[CR] รีวิว เรียกค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถระหว่างซ่อม

หลังจากที่รถยนต์โดนชนที่สี่แยกไฟแดง ต่างคนต่างมีมารยาทและมีความรู้ จึงก็เข้าใจกันและกันไม่มีใครโวยวายอะไร คนผิดก็ยอมรับผิด คนถูกคือผมก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ จบกันที่เรียกประกันของทั้ง 2 ฝ่ายมา แต่เนื่องจากคู่กรณีใช้บริษัท วิริยะประกันภัยฯ ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศและมาหาที่จุดเกิดเหตุไวกว่า จึงได้ใบเคลมจากบริษัทวิริยะประกันภัย ส่วนบริษัท ไทยศรีประกันภัย บริษัทประกันของผมนั้น ไม่สะดวกมาขอให้ไปติดต่อที่ สนง.ใน กทม.เอง กรรม ........หลังจากเสร็จธุระจากการเดินทางวันจันทร์ที่หยุดชดเชย เจ้าหน้าที่ไทยศรีประกันก็นัดให้มาแวะที่สำนักงานจะทำใบเคลมให้ก่อนกลับ..........หลังจากนั้นก็มาเลือก ว่าจะไปซ่อมที่ศูนย์อะไร ผมอยากซ่อมอู่ แต่แฟนอยากซ่อมศูนย์ ก็เลยต้องตามใจแฟน เลยไปที่ศูนย์ใกล้บ้าน นัดเวลาเข้าซ่อม ยื่นใบเคลมซ่อมเสร็จได้ใบรับรถ แล้วก็เอาสำเนาใบเคมของวิริยะ และใบรับรถมาทำเรื่องเรียกค่าประโยชน์จากการใช้รถระหว่างซ่อม เริ่มจาก 
 
1.แบบฟอร์ม เรียกค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถระหว่างซ่อม  โหลดได้เอง (ถ้าใบแบบฟอร์มนี้แล้วไม่ต้องเขียนจดหมายเหมือนรีวิวอื่นครับ)

2.ใบรับรถ ที่ระบุวันที่ส่งซ๋อมและวันรับรถ
3.สำเนาใบเครมวิริยะ ใบจริงโดนไทยศรียึดไป แต่ก็ถ่ายสำเนาให้เรามาเรียกค่าขาดผลประโยชน์
4.สำเนาบัตรประชาชน
5.สำเนาเล่มจดทะเบียน
6.ใบมอบอำนาจ ถ้าไปแทนควรจะมีอย่างยิ่ง และระบุเลยว่าทำการแทนและเรียกร้องต่อรองค่าขาดผลประโยชน์แทน เช่น

ถ้ามีอากรแสตมป์ 10 บาทแนะนำให้ติดไปเลยครับเพราะต้องใช้ ส่วนตัวผมไม่มีไป แต่ที่สำนักงานวิริยะประกันภัย รัชดา มีขายให้ด้วย
7.สำเนาบัตรประชาชนผู้รับมอบอำนาจ
8.สำเนาหน้าสมุดบัญชี 
9.และที่ขาดไม่ได้ ใบเสร็จเช่ารถระหว่างซ่อมครับ ..........ด้วยความไม่รู้เลยเช่ารถจากเพื่อน ทำสัญญาเช่า และออกใบเสร็จรับเงินแบบบุคคลไป 
10.สำเนากรมธรรม์ประกันของไทยศรี ของผมเอง

เมื่อเอกสารคบ เราก็ไปที่สำนักงานวิริยะประกันภัยครับ  ผมเลือกไปที่ อาคาร RS Tower รัชดา สำนักงานวิริยะประกันภัยอยู่ชั้น 2 เดินขึ้นไปได้ไม่ต้องแลกบัตร หรือใครสะดวกเดินทาง MRT ก็สถานี ศูนย์วัฒนธรรม ครับ

เดินขึ้นไปชั้น 2 ไปหาประชาสัมพันธ์บอกว่ามา เจรจาขอค่าขาดผลประโยชน์ระหว่างซ่อม เจ้าหน้าที่จะชี้ให้เราเดินไปด้านในครับ 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารแล้ว (เจ้าหน้าที่พูดจาดีไพเราะมากๆ ครับ บริษัทวิริยะอบรมพนักงานมาดีมากๆ)  เมื่อเอกสารครบ ก็บอกว่าให้เจรจากันตอนนี้เลย ก็มาดู ว่ารถผมเสียแบบนี้ไม่น่าซ่อมถึง 10 วันนะ น่าจะแค่ 6 วัน (ผมเรียกไปวันละ 800 บาท 10 วัน 8000 บาท ) เจ้าหน้าทีบอกว่าถ้าเป็นใบเสร็จที่ออกจาบริษัทเช่ารถ เค้าไม่มีสิทธิปฏิเสธการจ่ายเงิน 8000 บาทนะ แต่เห็นใบเสร็จแบบบุคคล เลยให้ได้แค่วันละ 500 บาท เวลา 6 วัน ได้ 3000 บาท ............ฟังดูแล้วก็สมเหตุสมผลดีครับ ก็ต่อรองพอเป็นพิธี ขอ 6000 4000 ได้ไหมครับ เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ได้ ได้แค่นี้จริงๆ ตามนโยบายบริษัท ..........ผมก็ไม่ว่าไรก็โอเคครับ หลังจากนั้นก็ให้เราเดินมาหน้าห้อง เจ้าหน้าที่เอาเอกสารให้เซ็นแบบว่า เราจะไม่มาเรียกร้องอะไรอีกภายหลัง ให้จบแค่นี้ และเก็บเงิน 10 บาทค่าอากรแสตมป์  ให้ใบรับเอกสารแจ้งว่าจะได้รับเงินภายใน 15 วันทำการ เนื่องจากเบิกประกันต่างศูนย์ ถ้าศูนย์เดียวกันจะได้ไว ต้องทำเรื่องส่งไปที่ศูนย์นครสวรรค์ก่อน (เหตุเกิดที่นครสวรรค์ครับ) 

จบการรีวิว ครับ
ชื่อสินค้า:   เบิกเงินค่าขาดผลประโยชน์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่