คำจากปาก นุศรา ต้อมคำ อนาคตวอลเลย์บอลจะรุ่งหรือจะร่วง

นุศรา : อย่างปีนี้เท่าที่นายกสมาคมและสต๊าฟโค้ชได้พูดคุยมาตั้งแต่ก่อนหน้า อย่างปีนี้รายการแข่งขันไม่เยอะเท่าหลายปีที่ผ่านมาและเป็นแมตช์ที่ไม่ค่อยสำคัญเท่าทุกปี เราคิดว่าอย่างปีนี่ยังต้องเตรียมตัวต่อเนื่องเหมือนเดิม

นักข่าว : ที่นายกบอกว่าให้โค้ชด่วนกลับมาคุมทีมเหมือนเดิม พี่ๆในทีมรู้สึกอย่างไรกันบ้าง

นุศรา : เราคิดว่าสถานการณ์ตอนนี้รวดเร็วและเร่งรัดในการที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่าง คิดว่าอย่างตอนนี้เราต้องหาสิ่งที่ลงตัวที่สุดและเอื้ออำนวยที่สุดที่ได้โค้ชด่วนกลับมาและเราอาจจะไม่ต้องปรับอะไรเลยเพราะเราอยู่กับเขามานานและเขารู้ว่าสมาคมต้องการอะไร ไปในทิศทางไหน แต่ถ้าเราจะเปลี่ยนเป็นโค้ชต่างชาติ เราก็อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ อาจจะค่อนข้างที่จะลำบากในช่วงแรกเพราะว่าการเปลี่ยนแปลงคิดว่าสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลาและเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมากกว่า

นักข่าว : พี่ๆในทีมเพื่อนๆ(กิ๊ฟ หน่อง ออน ปู)มีการพูดคุยหรือยังว่าจะอำลาเมื่อไหร่และคิดว่าปีนี้จะอยู่ต่อ??(อะไรซักอย่างฟังไม่ชัด)

นุศรา : ณ วันนี้เราเพิ่งได้เจอกันพร้อมหน้าทุกคนหลังจากที่แข่งเสร็จเรายังไม่เคยเจอกัน เราก็ยังไม่ได้พูดคุยกับผู้ใหญ่ในเรื่องนี้เหมือนกันว่าจะไปในทิศทางไหนและจะหยุดเมื่อไหร่ จะหาทางออกแบบไหนให้นักกีฬาทุกคน พูดง่ายๆถ้าจะอำลากันทุกคน เราก็อยากอำลาแบบสวยงามและอยากให้แฟนๆชาวไทยได้จดจำพวกเราในรูปแบบที่สวยงามเหมือนกัน

https://web.facebook.com/TV3Sports/videos/1055392288149593/

เรียนเชิญทุกท่านวิจารณ์กันตามอัธยาศัย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลไทย นักวอลเลย์บอล นุศรา ต้อมคำ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่