[Eurovision Magazine] เปิดตัวเพลงจากยูเค โปแลนด์ สโลวีเนีย และยูเครน/ สถานการณ์ COVID-19 อาจกระทบยูโรวิชั่น &more

 
การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2020)
วันที่ 12, 14 และ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 
วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
 


เหลือเวลาอีก 75 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 77 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 79 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ[
 
 

สวัสดีค่ะสาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ
หลังจากที่ห่างหายไป 1 อาทิตย์ มีข่าวคราวเกิดขึ้นและมีการเปิดตัวเพลงแล้ว แม้ช่วงที่ผ่านมายังไม่เยอะมาก
แต่หลังจากนี้ล่ะค่ะ เราจะได้ฟังกันอย่างจุใจแน่ๆ เพราะในช่วงสุดสัปดาห์นี้และหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวเพลงจากหลายๆประเทศ
ที่เลือกจะเปิดตัวในช่วงหลัง รับรองเลยค่ะว่าต้องงานเข้าแน่ๆ (หมายถึงเราค่ะ เพราะกระทู้ครั้งต่อไปนี้เนื้อหาจะยาวกว่าเดิมชัวร์)
 
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาอัพเดทข่าวแรกกันนะคะ ไปที่ยูเคค่ะ เพิ่งเปิดตัวสดๆร้อนๆเลยล่ะ เมื่อประมาณบ่ายสี่ครึ่งตามเวลาในไทยเลย ในช่วงของเคน บรูซ ทางคลื่น BBC Radio 2 หลังจากที่เงียบหายไปนานมาก ตั้งแต่มีข่าวว่าช่องบีบีซีจับมือกับค่ายบีเอ็มจีในการคัดเลือกศิลปินภายใน มีแต่คนบ่นว่ายูเคเงียบหายไป ไม่แข่งแล้วเหรรอ เปล่าค่ะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้บอกข่าวว่าจะเปิดตัวในวันนี้  และเมื่อวันก่อนได้เปิดตัวตัวอย่างเรียกน้ำย่อย หลังจากมีข่าวหลุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าเป็นเพลงโน้นเพลงนี้ คนโน้นคนนี้ ผลปรากฏว่าปีนี้ยูเคเปิดตัวเพลง My Last Breath ร้องโดย James Newman ค่ะ  
 
© BMG/Victor Frankowski© BMG
เรามาฟังเพลงตัวแทนปีนี้กันค่ะ เราว่าดีขึ้นนะ แม้ว่าเจมส์เป็นเพียงศิลปินโนเนมก็ตาม และมีคนค่อนขอดว่าอย่างโน้นอย่างนี้หลังเปิดตัวก็ตาม 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
เรามาทำความรู้จักกันค่ะ เจมส์ นิวแมน เป็นศิลปินและนักแต่งเพลง แม้ว่าเขาโนเนมในฐานะศิลปิน เพราะมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองไม่กี่เพลง นอกนั้นไปร่วมฟีท แต่ผลงานในการแต่งเพลงนี้เพียบค่ะ น้อยคนจะรู้ว่าเพลงฮิตหลายเพลงมาจากการเขียนเพลงของเขา อาทิเช่นเพลง "Blame" ที่เจ้าตัวร่วมฟีทกับเคลวิน แฮร์ริสทั้งศิลปินและนักแต่งเพลง ที่เคยไปไต่ชาร์ตบิลบอร์ดท๊อป 100 สูงสุดอันดับที่ 19 นอกจากนี้ร่วมงานกับ Little Mix, Jess Glynne, Toni Braxton, Olly Murs, Zayn, Rudimental, Louis Tomlinson เป็นต้น 
 

เจ้าตัวเคยเขียนเพลงตัวแทนยูโรวิชั่นมาแล้วคือเพลง "Dying to Try" ให้กับเบรเดน ตัวแทรไอร์แลนด์ปี 2017 ร่วมกับ Jörgen Elofsson แต่ตกรอบไป
 
และที่สำคัญ เขาเป็นพี่ชายของศิลปินดัง John Newman ด้วย
 
ส่วนผลงานการันตี เคยได้รางวัล Brit Award ปี 2014 ในสาขาเพลงอังกฤษแห่งปี ในฐานะผู้ร่วมเขียนเพลง "Waiting All Night" ให้กับวง Rudimental ร่วมกับ Ella Eyre ด้วย 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
แต่ผลงานเพลงของตัวเองในฐานะตัวแทนยูเคปีนี้จะไปไกลได้ขนาดไหน เพราะกระแสค่อนขอดว่าทำไมเลือกเขา (สำหรับคนคาดหวังสูงว่าต้องบิ๊กเนมเท่านั้นทั้งที่ร่วมกับค่าย BMG) เพลงแบบทั่วๆไป (เราว่าแอบเหมือนเพลงใน Melfest ในบางมุม) มีคนฟันธงว่าคงที่โหล่แน่ๆ แต่เราว่ามีโอกาสท๊อปเทนนะ คงไม่ลุ้นแชมป์หรอก เพราะเพลงยังไม่ขนาดนั้น แต่จัดว่าดีมากกก ดีมากๆกว่าปีที่ผ่านๆซะอีก ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปนะคะ
 
คิดเห็นอย่างไรกับตัวแทนปีนี้คะ
 
 
ข่าวจาก ยูโรวิชั่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่