[CR] Review Gashapon Mobile Suit Ensemble 08

ห่างหายไปนานทีเดียวนับจากรีวิวครั้งหลังสุด คราวนี้เราได้เจอกันอีกครั้งแล้วนะครับ  เช่นเคยเหมือนกับทุก ๆ ครั้งนั่นล่ะผมก็จะชวนเพื่อน ๆ ทุกท่านรับชมกาชาปองชุด Mobile Suit Ensemble 08 จากค่าย Bandai ในชุดนี้มีผลิตทั้งชนิดแคปซูลหรือที่เราคุ้นเคยกับคำว่า "ไข่" และแบบกล่องซึ่งทั้ง 2 แบบก็ต้องสุ่มเหมือนกันว่าจะได้ตัวอะไรนะครับ
   สำหรับในชุดนี้ Mobile Suit Ensemble 08 ตัวเด่นของชุดสำหรับผมแล้วมันเด่นทุกตัวเลย แต่ถ้าตัวเด่นตามใบปิด (หรือภาพโปรโมตของทาง Bandai) ก็จะเป็น Gundam F91 ครับ ในชุด Gashapon Mobile Suit Ensemble 08 มีด้วยกัน 5 แคปซูล ราคาจำหน่ายแคปซูลละ 500 เยน และกำหนดวางจำหน่าย 12/2018 ในชุดประกอบด้วย  Gundam F91, Heavy Gun, Hazenthley2 (หรือ Haze'n-thley II), Hrududu2 และชุดอาวุธและพาร์ทเสริม
    เช่นเคยครับรูปแบบการนำเสนอจะเป็นลำดับต่อเนื่องกันไปนะครับ นับตั้งแต่เปิดแคปซูล ดูชิ้นงาน ประกอบ และโพสต์รูปต่าง ๆ มาครับ ... มารับชมกัน 😉
 ภาพโปรโมตสินค้า หรือใบปิดหน้าตู้กาชาปอง ดูสวยงาม F91 เด่นเท่มาก
 
และนี่เป็นไข่ทั้งหมดของชุดนี้ก่อนเริ่มประกอบ ... มีทั้งหมด 5 ใบสีสันสวยงาม และผมได้แถมฐานดำสำหรับตั้งโชว์หุ่นมาด้วยนะ 😊

 ใบปิดด้านหน้า-หลัง และรายละเอียดตัวแทนจำหน่ายของแต่ละประเทศ ... ซึ่งจะมีอยู่ในไข่ทุกใบนะครับ

   เรามาเริ่มกันดีกว่า ... เราจะทยอยไล่เรียงไปตามลำดับในการเปิดไข่แกะประกอบ โดยเริ่มจากหุ่น Gundam F91 ซึ่งเป็นลำดับแรกในชุดนี้กัน
F91 มาในไข่ใบสีเหลือง เปิดไข่ออกมาจะพบกับชิ้นงานในห่อพลาสติกรวม 3 ห่อ และแผงข้อต่อ 2 แผง แผง Action Base และใบปิด
 
ชิ้นงานหลังจากแกะออกจากห่อพลาสติกแล้วนะครับ จำนวนชิ้นงานไม่เยอะ-ไม่น้อย กำลังพอดีพอดี

   โครงสร้างสำหรับการประกอบเป็น Gundam F91 ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน มีประกอบ VSBR เพื่อติดตั้งเข้าที่แพ็คหลังด้วยนะ และชิ้นส่วนไหล่ แขน ขา จะมีแยกข้างซ้าย-ขวาด้วยนะครับ

 มาแล้วววว Gundam F91 สุดเท่ ได้ยืนบนฐานดำยิ่งดูดี 😍

 ชม Gundam F91 กันรอบตัวทั้งหน้า-หลัง-ข้าง กันครับ 😊


ต่อต่อต่อ ลูกต่อไปกันไข่สีขาวใสเปิดมาเจอชิ้นงานของ Heavy Gun าในห่อพลาสติกจำนวน 3 ห่อ และแผงข้อต่อ 2 แผง แผง Action Base และใบปิด

