รวม 5 วิธี ไม่ให้เผลอใจไปรักคนเก่าที่ทำเราเจ็บจี๊ด


วันนี้ PPTV Expert ขอนำ 5 วิธี ไม่ให้เผลอใจไปรักคนเก่า จากละครเรื่อง วุ่นรักนักข่าว กับตัวละครอรณิชา รับบทโดยนุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ผู้ประกาศข่าวสาวมั่นที่เคยเป็นอดีตคนรักกับ ภากร รับบทโดย แอนดริว เกร้กสัน นักข่าวและผู้ดําเนินรายการของ SKTV ที่มีปัญหาทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไปและต้องอยู่ด้วยกันเพราะผลประโยชน์ จนวันหนึ่ง ตรีศิลป์ รับบทโดย แอนดริว เกร้กสัน 
ฝาแฝดของภากรได้เข้ามาในคราบของภากร เข้ามาทำดีกับอรณิชา 

PPTV Expert จึงขอนำ 5 วิธีไม่ให้เผลอใจไปรักคนเก่าที่ทำเราเจ็บจี๊ดของอรณิชา มาให้เพื่อน ๆ ชาว Pantip ได้อ่านกันเริ่มกันที่วิธีที่ 1 ห้ามใจไม่ให้คิดถึง
            แม้บางครั้งเราอาจจะนึกถึงภาพในอดีตที่มีความทรงจำต่อคนรักเก่าทำให้อดคิดถึงช่วงเวลานั้นไม่ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านมาแล้วและความสัมพันธ์ได้จบลงการห้ามใจของตัวเองไม่ให้คิดถึงเรื่องราวในอดีตก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะต้องทำ เหมือนอย่างเช่นเดียวกับอรณิชา ที่ชอบหวนคิดถึงภาพเรื่องราวความรักในอดีตของคนรักเก่าอย่างภากร และอรณิชาก็จะนึกถึงข้อเสียของภากรอยู่บ่อย ๆ เพื่อที่จะทำให้ตัวเองไม่เผลอใจ
 

วิธีที่ 2 เมื่อคิดถึงให้นึกถึงข้อเสียที่เขาทำกับเราเข้าไว้
            การที่เราได้เลิกรากับคนรักในอดีตเหตุผลหลักอาจจะเลิกรากันด้วยข้อเสียต่าง ๆ ของฝั่งตรงข้ามแต่เมื่อเวลาผ่านไปความโกรธบางเบาลงก็ทำให้อดคิดถึงคนรักเก่าไม่ได้เพราะเช่นนั้นเมื่อเวลาเราเผลอใจไปคิดถึงคนรักเก่าก็ควรนึกถึงข้อเสียและสิ่งที่ไม่ดีที่เขาทำกับเราไว้มาก ๆ ตัวอย่างแบบอรณิชา ที่จะเผลอใจกลับไปรักแต่ก็ยังนึกถึงข้อเสียของภากร ที่ทำกับตัวเองไว้
 

วิธีที่ 3 ทำให้รู้สึกเกลียดเขาให้มากที่สุด
            พยายามหักห้ามใจตนเองและมองแต่ข้อเสียของเขาที่เคยทำกับเราไว้ให้คิดอยู่เสมอว่ายิ่งรักมากต้องยิ่งเกลียดมากนึกถึงเรื่องราวสิ่งที่ไม่ดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นที่ทำให้เราต้องเจ็บช้ำน้ำใจและคิดอยู่เสมอว่าเรื่องของเราและเขาไม่มีทางที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ อย่างเช่นอรณิชา ที่ทำทุกวิถีทางที่จะแก้แค้นภากร ให้เจ็บจี๊ด อย่างเช่นแกล้งให้เก้าอี้ล้มตอนอ่านข่าว กับชอบปาของไปที่ห้องของภากร

วิธีที่ 4 เขาทำดีกับเรามากแค่ไหนก็ไม่ควรเผลอใจ 
            ให้มองว่าการทำดีของเขาอาจจะไม่ได้ทำกับเราแค่คนเดียว เมื่อเขาทำดีให้ไม่ได้แปลว่าการทำดีนั้นจะแอบแฝงความรักความห่วงใย คอยหักห้ามใจว่าต่อให้เขาทำดีกับเรามากแค่ไหนก็ไม่ควรเผลอใจ เหมือนดั่งอรณิชา ที่ได้เห็นภากรทำดีต่อเขา แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าภากร พยายามปรับปรุงตัวเพื่อเขาแต่อรณิชาก็ยังห้ามใจไม่ให้ตัวเองเผลอใจกลับไปรักภากรได้
 

และวิธีที่ 5 ออกไปเจอสังคมและคนรู้ใจคนใหม่
            การที่จมปักอยู่กับอดีตทำให้เรายังอยู่กับอะไรเดิม ๆ เราควรเดินหน้าออกไปเจอสิ่งใหม่ ๆ ปรับเปลี่ยนการแต่งตัว ปาดน้ำตาและหันมาปัดมาสคาร่าแซ่บ ๆ ออกไปเที่ยวที่เปิดหูเปิดตาเจอผู้คนใหม่ ๆ ทำตัวเองให้เพอร์เฟค ก็จะเป็นที่ดึงดูความสนใจของเพศตรงข้ามหลาย ๆ คน เหมือนอรณิชา ที่ทำให้ตัวเองเพอร์เฟคอยู่ตลอดเวลาและเขาจึงได้พบกับคนรู้ใจคนใหม่อย่างธนัท รับบทโดย ณัฐพล ดลิกนวฤทธิ์ นักข่าวของ SKTV
 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 5 วิธี ไม่ให้เผลอใจไปรักคนเก่าที่ทำเราเจ็บจี๊ดฉบับอรณิชา
แล้วชาวพันทิปมีวิธีจัดการความรู้สึกตัวเองยังไงกันบ้างคะ มาแชร์กันได้ค่ะ
 
และอย่าลืมติดตามชมละคร “วุ่นรักนักข่าว”
ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี ทาง PPTV HD ช่อง 36  ด้วยนะคะ


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่