▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทันตกรรมจัดฟัน
ศัลยกรรมความงาม
คลินิกทันตกรรมจัดฟัน
คณะทันตแพทยศาสตร์
ทันตแพทย์
ใสรีเทรนเนอร์เพื่อการจัดฟัน
มาครั้งนี้ได้ไปปรึกษากับทันตแพทย์เพื่อการจัดฟันรอบที่สอง คุณหมอแนะนำให้ถอนค่ะ แต่ตัว จขกท ไม่อยากถอนค่ะ เพราะเห็นหลายเคสที่จัดฟันมาแล้ว
มันงุ้ม ( เอาจริงๆ เราชอบรูปแบบของฟันที่มันเหยินตอนนี้ แต่ที่ไม่ชอบคือการที่เนื้อฟันหน้าไม่เท่ากัน คือใหญ่ข้างเล็กข้างและเรียงตัวไม่เท่ากัน) คุณหมอเลยแนะนำให้เป็นการเจียฟันด้านหน้า แล้วใส่รีเทรนเนอร์บีบเข้าแทน มีใครเคยมีประสบการณ์การจัดฟันแบบใส่รีเทรนเนอร์แบบนี้มั้ยคะ แล้วมันสามารถทำได้จริงๆใช่มั้ยคะ เราอยากหาข้อมุลเพิ่มเติม หรือมครมีวิธีจัดฟันอบบอื่นๆอีกมั้ยคะ
ฟันเราคุณหมอบอกว่าเกินเกณฑ์มาตรฐานมากๆ เหยิน129 องศาโดยประมาณ ซึ่งปรกติคนเราไม่ควรเกิน 120 องศา (หมอกล่าว)แต่คือเราไม่อยากถอนจริงๆค่ะ เพราะกลัวฟันงุ้มเกินไป และอีกไม่นานจะเรียนจบแล้วด้วยอาจจะต้องไปทำงานต่างจังหวัด และไม่สะดวกที่จะไปๆมาๆ