[SR] รีวิว+บอกต่อWorkshop บริหารธุรกิจ ณ ใจกลางสยาม

                    ดีจ้าเพื่อนๆทุกคน เราจะมารีวิว Workshop Gen-Z Passion Marketing SS3 ที่เราไปมานะ คือมันเป็น Workshop ที่จัดอยู่ที่ True Space Co-Working ใจกลางสยามสแควร์เลย  เป็นกิจกรรมที่พี่ๆ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นจัดขึ้น แถมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว เราเห็นว่ามันน่าสนใจดีเลยสมัครดู แล้วเราก็ติดด้วยยย(ปรบมืออ) คือเราลุ้นมากเพราะค่ายนี้มีคนมาสมัครเยอะ
(พี่เขาบอกมา) เราได้มีโอกาสไปมาแล้วก็เลยอยากจะรีวิวแบบตั้งแต่ต้นจนจบเลยแล้วกัน  เราอาจจะรีวิวไม่ค่อยดีมากแต่ก็คันปากอยากบอกต่อมากกกกก


                         สิ่งที่เราประทับใจคือ พี่เขาต้อนรับเราแบบดีมาก พวกพี่ๆแต่ละคนดูร่าเริงแอคทีฟมาก สัมผัสได้เลยว่าวันนี้ต้องสนุกแน่ๆ ก่อนเริ่มกิจกรรมพี่เขาก็มีเกมให้เล่นสนุกๆ แล้วพี่ๆก็คอยมาถามเราตลอดว่าโอเคมั้ย มายังไง มาจากที่ไหน ถามนู้นนี่ แบบเทคแคร์เวอร์มาก 5555 เราว่ามันดีนะทำให้เรารู้สึกไม่เกร็ง เป็นกันเอง รู้สึกถึงความเอาใจใส่ของพวกพี่ๆสตาฟมาก เพื่อนๆก็มาจากหลายจังหวัดมากเลยทั้งเหนือ อีสาน ใต้ ได้เพื่อนครบทุกภาคอ่ะ พอได้เวลาพวกพี่เขาก็เริ่มกิจกรรมแบ่งกลุ่มตามสี ให้เล่นเกมฝึกการใช้ความคิด ทำให้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนคนอื่นมากขึ้น แล้วพี่สตาฟก็จะเข้ามาคอยให้คำปรึกษาตลอดเวลาเลย


                ช่วงสายๆก็จะเป็นการบรรยายเกี่ยวกับบุคลิกภาพให้เราเข้าใจได้แบบง่ายๆ มีการถามตอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เราว่ามันดีมากนะ ทำให้รู้จักตัวเอง รู้จักคนอื่นมากยิ่งขึ้น เสร็จช่วงแรกก็เที่ยงพอดีก็จะมีข้าวกล่อง มีน้ำแจกฟรีด้วย นั่งกินกันเป็นกลุ่มๆ พี่สตาฟก็จะมาชวนคุยอยู่ตลอด ไม่ต้องกลัวเหงา 5555 เราก็ได้คุยได้รู้จักกับเพื่อนคนอื่นๆมากขึ้น หลังจากนั้นก็จะมีภารกิจเกี่ยวกับการตลาดให้ทำ พวกเราจะเดินลงพื้นที่ในสยาม ได้ไปเรียนรู้จากเคสจริงๆ ไปทำตามภารกิจที่พี่เขาให้มา โดยแต่ละกลุ่มก็จะมีพี่สตาฟคอยไปช่วยอยู่ใกล้ๆด้วย เป็นภารกิจที่มีเวลาจำกัด แต่จริงๆก็คือเหลือเฟือมากก เราชอบกิจกรรมนี้มากนะเพราะพวกพี่ๆจะตามใจเรา อยากไปที่ไหนก็ได้ ซื้อกินอะไรระหว่างทางก็ได้ ได้ช็อปปิ้งด้วย แต่ต้องทำตามภารกิจให้เสร็จ //พี่สตาฟกลุ่มเราก็ใจดีมากอ่ะมีเลี้ยงชานมด้วย// เราว่าช่วงนี้มันทำให้เราได้รู้จักและได้เห็นบุคลิกของเพื่อนแต่ละคนชัดเจนมากขึ้น พอถึงเวลาที่กำหนดเราก็เดินกลับมาที่เดิมเพื่อนำเสนอและแชร์ประสบการณ์จากการทำภารกิจของแต่ละกลุ่ม หลังจากนั้นก็จะมีการวิเคราะห์ว่าแต่ละคนในกลุ่มมีบุคลิกเป็นยังไงบ้างมีการจัดการกันยังไงบ้าง

