10 เรื่องเบื้องหลังของ The Matrix ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้


หนึ่งในหนังที่ทำให้พระเอกหนุ่ม คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เป็นที่จดจำมากที่สุดเรื่องหนึ่งก็คือ หนัง The Matrix ที่ออกฉายในวันที่ 31 มีนาคม 1999 และด้วยเรื่องราวที่ผสมผสานเข้ากับการถ่ายทำฉากแอคชั่นที่ไม่ธรรมดาทำให้หลายคนยังคงจดจำฉากที่หลบกระสุนได้เป็นอย่างดี ช่อง MONO29 พร้อมเปิดจักรวาลหนังดังเพื่อแฟนคลับจัดมาให้ได้ชมกันแบบต่อเนื่อง 5 วัน 5 เรื่องของนักแสดงดัง คีอานู รีฟส์ แต่ก่อนที่จะไปรับชมหนังดังเรื่องนี้ เรามาดู 10 เรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้กันดีกว่า

1. หนังคว้ารางวัลในหลายเวที โดยเฉพาะเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างออสการ์ หนังคว้ารางวัลตุ๊กตาทองกลับไปได้ถึง 4 ตัว ด้วยกัน ได้แก่ ตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, เสียงยอดเยี่ยม, ตัดต่อเสียงเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยม และภาพเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยม

2. ฉากแอคชั่นแรกของหนังที่ ทรินิตี รับบทโดย แคร์รี-แอน มอส ต่อสู้กับเหล่าตำรวจนั้นต้องใช้เวลาฝึกซ้อมนานถึง 6 เดือน และใช้เวลาถ่ายทำถึง 4 วันด้วยกัน

3. นักแสดงสาว แคร์รี-แอน มอส เกิดข้อเท้าแพลงระหว่างที่ถ่ายฉากของตัวเอง แต่เธอตัดสินใจปกปิดเรื่องนี้ไว้จนกระทั่งหลังจากถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว


4. 45 นาทีแรกของหนัง คีอานู รีฟส์ ผู้สวมบาท นีโอ มีประโยคพูดถึง 80 ประโยค ซึ่งเป็นประโยคคำถามมากถึง 44 ประโยคด้วยกัน เรียกได้ว่าเกินครึ่งหนึ่งของบทพูดตัวเองในช่วงแรกเลยทีเดียว

5. สัตว์ทุกตัวที่ปรากฏในจักรวาลแมทริกซ์นั้นล้วนแล้วแต่สร้างขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์

6. ในฉากต่อสู้ระหว่าง นีโอ และ มอร์เฟียส ในห้องฝึกซ้อมการต่อสู้ ก่อนที่นีโอเริ่มต้นโจมตีใส่มอร์เฟียสอย่างดุเดือด เขาได้เอานิ้วโป้งแตะที่จมูกเหมือนกับที่ บรูซ ลี ชอบทำก่อนที่เขาจะเข้าโจมตีศัตรู ซึ่งฉากนี้ คีอานู รีฟส์ เพิ่มเข้ามาเอง


7. วิล สมิธ เกือบได้รับบทเป็น นีโอ ทว่าเขากลับปฏิเสธบทนี้เพื่อไปรับบทนำในหนัง Wild Wild West (1999) เขาได้มาเปิดเผยในภายหลังว่า ในตอนนั้นเขาคิดว่าตัวเองยังไม่เป็นนักแสดงที่ดีพอ และเขาอาจจะทำพังก็เป็นได้ แต่เขาไม่เสียใจเลย เพราะเขาบอกว่า คีอานู รีฟส์ ทำได้ยอดเยี่ยมมากสำหรับบทนีโอ

8. จากการให้สัมภาษณ์ของ ดอน เดวิส ผู้ดูแลด้านดนตรีประกอบของหนังได้เปิดเผยว่า พี่น้องวาโชสกี ผู้กำกับของเรื่อง ได้หมายตา จอห์นนี เดปป์ เป็นตัวเลือกแรกในการรับบทเป็น นีโอ ทว่าค่ายต้นสังกัด Warner Bros. ต้องการ แบรด พิตต์ ไม่ก็ วัล คิลเมอร์  แต่เมื่อทั้งสองคนนี้ปฏิเสธ ทางค่ายจึงต้องยอมให้เป็น จอห์นนี เดปป์ ขณะที่ทางค่ายก็พยายามดัน คีอานู รีฟส์ อยู่ในเวลานั้น ซึ่งคาแรกเตอร์ของเขาก็เข้ากับคอนเซปต์ของหนังได้ และสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับหนังเรื่องนี้


9. นักแสดงหนุ่ม ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น คือผู้รับบท มอร์เฟียส ในหนังแฟรนไชส์แมทริกซ์ แต่ แกรี โอลด์แมน และ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน ก็ถูกพิจารณารับเลือกบทนี้ด้วยเช่นกัน

10. จากบทสัมภาษณ์ที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์ในตอนที่หนังปล่อยออกมา พี่น้องวาโชสกี ผู้กำกับของหนังได้เปิดเผยว่าพวกเขาเอาเลือกเม็ดยาสีฟ้าแทน หากได้ข้อเสนอแบบที่นีโอได้รับจากมอร์เฟียส (นีโอเลือกสีแดง)

นอกจากหนังเรื่อง The Matrix ที่ทางช่อง MONO29 จะนำมาให้ได้ชมกันถึง 3 ภาคแล้ว ยังเสิร์ฟหนังดังของ คีอานู รีฟส์ ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่องอีก 2 เรื่อง นั่นก็คือเรื่อง Constantine และ 47 Ronin พลาดไม่ได้กับสุดยอดภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่อง ใน 3 บทบาททางการแสดงของนักแสดงแถวหนัาระดับฮอลลีวูด คีอานู รีฟส์ ออกอากาศให้ได้ชม 5 วันต่อเนื่อง ตั้งแต่ วันที่ 9 มีนาคม ถึง วันที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29 

แฟน คีอานู รีฟส์ เตรียมพบความมันส์ ตลอด 5 วัน 5 เรื่อง 
ใน "เปิดจักรวาล Keanu Reeves" 9-13 มีนาคมนี้ ทางช่อง MONO29

วันจันทร์ที่ 9 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.
The Matrix เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199

วันอังคารที่ 10 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.
The Matrix: Reloaded สงครามมนุษย์เหนือโลก

วันพุธที่ 11 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.
The Matrix: Revolutions ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก

วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.
Constantine คนพิฆาตผี

วันศุกร์ที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.
47 Ronin 47 โรนิน มหาศึกซามูไรขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
: https://movie.mthai.com/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่