ชิ้นงานเมื่อแกะออกจากห่อพลาสติกแล้วนะครับ ก็ไม่เยอะ-ไม่น้อย พอพอกันกับของ F91

   โครงสร้างสำหรับการประกอบเป็น Heavy Gun ... หลัก ๆ ก็ต้องมีประกอบส่วนหัวก่อนนะครับ มีจุดที่ต้องสังเกตุสักหน่อยก็ตรงเสาอากาศถ้าถูกทิศทางแล้วมันจะเข้าล็อกได้พอดีนะ ต่อมาก็ส่วนท่อนขาตำแหน่งหน้าแข้ง ก็ต้องมีประกอบส่วนที่เป็นท่อไอพ่นเล็ก ๆ เข้าไปที่ด้านข้างของขาด้วยนะครับ (ไอ้ชิ้นนี้อ่ะนะ ตัวที่ผมประกอบอยู่นี้ผมว่ามันหลุดง่ายไปหน่อยนะ 😣)

มาแล้วครัช Heavy Gun เป็นหุ่นเบ๊ที่ดูดีจัง ... ว่าแต่ทำไมตัวนี้ของผมมันคอเอียง ๆ หว่า และช่องว่างระหว่างไหล่ทั้ง 2 ข้างและหัวมันดูแน่น ๆ นะ 

มาชมรอบ ๆ ตัวของ Heavy Gun นะครับ


   ไข่ลูกต่อไปสีฟ้าใสเปิดมาเจอชิ้นงานของ Hazenthley2 (หรือ Haze'n-thley II) อยู่ในห่อพลาสติกรวม 3 ห่อและแผงข้อต่อ 2 แผง แผง Action Base และใบปิด

ชิ้นงานเมื่ออเอาออกจากห่อพลาสติกแล้วนะครับ จำนวนชิ้นงานก็ดูพอพอกันกับ 2 ตัวก่อนหน้านี้นะ

   ผมแบ่งขั้นตอนประกอบของ Hazenthley2 เป็น 2 ขั้นตอนนะครับ ขั้นตอนแรกเริ่มจากประกอบเป็นตัวหุ่นขึ้นมาก่อน ส่วนชิ้นส่วนที่เหลือในกรอบจะเป็นขั้นตอนที่ 2 ... ตัวนี้จะมีความต่างกับตัวหุ่นอื่น ๆ ตรงที่ส่วนเท้าไม่ได้ใช้ข้อต่อเชื่อมนะครับ (หุ่นตัวอื่น ๆ มักจะมีข้อต่อเชื่อมระหว่างส่วนหน้าแข้งและเท้า)

ร่างตัวหุ่นจากการประกอบ Hazenthley2 ในขั้นตอนที่ 1 นะครับประมาณนี้

ในขั้นตอนที่ 2 ก็ประกอบชิ้นส่วนที่เหลือเข้ากับตัวหุ่นครับ หลักๆ ก็แพ็คติดด้านหลังและก้น

สุดท้ายก็ชิ้นส่วนที่ประกอบเข้าากับตำแหน่งด้านข้างหัวเข่าทั้ง 2 ข้างนะครับ

   และนี่คือโฉมหน้าของ Hazenthley2 ... อืมมมม ผมว่าหน้าตามันดูแปลก ๆ นะ 😅 และตัวนี้ของผมมันยืนไม่ได้ด้วยอ่ะ ... ขาเล็กจิ๊ดนึง ต้องใช้ตัวช่วย Action Base ให้ลอยต่องแต่งไว้

ก็ชมรอบ ๆ ตัวของ Hazenthley2 กันครับ


   ลำดับต่อไปในชุดนี้ไข่ใบเขียวใสสวยงามนี้เปิดมาจะเจอกับชิ้นงานของ Hrududu2 ซึ่งเป็นยูนิตสนับสนุน เหมือนกับอีกหลาย ๆ ชุดที่ผ่านมาโดยมากในแต่ละชุดจะประกอบด้วยหุ่น 3 ตัวและยูนิตสนับสนุนซึ่งอาจจะเป็นยาน หรือเป็นพาร์ทเสริมให้กับหุ่นในชุดนั้น ๆ และชุด 08 นี้เองก็มี Hrududu2 เป็นยูนิตสนับสนุนเหมือนกันครับ เป็นยูนิตสนับสนุนให้กับ Hazenthley2 เพื่อรวมร่างกันและเปลี่ยนเป็น Hazenthley2 RAH (หรือ Haze'n-thley II-Rah)