                        จากนั้นก็จะเป็นบรรยายเกี่ยวกับวิธีการรับมือกับคนแต่ละบุคลิก แล้วก็จะแจกใบผลวิเคราะห์บุคลิกให้กับทุกคน เป็นผลจากการที่เราได้ทำแบบทดสอบก่อนเข้า Workshop นี้ แล้วพวกเราก็จะแบ่งกลุ่มตามสีประเภทบุคลิกที่ได้รับผลไป เราจะแยกไปตามใบผลวิเคราะห์สีที่เราได้หรือจะไปกลุ่มสีบุคลิกอื่นที่เราคิดว่าเราน่าจะลักษณะนิสัยสีนั้นๆก็ได้ จากนั้นก็จะแบ่งปันประสบการณ์ของเพื่อนในกลุ่มสีต่างๆว่าเรามีลักษณะนิสัยตรงกันหรือคล้ายกันแค่ไหน แล้วพวกพี่ๆก็จะคอยเช็คให้ว่าจริงๆเราเป็นคนยังไง หลังจากนั้นพี่เขาก็ให้แต่ละสีออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสีอื่นๆ บอกจุดแข็งเพื่อดึงศักยภาพในตัวเราและบอกจุดอ่อนเพื่อให้เราพัฒนา ทำให้รู้ว่าเราถนัดด้านไหน มันสนุกดีนะ 
miniheart
                               แถมยังทำให้เรารู้จักการวางตัวเวลาต้องทำงานทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นๆและรู้ว่าเราเหมาะกับอาชีพประมาณไหน เป็น workshop ที่มีประโยชน์มากสำหรับคนที่ยังไม่ค่อยรู้จักตัวเองมากพอ หรือถ้ารู้แล้วก็มาพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองกัน  ซึ่งความจริงแล้วพี่เขาย้ำเสมอว่าทุกคนต่างมีบุคลิกของทุกๆสีอยู่ในตัว แต่ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและสถานการณ์ต่างๆที่เราได้พบเจอว่าเราจะแสดงออก
 ด้วยบุคลิกสีไหนเด่นชัดมากกว่ากันนั่นเอง

                               มาถึงกิจกรรมสุดท้ายเป็นกิจกรรมที่เราจะได้คุยได้เล่นกับเพื่อนๆหรือพี่สตาฟก่อนจะจบวัน ทุกคนจะมาเขียนความรู้สึกหรือแจกไอจีกัน เรารู้สึกดีมากๆเหมือนได้พูดความในใจบอกกับทุกๆคน หลังจากนั้นก็จะถ่ายรูปแล้วรับเกียรติบัตรกลับบ้านน แงงง  
                     
                         สำหรับเรามันเป็น Workshop ที่ได้ความรู้จากการลงมือทำจริงๆและเป็น Workshop ที่อบอุ่น สนุกมากเพราะพี่สตาฟดูแลดีจริงๆ เพื่อนๆทุกคนก็น่ารักสนุกสนาน    การรีวิวเราก็จะประมาณนี้เนอะ น่าจะทำเพื่อนๆหลายๆคนนึกภาพออก  ถ้าใครสนใจก็ลองไปสมัครดูกันได้น้าาาาาาาาาาาาาาา
                                                                                                                   กะพริบตา              

     
ฟิน              
                       
ชื่อสินค้า:   ค่ายบริหารธุรกิจ
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่