งไว้แล้ว และมีคนเขียนไว้ให้แล้ว (เราแอบเห็นว่ามันว่งอยู่บนโต๊ะ) เขาก็ทำหน้าบึ้งๆ แต่ยื่นให้แบบหน้าตาสงสัย เราเลยถามว่า “เรียบร้อยใช่มั้ยคะ?

เขาตอบมาว่า “ไม่ เงินยังไม่เรียบร้อย”

เราเลยถามต่อว่า หมายถึงยังไม่จ่ายเงินหรอคะ? (เนื่องจากคนที่จองให้แจ้งมาแล้วว่าจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว)
เขาตอบว่า “ใช่”

เรา:: เลยตอบไปว่าแต่คนที่จองบอกว่าจ่ายแล้วนะคะ

เขาไม่ตอบอะไร เราเลยโรงหาคนที่จองเพื่อเป็นการยืนยัน แล้วเราก็ยืนยันไปอีกทีว่า จ่ายแล้วค่ะ จ่ายกับน้องผู้ชายที่อยู่ล็อบบี้เมื่อวาน เขาไม่พูดอะไรเลย น้ายังอยู่ในสภาพเดิม เราเลยงงๆ  เลยถามไปว่า เลยยังงัยคะ (คือกุจะได้เข้าที่พักรึยัง เดินทางมาก็เหนื่อยแล้ว ) เขาไม่ตอบอะไร แล้วก็ยื่นกุญแจให้ แล้วพูดว่า ห้อง103 แล้วชี้ไปทางประตู  ตอนนั้นเราเริ่มจะไม่โอเคละ คือพฤติกรรมท่าทางนี่คือแบบ เอิ่ม กุไม่เคยเจอที่โรงแรมไหนเลยจ้าในชีวิต  ยังจ๊ะ ยังไม่จบแค่น้านนนนน

มาถึงห้องพัก เข้ามาเปิดแอร์ แม่เจ้าาาาา แอร์ไม่เย็นจ้าาา เราก็อดทนรอ เผื่อว่ามันจะต้องใช้เวลา (อาจจะไม่เมือนที่อื่นๆ ยังมีความคิดในทางที่ดี) แต่แล้ว็ไม่เย็นเลยจริงๆจ้าา แต่เราก็อดทนนอนนะ  ก็ไม่อยากเรื่องมาก สรุปคืนนั้นก็นอนแบบแอร์ไม่เย็นและ มียุงกัดด้วย   พอเช้ามาเราต้องออกไปทำงาน (ออ ลืมบอก คือเราจองไว้ 3 คืน และจ่ายเงินเรียบร้อย) ก่อนไปทำงานเราเลยฝากกุญแจไว้กับ แม่บ้าน ตอนเช้ามีแม่บ้านมา ปล. แม่บ้านพูดจาดี บริการดี อันนี้โอเคค่ะ น่ารัก ก็เลยบอกแม่บ้านว่า ฝากกุญแจด้วยนะคะ และฝากเช็คแอร์ด้วย มันไม่เย็น แม่บ้านเลยตอบมาว่า แต่ห้องนั้นเราเพิ่งล้างแอร์นะคะลูกค้า เราก็เลยตอบไปว่า ลองไปเช็คใ้ก่อนก็ได้ค่ะ แม่บ้านก็รับไว้ด้วยความยินดีและน้าตายิ้มแย้ม

ตอนเย็น กลับมาถึงโรงแรมจ้าาา มาเจอพนักงานที่เป็นผู้ชาย (น่าจะเป็นคนที่ คนที่ช่วยจองโรงให้จ่ายเงินกับคนนี้)
เราก็เดินมาแล้วบอกว่า ขอกุญแจห้อง 103 ค่ะ เขาก็เดินาหยิบแล้วพาไปที่ห้องอล้วชี้แจงเรื่องแอร์ พนักงาน พูดว่า “แอร์มันไม่เย็นอ่ะครับ ลูกค้า เอาเป็นพัดลมมาแทนได้มั้ย เพราะมันเหลือแค่คืนเดียวเอง”
เรา::: เอิ่มมม พัดลมหรอคะ เราก็เลยบอกต่อไปอีกว่า มันเหลือ2 คืนนะคะ (ในความคิด ถึงมันจะคืนเดียว มันควรจะเสนอแบบนี้มั้ย?) เราเลยถามว่า เปลี่ยนห้องได้มั้ยคะ

พนักงาน::: เอิ่มมมม งั้นก็ได้ครับ ก็พาไปเปลี่ยนห้อง แล้วก็บอกว่า ห้องไม่ได้เต็มก็เปลี่ยนได้ครับ แล้วก็เปิดแอร์ให้

เรา:: ก็ตอบว่าขอบคุณมากค่ะ

หลังจากน้านนน อีก2 วัน พนักงาน และเจ้าของ เราเดินผ่างทีไร ไม่เคยมีการยิ้มแย้ม ไม่เคย สนใจอะรใดๆเลยจ้าาา

คือ ขอบอกตรงนี้เลยนะคะ อย่ามาพักค่ะ เราไม่อยากให้ใครมาเจอชะตากรรมเดียวกันกับเรา โรงแรมใกล้ มมส. ที่อื่นมีเยอะค่ะ ดีกว่านี้แน่นอน

ออ ลืม บอกเรื่องสภาพห้อง ห้องพอใช้ได้นะคะ ไม่ได้แย่ มีเตียงนอน ตู้เสื้อผ้าใหญ่ มีโซฟา โต๊ะทำงาน ทีวี ไมโครเวฟ กาน้ำร้อน แต่ห้องน้ำไม่ค่อยเท่าไหร่ ไม่ได้ดี แต่ก็ไม่ได้แย่ โดยรวมสภาพห้อง ถ้าบริการดีก็พอมาพักได้ค่ะ แต่ถ้าเจอการบริการแบบนี้ ก็ไม่ไหว บอกเลยว่า ครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายแน่นอน  มีใครเคยเจอแบบเราบ้างมั้ย มาแชร์กันหน่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่