   ชิ้นงานของ Hrududu2 เมื่อแกะออกจากห่อพลาสติกแล้วนะครับ ก็จะต่างกับชิ้นงานของตัวหุ่นทั้ง 3 ก่อนหน้าโดยสิ้นเชิงเลย และอีกหนึ่งความต่างที่เห็นชัดคือชิ้นงานส่วนมากเป็นพลาสติกแข็งครับ คล้าย ๆ กับชิ้นงานของงานกันพลา

   สำหรับการประกอบ Hrududu2 นั้นผมใช้เวลาค่อนข้างมากอยู่นะ ... คือผมงง งงอยู่นานว่าต่อยังไง มันดูเหมือนไม่ยากนะ ... แต่ผมงงอ่ะ ผมแบ่งขั้นตอนประกอบ Hrududu2 เป็น 2 ขั้นตอนละกันนะครับ ภาพนี้เป็นขั้นตอนที่ 1 ประกอบส่วนตัว Hrududu2 ขึ้นมาให้ได้ก่อน ... ก็ต้องตัดชิ้นงานจากแผงประกบ-ประกอบกันเป็นชิ้น ๆ นะครับสนุกดี 😊

   ต่อมาก็ประกอบชิ้นส่วนขา (ผมขอเรียกว่าขาแล้วกันนะครับ 😊) และผมได้แนบวิธีการประกอบซึ่งเป็นภาพของทางผู้ผลิตเองเลยนะครับ เค้าได้ให้วิธีในการประกอบไว้ด้วย (ภาพวิธีการประกอบจาก gashapon.jp/ensemble ครับ)

   ในไข่ใบนี้มีชิ้นส่วนที่ไม่ได้ถูกใช้สำหรับ Hrududu2 อยู่ด้วยนะครับ ... จากข้อมูลวิธีประกอบก่อนหน้านี้ เท่าที่ผมอ่านและเข้าใจบอกไว้ว่าเป็น Special Part ครับน่าจะเอาไว้ให้เรา Customize เองกับชิ้นงานอื่น ๆ ก็อย่าเผลอทิ้งไปนะครับมันซ่อนอยู่ในแผงของชิ้นงานที่ใช้ประกอบเป็น Hrududu2 นี่ล่ะครับ

และนี่คือหน้าตาของเจ้า Hrududu2 ... อืมผมว่าเหมือนตั๊กแตนเลยนะ 😆

ภาพรวม ๆ รอบตัวของเจ้า Hrududu2 ครับ

ต่อด้วยภาพจากมุมมองด้านบนบ้างนะครับ


   ไข่ลูกสุดท้ายแล้วจ้า ... เป็นอาวุธและพาร์ทเสริมครับ เหมือนกับทุก ๆ ชุดที่ผ่านมาจะมีไข่ใบสุดท้ายเป็นอาวุธและพาร์ทเสริม แต่ที่แปลกว่าชุดอื่น ๆ ที่ผมจำได้ก็คือปกติไข่ลูกที่เป็นอาวุธและพาร์ทเสริมจะเป็นสีขาวใส แต่ว่าในชุดนี้เป็นสีชมพูใสครับ 😉

   ชิ้นงานเมื่อแกะออกจากห่อพลาสติกแล้วนะครับ ไม่เยอะเท่าไรนัก ... จากชิ้นงานและข้อมูลเท่าที่ศึกษามาก็เป็นอาวุธและพาร์ทใช้เล่นกับหุ่นทั้ง 3 ตัวก่อนหน้านี้ล่ะครับ แต่หลัก ๆ ก็จะเป็นของ Heavy Gun และมีของ F91 กับ Hazenthley2 อีกนิดหน่อย

เริ่มจากอาวุธหนักก่อนนะ ก็เป็นบาซูก้า 2 กระบอก อันนึงเป็นบีมบาซูก้า(ชิ้นล่าง)ของ F91 อีกอันเป็นของ Heavy Gun ครัช

   ต่อมาก็เป็นพาร์ทเสริมให้กับ Heavy Gun ครับ ... เป็นอาวุธหนักเต็มตัวเลยทีนี้ (แนบภาพวิธีประกอบพาร์ทเสริมมาให้ด้วยครับ ภาพจาก gashapon.jp/ensemble)

นี่ครับ Heavy Gun ติดอาวุธเต็มตัว อืมมมม ดูดี 😍


ยังไม่จบนะครับ (มีต่ออีกนิดนึง )  เพี้ยนจริงจัง
ชื่อสินค้า:   Gashapon Mobile Suit Ensemble 08
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่