สงสัยโจทย์ฟิสิกซ์ครับ มีใครพอจะช่วยได้ไหมครับว่าแทนค่าอย่างละเอียดยังไงให้ได้คำตอบตามเฉลย

จากหนังสืออ่านขาดฟิสิกซ์ข้อ10 แบบฝึกหัดชุดที่2ครับ คือพอดีแทนค่าเองไม่ถูกครับจากดูเฉลยบรรทัดสรุปก่อนคำตอบ ว่าแทนอะไรยังไง ช่วย อธิบายให้ทีได้ไหมครับ ขอบคุณครับ 

>โจทย์ คือ โมเดลน้ำเป็นวิธีการกันน้ำท่วมแบบหนึ่ง อาศัยหลักการที่เราปล่อยน้ำไหลปะทะจากด้านนอก โมเดลแบบง่ายๆสามารถแสดงได้ดังรูป(น้ำด้านนอกซ้ายมือ สูงกว่า น้ำด้านใน ขวามือ มีกระสอบทราย+ฐานขั้นตรงกลาง) จงหาทอร์กสุทธิที่กระทำต่อตั้งกระสอบทรายรอบฐานะนื่องจากแรงดันน้ำให้มีความหนาแน่น1.2g/cm^3 กระสอบทรายนี้มีความกวางตามแนวยาว 10m และน้ำด้านนอกสูง1.5m ในขณะที่น้ำด้านในสูง1m โดยให้ประมานว่าผิวน้ำอยู่นิ่ง,ของไหลเป็นของไหลสถิต ความดันอากาศที่ผิวโลก P0 = 1.01x10^5 Pa และกระสอบทรายเป็นผนังสี่เหลี่ยมตลอดแนวยาว กำหนดให้ทอร์กตามเข็มเมื่อจุดหมุนคือฐานกระสอบทราย(พุ่งเข้าหน้ากระดาษ)เป็นบวก

>>*จุดในเฉลย ที่อยากให้ช่วยอธิบายการแทนค่าแบบละเอียดว่าอะไรแทนเท่าไหร่ยังไงบ้างครับในบรรทัดให้ตรงกับเฉลย:
T(ทอร์ก)total=Tout-Tin = >>>>>"[[P0+1/2(p(ความหนาแน่น)(g)(hout)]{(hout)(w)](hout/3)-[[P0+(1/2)(p)(g)(hin)](hout)(w)](hin/3) = 5.10x10^5 Nxm" <<<<
สงสัยมากครับตรงนี้ ขอโทษที่แบบไม่ค่อยเก่งคณิตกับฟิสิกซ์มากเท่าไหร่ พอดีแทนเองแล้วไม่ได้สักทีครับทั้งTtotalและTout = 8.82x10^5 Nm ใครใจดีช่วยอธิบายการแทนแบบละเอียดให้ทีนะครับ รบกวนด้วยครับ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงล่วงหน้านะครับ

ป.ล. ขอโทษนะครับที่ไม่มีรูปพอดีบัญชีลงรูปไม่ได้ และสงสัยจริงๆครับ ถ้าใครมีวิธีไหนเพิ่มเติมแนะนำทีนะครับ กำลังพยายามทำอยู่ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วิชาการ ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ กลศาสตร์ (Mechanics) การศึกษา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่