หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สวดตอนนั่งลำดับบวช
กระทู้คำถาม
พิธีกรรมทางศาสนา
บทสวดมนต์
การอุปสมบท (การบวชพระภิกษุ)
โบสถ์
วัด
ผมโดนเชิญไปเป็นพระนั่งลำดับบวชพระในโบสถ์ ผมอยากรู้ว่าผมต้องสวดอะไรบ้างครับตอนที่นั่งล้อมพระใหม่อะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เณรที่บวชหน้าไฟอยากจะบวชเป็นพระ ต้องลาสิกขาก่อนไหมครับ
บวชเณรหน้าไฟ แล้วอยากบวชพระจำเป็นต้องลาสิกขา เป็นนาคก่อนไหมครับ? หรือบวชพระเข้าโบสถ์ ได้เลย รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะครับ
สมาชิกหมายเลข 4353827
เป็นพระภิกษุต้องสวดมนตร์ทำวัดช่วงเข้าพรรษาทุกวันเช้าเย็นใช่ไหมถ้าไม่ทำวัดสวดมนตร์ไม่ทำสังฆกรรมร่วม
1สมควรสึกออกไปหรือไม่ 2ควรให้ย้ายไปอยู่วัดอื่นหรือไม่ 3ไม่ทำอระไรเลยจะออกแต่กิจนิมนตร์ ขอความคิดเห็นน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 4481241
ทำไมต้องปลงผมนาค???
การปลงผมนาค หรือที่เรียกว่า การโกนผมนาค เป็นพิธีกรรมสำคัญก่อนการอุปสมบท (บวช) ในพระพุทธศาสนา ซึ่งมีความสำคัญและมีเหตุผลหลายประการ. เหตุผลหลักของการปลงผมนาค: การสละความยึดติดในโลกียวิส
สมาชิกหมายเลข 8402768
สามีบวชเป็นพระ เราสามารถคุยแชทได้มั้ยคะ??
คือสามีเราบวชเป็นพระแล้ว แต่เค้าจะติดต่อธุระผ่านเราตลอด คือเราไม่ได้คุยหวานอะไรกันนะคะ แค่ธุระแบบเค้าขาดอะไร ต้องการอะไร เราก็จะมอบหน้าที่ให้แม่เค้าต่อ บางครั้งเค้าอยากเห็นลูกบ้างเราก็แค่ถ่ายรูปไปไม่ไ
สมาชิกหมายเลข 4898763
เรื่องบวช
รบกวนสอบถามครับ บวชพระงานตรงกับคนอื่น ต้องเข้าโบสถ์พร้อมกันไหมครับ เช่น ของผมเข้าโบสถ์ตอนตี4 ของคนที่จะบวชเขาก็เข้าตี4
สมาชิกหมายเลข 8784308
แบบนี้เข้าข่าย อาบัติปาราชิก อวดอุตริมนุสธรรมไหมครับ
พอดีว่าตอนนี้ผมบวชเป็นพระอยู่ แล้วคุยกับโยมทางบ้านในแชทถึงเรื่องอนาคตว่า ช่วงบั้นปลายชีวิตอาจบวชอีกรอบ ตั้งใจบวชยาวๆ เลย ตอนนั้นคงอายุ ราวๆ 45-50 คงจะก้าวเข้าสู่หนทางของโลกุตระธรรมแล้ว เจตน
สมาชิกหมายเลข 8935234
บวชฟรีที่อำเภอเมืองชลบุรี มีวัดไหนบ้างครับ
บวชฟรีที่อำเภอเมืองชลบุรี มีวัดไหนบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 5855894
บวชพระ บวชชี ฟรี 2568 ไม่เสียค่าใช้จ่าย ปฏิบัติธรรมกรรมฐานในวันป่ากรรมฐาน วัดแสงธรรมวังเขาเขียว จ.นครราชสีมา
📗เปิดรับสมัคร บวชพระ-บวชชี เข้าพรรษาปี68 ไม่เสียค่าใช้จ่าย! เหมาะกับผู้ตั้งใจจริง ปฏิบัติบูชา 4 เดือนเต็ม . โครงการบวชวัดป่า ๑ พรรษา ๑ จีวรกาลประจำปี ๒๕๖๘ . 🙏เปิดรับสมัครบวชพระและแม่ชีเข้าพรรษา บวชฟรี
สมาชิกหมายเลข 2277496
อยากบวชครับแต่ไม่มีเงิน
ผมอยากบวชให้แม่ครับ บวชฟรี ผมอยู่บางนามวัดไหนแนะนำบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 8986927
ดวงพระภิกษุรูปนี้จะบวชนาน หรือบวชไม่สึกมั้ย? (ขออนุญาตเจ้าของดวงแล้ว)
วันเกิดของท่าน => 12 เมษายน พ.ศ.2531 เวลาตกฟาก 12.30 น. (อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา) วันอุปสมบท => 28 ธันวาคม พ.ศ.2564
สมาชิกหมายเลข 8402768
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
พิธีกรรมทางศาสนา
บทสวดมนต์
การอุปสมบท (การบวชพระภิกษุ)
โบสถ์
วัด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สวดตอนนั่งลำดับบวช