ขอวิธีง้อแฟนเก่าที่เราเป็นฝ่ายบอกเลิกเองหน่อยครับ

ตามคำถามเลยครับ คือผมอยากจะง้อแฟนเก่าที่รู้จักกันมานาน แต่ผมก็บอกเลิกไปแล้วตอนนี้เสียใจมากเลยอยากขอคืนดีครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------
[เหตุการณ์ที่ทำให้บอกเลิก]
ผมกับแฟนมักเล่นเกมด้วยกันบ่อยๆ ซึ่งปกติแต่จะมีสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆคือเวลาผมทักไปปแล้วถ้าเธอเล่นเกมอยู่เธอจะโกรธผมมาก คืองอลเลย แล้วผมก็ต้องตามง้อตลอด ซึ่งมันเกิดขึ้นหลายครั้งมากแต่ผมก็ยังไม่เป็นไร ต่อมาเวลามีเรื่องอะไรผมก็จะง้อก่อนตลอดซึ่งผมก็ยังโอเคกับจุดนี้เช่นกัน  ต่อมาเล่นเกมกันตามปกติแต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือเธอเล่นตัวที่ไม่ถนัดในตำแหน่งที่ไม่ถนัดทำให้ตานั้นเราลำบากมาก แล้วจู่ๆ teammate คนนึงก็แย่งบัฟเธอ(ซึ่งผมดูๆแล้วตอนนั้นเขาจำเป็นต้องใช้จริงๆ)แล้วเธอก็โวยวายด่าทอเพื่อนร่วมทีมอย่างหนักทำให้ผมรู้สึกว่าเธอไร้เหตุผลมากแล้วเธอก็เป็นแบบนี้มาหลายครั้งแล้วถึงครั้งก่อนๆจะไม่ขนาดนี้ ผมเลยตัดขาดการติดต่อกับเธอไปเลย ไม่แม้แต่จะบอกเลิก คือทำตัวให้จู่ๆก็หายไปเลย ผมทั้งบล็อคทั้งอันเฟรนทุกทางติดต่อ เธอก็มาง้ออยู่ 2 ครั้ง แต่เนื่องด้วยผมเก็บมานานจากการกระทำหลายอย่างของเธอ ผมจึงยังโกรธมาก แล้วก็ไม่คุยกับเธอ
--------------------------------------------------------------
[ช่วงที่หายขาดกัน]
ผ่านมา2เดือนผมก็ใช้ชีวิตตามปกติแต่ก็รู้สึกขาดหายอะไรไปแต่ก็ยังโกรธเธออยู่บวกกับสมเพชตัวเองก็เลยไม่ไปง้อเธอ แล้วผมก็ไปปลื้มเพื่อนผู้หญิงห้องเดียวกันซึ่งเราก็ไม่ได้คุยกับเธอมากเพราะไม่ค่อยสนิท จนสุดท้ายพอสารภาพรัก เธอก็ไม่ได้โอเค เราก็ถอยไป
-------------------------------------------------------------------------------------------
[ผ่านมาแล้ว8เดือนหลังบอกเลิกกับแฟน]
เนื่องด้วยในช่วงที่จะจบการศึกษารร.ผมจะมีงานพรอมแล้วเพื่อนๆก็เริ่มจองตัวจองคู่กันซึ่งในตอนนั้นผมก็หายโกรธเธอโดยสนิทแล้ว แล้วก็รู้สึกหึงหวงเมื่อคิดว่าเธอต้องไปเต้นกับคนอื่นผมก็เลยลองขอคืนดีไปแบบว่าขอโทษนะพร้อมกับจะอธิบายเหตุผลเราแต่เธอก็บอกว่าไม่ต้องพูดถึงเรื่องนั้นอีกแต่เธอก็คุยๆกับเราแล้วผมก็คิดว่าค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์กันใหม่ค่อยๆเป็นค่อยๆไปดีกว่า ซึ่งคืนถัดมามีเพื่อนคนหนึ่งทักมาหาผมโดยสรุปคือเขาบอกว่า เขาก็ชอบอดียแฟนผมแต่ก็รู้ว่าพวกเราคบกันเลยไม่ได้ทำอะไรแต่เมื่อ1เดือนก่อนผมขอคืนดีแฟนเขาที่รู้ว่าผมกับแฟนเลิกกันมา8เดือนแล้วเขาก็เลยเริ่มจีบเธอบ้าง แต่พอตอนนี้เขารู้ว่าผมกับอดีตแฟนคืนดีกันแล้ว เขาบอกจะถอยให้ผมเพราะเขาก็ไปได้ไม่สวยเท่าไร โดยเขาก็จะตัดเพื่อนกับอดีตแฟนผมไปเลย(เขากับอดีตแฟนผมเป็นเพื่อนกัน) ผมก็เลยพยายามห้ามแต่เขาก็ไม่ฟังแล้วก็สารภาพรักกับอดีตแฟนผมในเช้าวันรุ่งขึ้นพร้อมกับตัดเพื่อนเช่นกัน พอผมรู้ผมก็ว่าอะไรไม่ได้เพราะนั่นเขาตัดสินใจเอง ผมก็เลยพยายามไม่ลบหลู่การตัดสินใจของเขาเย็นวันนั้นอดีตแฟนของผมก็ทักมาบอกผมว่าไม่อยากรู้จักผมอีกแล้วผมก็ขอโทษไปแล้วก็ถอยมาดีๆเพราะผมคิดว่าเรื่องทั้งหมดอยู่ในความรับผิดชอบของผม เพื่อนคนนั้นก็พยายามจะไปง้อเธอแต่เธอก็ไม่ให้อภัย
------------------------------------------------------------------------------------
[ผ่านมาอีก8เดือน รวมเป็น 1ปีกับอีก4เดือนหลังเลิกกัน]
ผมก็พยายามใช้ชีวิตต่อไปแต่ก็ยัง move on จากเธอไม่ได้เพราะเธอคือคนที่ผมอยู่ด้วยแล้วมีความสุขที่สุด ผมค่อยๆเครียดเรื่อยๆจากการเรียนแล้วพอมองย้อนไปก็พบว่าการที่ผมเครียดได้ขนาดนี้เพราะว่าผมเรียนหนักขึ้นพร้อมๆกับแบกความผิดของผมไปด้วย แล้วผมก็คิดถึงเธอมากขึ้นทุกวัน ผมเลยอยากขอคืนดีอีกครั้ง แต่พอลองไปเจอหน้าเธอก็ไม่แม้แต่จะคุยกับผม แล้วเอาแต่หันหน้าหนีไม่โต้ตอบอะไรทั้งสิ้น
------------------------------------
จึงเป็นที่มาของกระทู้นี้ว่าทำยังไงผมถึงจะขอคืนดีกับแฟนได้จริงๆครับ หรือถ้าท่านไหนคิดว่าผมไม่ควรขอคืนดีแล้วผมก็ขอวิธีที่จะ move on จากเธอให้หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่