ประสบการณ์ เหมือนท้อง!!! ของคนที่ยังไม่พร้อมจะท้อง

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะทุกๆคนที่เข้ามาอ่าน ตามหัวข้อกระทู้เลยนะคะ คือเราจะมาเล่าประสบการณ์ส่วนตัวของเราที่พึ่งจะผ่านมาสดๆร้อนๆกันเลยนะคะ 😂😂😂
เริ่มต้นเลยคือเรามีแฟนซึ่งเราคบกันมาหลายปีแล้ว อายุเราก็คือ 20+กันแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในช่วงเรียนกันอยู่ คือเรากับแฟนก็มีอะไรกันนี้แหละค่ะแต่เราป้องกันทุกครั้งเลยนะคะ คือใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งที่เรามีเพศสัมพันธ์  เราเริ่มมาเครียดช่วงหลังๆก็คือประจำเดือนเราไม่มา ในใจตอนนั้นก็คือตายละ คิดไปต่างๆนานา โดยปกติแล้วประจำเดือนเราจะมาทุก28-32วันมันไม่เคยเกินนี้ แต่รอบนี้คือจริงๆมันต้องมา11กุมภา แต่มันเลื่อน (ประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ15มค.) เราก็คิดถ้าไม่ใช่11กุมภา ก็คือต้องมา15 กุมภา ถูกม้ะ นี้ก็คือรอพอ15ปุ้บบอ่าววเวรละไม่มาอีก คือเรากับแฟนนี้ก็เครียดกันแล้ว ก็ยังคิดบวกนะอาจจะเลื่อนไปอีกวัน คอยจนอีกวันก็ยังไม่มาเอาแล้วๆ เราก็เริ่มหาข้อมูลจริงๆหาตั้งแต่มันไม่มาวันที่11แล้ว เราก็หา มันก็ขึ้น วิธีสังเกตอาการคนท้อง!! สัญญาณเตือนคุณแม่มือใหม่!! คุณอาจจะท้องไม่รู้ตัว!! 10อาการหลักที่ทำให้รู้ว่าคุณกำลังตั้งท้อง!! พอๆๆๆ 😑 เยอะแยะไปหมดซึ่งเราก็เข้าไปอ่าน อ่านไปจะร้องไห้ไปเพราะว่ามันตรงกับอาการเราทุกอย่างเลย 😭😭😭
-ประจำเดือนเลื่อนจากเดิม ไม่มา ✅
-ปวดหลังอย่างหนัก ✅
-อารมณ์แปรปรวน หิวบ่อย รู้สึกหงุดหงิดง่าย ✅
-อ่อนเพลีย ต้องการนอนอยู่ตลอดเวลา ✅
-ปวดหัวบ่อย ปากขม เจ็บเต้านม เต้านมขยาย ✅
-ตกขาวออกมาเยอะ ฉี่บ่อย✅
......อาการพวกนี้เราเป็นหมดเลย ตรงกับที่ในเว็บบอกหมดเลย..... 😭😭😭
เราเครียดมากๆ อ่านศึกษาหาความรู้จากเว็บต่างๆ ถึงขนาดที่โหลด App ปรึกษาหมอมาปรึกษา
(App HonesDocs ขายของแปบบอันนี้เป็นแอปที่ดีมากเหมือนเราได้ถามคำถามกับหมอส่วนตัวเลย พอเราถามปุ้บไม่ว่าปัญหาใดๆเกี่ยวกับสุขภาพ ก็จะมีคุณหมอจากรพ.ดีๆดังๆ มาล็อกอินตอบให้ แนะนำเลยจ้าาา) เราเครียดมากจิตตก กังวลมาก ถ้าท้องจะทำไง จะเลี้ยงไง จะบอกพ่อแม่บอกครอบครัวยังไง จะเรียนต่อได้ไหม สังคมภายนอกจะมองเราแบบไหน บลาๆๆๆคำถามเต็มไปหมด ใช่ว่าจะมีแต่เราที่เครียดแฟนเราก็เช่นกัน วิศวะอนาคตดีเราคิดในใจว่าอนาคตเขาต้องมาเสียเพราะเราหรอ เพราะเราพลาดกันเองหรอ นึกแล้วจะร้องไห้ จนแฟนเรามาเจอกระทู้พันทิปอันนึ่งพี่เขาเขียนไว้แบบเราเป๊ะๆ เกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ พอแฟนเราส่งมาให้เราอ่านเราก็อ่านแล้วทำตามกระทู้ของพี่เขา ไม่รู้สิเราอ่านแล้วเรารู้สึกโล่งใจ ( เดี๋ยวแปะลิงค์ไว้ด้านล่างนะคะ )
เราทำตามที่พี่เขาทำก็คือ ทำใจโล่งๆไม่ต้องกังวล อย่าพยายามไปเครียดกับมันเราต้องหาจุดอื่นโฟกัส อ่านจบเราก็บอกแฟนว่า จะไปสวดมนต์นอนละนะ เราก็สวดมนต์ นั่งสมาธิ หยุดคิดเรื่องนั้นไปสักพัก เช้ามาก็หาอะไรที่ชอบกิน ดูซีรีย์เกาหลี ฟังเพลงผ่อนคลาย เล่นเกมส์ เราทำแบบนี้ได้ประมาณ2วัน ปรากฏว่าบ่ายวันนี้ 18/02/2563  เวลาประมาณ 14:50 อ่าวววแกประจำเดือนฉันมาเว้ยยย กรี๊ดดีใจใหญ่เลยมันโล่งมากอะ เหมือนยกภูเขาใหญ่ๆออกจากอก รีบบอกแฟนเลยแฟนก็โล่งใจ 😄 เราแอบไปขอพรพระที่บ้านกับเทวดาประจำตัวว่าขอให้มาถ้ามาจะมาเขียนเล่าประสบการณ์เป็น case study ให้กับคนอื่นๆ เรากับแฟนโล่งใจมากเครียดมาเกือบอาทิตย์วันนี้ได้นอนหลับเต็มตื่นสักที สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเป็นแบบเรา เราขอแนะนำให้ลองใจเย็นๆเปลี่ยนเรื่องโฟกัสบ้าง ไปหาอะไรที่ทำแล้วสบายใจทำ หาของกินอร่อยๆที่ชอบฟังเพลงที่ชอบทำตัวชิวๆ แล้วเดี๋ยวมันก็จะมาเอง สำหรับเราขนาดเราใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเรายังจิตตกเลยเพราะถุงยางอนามัยมันก็มีสิทธิ์ที่จะรั่วจะขาดได้ แต่มันก็เป็นเพียง2%ที่พลาด ถุงยางอนามัยช่วยได้98%ก็เกือบร้อยแหละเนอะ ขนาดเกือบร้อยเปอร์เซนต์เรายังหวั่นเลย ขอเตือนสำหรับสาวๆและหนุ่มๆที่ยังไม่พร้อมจะมีลูกก็ควรป้องกันกันไว้ด้วยเด้ออ จะได้ไม่ต้องมาเครียดแบบเรา (ขนาดเราป้องกันเรายังเครียดเลย) เรื่องแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้แต่ก็ป้องกันกันได้นะคะไม่งั้นถ้าไม่ป้องกันเกิดท้องขึ้นมาจริงๆอาจจะแย่กว่านี้ก็ได้ ยังไงก็ขอฝากประสบการณ์ครั้งนี้ไว้เป็น case study กับทุกๆคนที่เข้ามาอ่านด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการอ่านค่ะสวัสดีค้าาาา 😊😊😊
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่