ทำไม SM ถึงไม่ให้ SNSD คัมแบคปีละ2-3ครั้งอ่ะครับ อยากรู้

ก่อนจะถึงจุดอิ่มตัวของวง เมมเบอร์แยกย้ายไปทำในสิ่งที่ชอบ
ตั้งแต่ 2011 ทำไมถึงคัม ปีละบั้ม ปีละอีพี ถึงแม้จะมีงานในยุ่นก็ด้วย
มี 2015  CMIYC PARTY LION HEART
ขอพาดพิงถึงวงGGของ JYP ที่เดมาแล้วคัมงานวงรวด ปีละ 2-3-4ครั้ง แต่อาจจะไม่ค่อยได้เห็นงานแรกซักเท่าไร
ถ้า SNSD คัมรวดๆ คงได้เพลงฮิตเยอะเพิ่มมากขึ้น
*เสียดาย เมนเรา ซูยอง ยังไม่ได้เด ยูนิต หรือ โซโล่ กับ SM เลย ใจร้าย
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
เราว่าเป็นความฉลาดของเอสเอ็มนะคะ เพราะเอสเอ็มรู้แล้วว่าตอนนั้นแต่ละคนมีศักยภาพในการทำงานเดี่ยวยังไงบ้าง
ดังนั้นก็เลยเป็นโอกาสที่ดีที่เอสเอ็มจะเริ่มดันงานเดี่ยวแต่ละคนควบคู่ไปด้วย สังเกตว่าเอสเอ็มจะพยายามดันเด็กในค่ายให้มีงานเดี่ยวตลอด
แฟนคลับอาจจะเซ็ง แต่เราว่ามันดีกับตัวศิลปินเอง เพราะศิลปินจะได้จับงานสายอื่นๆ มีงานสายอื่นๆรองรับด้วยค่ะ
เราว่าจากการปูทางของเอสเอ็มในตอนนั้น ทุกวันนี้โซชิถึงยังยืนหนึ่งในงานเดี่ยวที่แต่ละคนทำได้ เพราะปูกันมายาวค่ะ
อันนี้พูดแบบไม่ดราม่านะคะ แต่วง GG ของค่าย JYP ที่จขกท.พูดถึง เดบิวต์มาหลายปีแล้วยังไม่ได้มีงานเดี่ยวของตัวเองจริงจังเลยค่ะ
เพราะทำแต่งานวง วันก่อนเห็นทวิตแฟนคลับวงนั้นบอกว่ามองไม่เห็นอนาคตเลยว่าเด็กๆจะทำยังไงถ้าไม่มีวง เพราะไม่มีงานเดี่ยวเลย

อัดๆงานวง มันแอคทีฟบ่อย ดีกับแฟนคลับกับยอดขายค่ะ แต่การดันให้แต่ละคนมีงานเดี่ยวข้องตัวเอง เราว่ามันดีกับอนาคตของศิลปินเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่