นิยามของความรัก

3     มีนาคม 2563     21:44

คำว่า รัก 
   

      ในมุมมองของคนหลายๆคนนั้นมันอาจจะดูสวยสดงดงาม มีแต่ความสุข แต่คุณจะรู้หรือไม่ว่า ในคำๆนี้แล้วนั้นมันได้มี 2ด้าน ที่คุณบางคนอาจจะยังไม่รู้หรือก็อาจจะได้เคยสัมผัสกับมันไปแล้ว   
       ทั้งนี้ ที่กล่าวไปในข้างต้น ความหมายนัยของคำ คำว่า รัก นี้แท้จริงแล้วนั้น มันคืออะไรกัน ผมขอสรุปโดยเข้าใจกันง่ายๆเลย นิยามของความรักที่ผมได้เคยพบและเจอมาจากประสบการณ์ของตนเองและจากคนรอบตัวคนอื่นๆ  นั้นก็คือ ความรู้สึกของคน 2 คน ที่มีให้กัน การกระทำที่แสดงออกมาว่าทั้งสองคอยเอาใจดูแลกัน  เข้าใจและคอยช่วยเหลือกันและกัน และเมื่อคนสองคนได้มาอยู่ด้วยกันบางคู่ก็อาจจะมีการ ทะเลาะกันบ้างงอลกันบ้างแต่ถึงอย่างไรถ้าไหนนั้นมีสติ ลดความโกรธ ลงได้ในบางครั้งที่ทั้ง สองคนนั้น ทะเลาะกันคนสองคนนั้น หันหน้าเข้าหากัน ปรึกษากัน เมื่อคนนึงอารมณ์ร้อน อีกฝ่ายนั้น จะต้องนิ่งสงบ เย็นเหมือนน้ำแข็ง เพื่อให้ทั้งคู่นั้น สามารถปรับตัวและเข้าหากันได้นั่นเอง แต่ทั้งนี้ หากทั้งคู่ไม่สามารถ ลดความโกรธ อารมณ์โมโห นิสัยเอาชนะ ของกันและกันได้ การอยู่ด้วยกันคงจะไม่ใช่สิ่งที่ดีสักเท่าไหร่    แต่การที่เราอยู่ด้วยกันไม่ได้ใช่ว่าจะไม่ได้รักกัน เพียงแต่ทั้งคู่อาจจะต้องใช้เวลา
ในการปรับตัว โดยที่ทั้ง2 ฝ่ายต้องแยกห่างกันสักพัก แล้วเมื่อทั้งคู่สามารถปรับตัวเอง เปลี่ยนแปลงนิสัย ปรับปรุงข้อด้อยของแต่ละฝ่าย ได้เมื่อไหร่พอถึงจุดๆนึง  หากทั้ง2 เกิดมาเพื่อเป็นคู่กันจริงๆ โลกก็จะวนให้ทั้ง2 คน นั้นกลับมารักกัน อย่างแน่นอน
      จากเนื้อความที่กล่าวไปนั้น สรุปและจับใจความมาจาก
เค้าโครงเรื่องจริง ของคู่ชาย-หญิงคู่ หนึ่งที่ คำๆว่า รัก นั้น
มันเคยทำให้คู่ผู้ชาย-หญิง คู่นี้นั่งทนเสียน้ำตาทั้งๆทียังรักกันแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันและต้องทนฝ่าอุปสรรคในชีวิตที่ยิ่งกว่าในละครหรือนิยายต่างๆมาตลอด18ปี ทั้งนี้ หากท่านใดกำลังมีความรัก หรือ มองใครสักคนมาอยู่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว ก็ลองนำเอาเรื่องราวที่ท่านได้เข้ามาอ่านไปปรับใช้ในชีวิตของทุกๆท่านได้นะครับ

  (อย่างไรก็ตามนิยามความรักของคุณคืออะไร)

   เขียนโดย     คุณ    ตั๊ก    แซ่เจ็ง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่