ทุกวันนี้ เป็นทหาร ชั้นผู้น้อยคิดดีๆ เข้าแล้ว ลาออกไม่ได้นะถึงแม้จะเป็นสิทธิของเราก็ตาม

สำหรับ น้องๆคิดจะสอบนายสิบ หรืออยากเข้ามาในวงการทหาร ขอบอกเลยครับมันมีเรื่องเน่ามากมายที่คนภายนอกยังไม่รู้ไครที่คิดจะมาด้วย อุดมการ  อีกแค่ไม่กี่เดือนอุดมการของท่านจะหายไปแน่นอน ส่วนไครที่ อยากเข้ามาแล้วคิดว่าจะเหมือนในหนัง ออกรบ ตอบแทนแผ่นดิน  มันหมดยุคไปแล้ว มีแค่ไม่กี่หน่วยหลอกจะลงไปอยู่ที่ไต้ ออกชายแดนตอนนี้  เพราะระบบที่เน่าฝังลึก จนถึงขั้นอาจไม่มีวันแก้ไขได้ ทั้งเรื่องเงิน หรือการแบ่งชนชั้น  ไครที่บอกทหาร อยู่กันอย่างพี่น้อง  ไม่จริงหลอก  บ้างคนยศไม่เท่าไหร่จบมาใหม่ๆความรู้เท่าห่างอึง อวดใหญ่อวดโตว่ากูคือ ผู้บังคับบัญชาพวก  จ่าแก่ๆอายุรุ่นพ่อมันแล้วความรู้ประสพการเค้ามีมากกว่าพวก มันก้อไม่สนใจ 
ทุกวันนี้ไม่ทำอะไรกันมากมายนอกจากการภาพรูปสร้างภาพให้ดูเหมือน ว่า เก่งว่าชำนาญ  และค่อยที่จะหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หรือแม้แต่ ระบบทาสก้อยังไม่หมด   มันยังมีอีกมากมายหลายเรื่องที่เน่าเกินจะบรรยาย   จนทำให้สักวัน คุณหมดอุดมการหมดความอดทนกับระบบการทำงาน  คุณก็ไม่สามารถ ที่จะลาออกจากระบบนี้ได้ ถึงแม้จะเป็นสิทธิของตัวเราเองที่จะเหลือ ว่าอยู่ต่อที่ลาออกไปก็ตามที  มันจะมีคนบ้างกลุ่ม สั่งห้าม ไม่ให้ลาออก  โดยไม่สนใจว่าปัญหาคุณจะมีมากน้อยยังงัย   

ขอพูดถึงการที่มีการแจ้งให้ร้องเรียน  ผู้บังคับบัญชาบ้างคนที่เอาเปรียบและกดขี่ ลูกน้องเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมได้สำหรับนายทหารชั้นผู้น้อย มันไม่ได้ ดีอย่างที่เห็น และไม่มีมี อยู่จริง  ไครจะแจ้งต้องบอก ยศ ชื่อ นามสกุล จริงและหน่วยต้นสังกัด  จริง  แค่นี้  คุณก็ตายแล้ว  ยังมีหน้ามาบอกว่าเป็นความลับ  ลับแน่ละ ถ้ามีคนแจ้ง  สุดท้าย ทักอย่างจะย้อนกลับมาเข้าคนแจ้ง  และ ความทุกนั้นจะเป็นความลับต่อไป   

ขออภัยที่ผมไม่สามารถพูดข้อมูลลึกได้มากกว่านี้  อาจจะพิมแบบ หรือไม่ค่อยเข้าใจ  มากหนัก อภัยด้วย

ทุกวันนี้เขียนใบลาออกไป 3รอบแล้ว ยังไม่มี ผบช ตัวไหนมาสนใจเรื่องนี้เลย 

หลังจากโพสนี้ถ้าไม่ดังผมคงไม่น่ามีอะไร แต่ถ้าดังมีคนแชร์เยอะ  ผมคงโดนอะไรสักอย่าง  สัดท้าย โพสนี้จะดังไม่ดัง ผมก้อไม่มีทางได้ลาออก แบบถูกต้องตามระเบียบอยู่ดี เพราะไม่มี ผบช คนไหนสนใจเรื่องนี้   แค่อยากระบายเล่นๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาชีวิต ร้องทุกข์ ทหารเกณฑ์ วันทหารผ่านศึก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่