[CR] ประสบการณ์เปลี่ยนหน้าจอโน๊ตบุ๊ค แบบเร่งด่วน รอรับได้เลย

ประสบการณ์หน้าจอแตกครั้งแรกในชีวิตคือ ใจวูบไปตาตุ่มเลยครับ ลนลานทำยังไงดีๆๆๆๆ มีงานต้องส่งลูกค้า เดดไลน์ไม่ถึง 3 วัน ซวยสุดๆ ส่วนสาเหตุที่ทำหล่นคือ เสียบหูฟังไว้กับโน๊ตบุ๊คครับ แล้วลุกแบบไม่ได้ระวัง ไม่ทันดึงสายออก เท่านั้นล่ะ รู้เรื่องครับ หล่น แตก จอพังไปเลย

พอแม่รู้ แม่ด่าไฟแล่บ เพราะผมชอบเป็นคนไม่ระวัง แหะๆ อย่างแรกที่ทำคือ รีบหาร้านซ่อมด่วนๆ ดีที่ได้คอนแทคมาจากพี่ที่ทำงานสายเดียวกัน แนะนำร้าน Hardware Hot ที่พันทิพย์มา บอกว่าร้านนี้รับเปลี่ยนหน้าจอโน๊ตบุ๊ค ให้ลองไปดู ผมก็เข้าไปส่องๆราคา และดูรายละเอียดของร้านก่อนครับ เป็นร้านใหญ่ ที่รับเปลี่ยนรับซ่อมรับขาย เหมาหมดทุกอย่าง ครบวงจรดี ก็ตัดสินใจโทรไปสอบถามตามเบอร์ที่ได้มา บอกจะเข้าไปวันนี้ สะดวกมั้ยครับ ทางร้านบอกสะดวก ผมก็เอาเลยครับ พอบ่ายปุ๊บ ผมก็คว้ากุญแจ ขับไปพันทิพย์อย่างด่วนครับ

แล้วก่อนเดินทางมา ผมก็ได้ถามทางร้านก่อนครับ ว่ามีของแน่ๆใช่มั้ย ของผมรุ่นนี้นะๆๆ มีปัญหางี้นะๆๆ เค้าก็บอก มี ทำได้ แต่ถ้าไม่แน่ใจลองเอาเครื่องมาให้ดูก่อนได้ ผมก็ดีใจล่วงหน้าแล้ว เพราะซ่อมโน๊ตบุ๊ค
เสร็จแล้วฉันใด งานและเงินของผมก็มาเร็วฉันนั้น 

พอมาถึงร้านช่างก็เอาไปตรวจ พลิกไปพลิกมา ระหว่างนั้นก็ถาม ถ้าไม่มีอะไหล่เปลี่ยนต้องรอนานแค่ไหนครับ ช่างบอกว่า ก็พรีออเดอร์เอาประมาณ 5-7 วันครับ แต่ถ้ามีอะไหล่อยู่ก็เปลี่ยนได้เลยรอ 20 นาที ไม่ก็อย่างช้า 2 ชม.ครับ คือถือว่าไวมากๆ

พอตกลงเรียบร้อย ให้เบอร์โทรเผื่อช่างโทรเรียก ผมก็เดินรอทั่วห้าง ดูของ หากาแฟหาข้าวกิน กะข้ามฝั่งไปดูหนังที่เดอะมอลล์ด้วย แต่ช่างโทรมาพอดี บอกซ่อมเสร็จแล้วมาเอาเลย ตกใจครับ เสร็จไวจัง แต่ก็รีบกลับไปเอา และนี่ก็คือ สภาพสุดที่รักของผมหลังซ่อมเสร็จครับ

ค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นอยู่ที่ 3,xxx ครับ ไม่เกินนี้ มีรับประกัน 6 เดือนด้วย หรือถ้าใครไม่สะดวกมารับเอง เค้าก็มีส่ง kerry ด้วย ถือว่าบริการตอบโจทย์คนสมัยนี้ดีครับ แล้วราคาก็ดีมาก บอกเลยว่าทีแรกผมคิดว่า จะราคาแพงกว่านี้ด้วยซ้ำเพราะ พวกงานเร่งอะไรๆก็แพง บวกเพิ่มตลอด (เหมือนผม ถ้าลูกค้าเร่งงานบวกเพิ่มนะครับพี่55) สรุป ไม่ครับ เพราะราคาถูกมาก ยิ่งถ้าเทียบกับเวลาที่ทางร้านซ่อมให้ซึ่งรวดเร็วมากๆ ซ่อมปุ๊ป ได้ปั๊ปเลยทีเดียว

สรุป ประสบการณ์ในการซ่อมโน๊ตบุ๊คครั้งแรกของผม คือผมไม่เคยอ่ะ ยอมรับเลยว่า กลัวโดนย้อมแมว กลัวของใช้ได้ไม่จริง กลัวเสียเงินเปล่า กลัวไปหมดครับ คิดไว้แล้วด้วยว่า ถ้าซ่อมไม่ดีจริงๆก็ขอให้มันใช้งานได้สัก 2-3 เดือน เก็บเงินซื้อของใหม่ได้ก่อนแล้วกันค่อยพังอีกรอบ คิดไปโน่น แต่โชคดีเจอร้านดี ไม่ย้อมแมวและบริการรวดเร็วด้วย ซึ่งตรงจุดนี้ผมประทับใจมาก เปลี่ยนหน้าจอโน๊ตบุ๊คหมือนเปลี่ยนฟิล์มกระจกมือถือเลยครับ รวดเร็วฉับไว! ผมใช้มาจะ 3 เดือนแล้ว ยังไม่มีอาการฟ้องออกมาว่าจะพังอีกรอบเลยครับ และคุณภาพหน้าจอก็ยังดีเยี่ยมใช้งานได้ดีเหมือนเดิม ก็ถือว่าเอาประสบการณ์ของผมมาแชร์ให้เพื่อนๆเจอพิกัดร้านซ่อมคอมพ์ดีๆอีกร้านแล้วกันนะครับ
ชื่อสินค้า:   Hardware Hot
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่