เศรษฐีตีนเปล่า ตอนแรกถือว่าสนุก เดินเรื่องดี

กระทู้สนทนา
เศรษฐีตีนเปล่า ถือว่าเป็นบทประพันธ์ที่สะท้อนเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อหลวงผ่านตัวละครเอก 2 คน คือคุณนายลำไย และ ดร.สันติธร ที่ดร.สันติธร ได้เจอกับคุณนายลำไยก็เลยเลื่อมใสอยากเจริญตามรอยคุณนายลำไยโดยที่คุณนายลำไยให้การสนับสนุนพระเอกและคอยปกป้องดูแลช่วยเหลือชาวบ้านที่บ้านนางแมวและได้เจอกับหนูนัจ นางเอกซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของคุณนายลำไย ก็มีความรักเกิดขึ้น

ตอนแรก เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้ทำตามบทประพันธ์แต่ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องเสีย เพราะถ้าตามบทประพันธ์จะเปิดมาที่คุณนายลำไยไปเที่ยวและกลับจากต่างประเทศแล้วเกิดเรื่องเปิ่นๆ แต่เวอร์ชั่นนี้เปิดตัวด้วยคุณนายลำไยมากรุงเทพมารับรางวัลเกษตรกรดีเด่นแล้วไม่ชินแถมบังเอิญเกือบถูกพระเอกขับรถชน แต่ก็ได้บรรยากาศความสนุกเหมือนกัน พี่เปิ้ล เล่นบทคุณนายลำไยซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องได้สนุกและตรงกับบทประพันธ์ดีแม้ว่าเวอร์ชั่นนี้คุณนายลำไยไม่ได้พูดเหน่อก็ตาม
เบน พระเอกของเรื่อง ก็หล่อดูดีนะ ดูสะอาดขาวเรียบร้อยคุณชายดี แม้ว่าจะไม่ได้แสดงเก่งมากแต่ก็ไม่แข็ง ก็พอได้อยู่ ไม่ได้หล่อสะดุดตาแต่ดูเรียบร้อยดูดี
ชิงชิง ก็เล่นได้ตามบทหนูนัจ ลูกสาวคุณนายลำไยที่เป็นบทนางเอกแก่นๆนิดๆ ก็เข้ากับชิงชิง แม้ว่าจะเห็นบทบาทแบบนี้จากชิงชิงเยอะแล้วก็ตาม
อ้น การแสดงดี เป็นพระรองที่ดูดี
แสง สี ในละคร สวยมากอ่ะ ชอบเลย

สรุป ตอนแรก เศรษฐีตีนเปล่าตอนแรกถือว่าเป็นละครรีเมคที่ทำได้ดี รอดูต่อไป 
ปล. ส่วนตัวคิดว่า ณ ตอนนี้ ค่ายมีเดียและในเครือ ตอนนี้เป็นค่ายใหญ่ในช่องที่ตอนนี้มีการทำละครที่เยอะขึ้นแล้ว และกำลังเป็นค่ายหลักของช่องไม่แพ้ดาราวีดีโอ กันตนา ดีด้า ช่วงหลังๆค่ายทำละครได้สนุก โปรดักชั่นดีมาก และได้ดาราบิ๊กๆมาแล้ว เช่น พอร์ช ศรันย์ เปิ้ล จารุณี คาดว่าอีกหน่อยอาจได้เห็นคุณเวียร์ คุณอั้ม คุณยุ้ย มาแสดงกับค่ายนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่