อยากหายจากซึมเศร้าแล้วมาเสพติดดนตรีค่ะ​ ช่วยหนูที

สวัสดีค่ะ​ หนูอายุ​ 17​ ปี​ หนูไม่แน่ใจหรอกนะคะว่าหนูเป็นโรคศึมเศร้ารึปล่าว​ หนูเคยเข้าไปหาอ่านในเว็บว่าอาการเป็นยังไง​ คือมันตรงเกือบทุกอย่างค่ะ​ ยกเว้น​ คิดฆ่าตัวตาย​ หนูไม่เคยคิดแบบนั้น​ ทำไมถึงตั้งหัวข้อแบบนั้น​ เรื่องมันเริ่มต้นที่​
1.ตอนกลางคืน​ หนูชอบร้องไห้ค่ะ​ ไม่รู้สาเหตุ​ ไม่รู้จริงๆ​ อยู่ดีๆก็ร้องไห้​ หนูเป็นแบบนี้มาประมาณ2-3ปีค่ะ​ เดือนนึงจะเป็นอยู่ประมาณ10-15​ครั้ง​ แต่ช่วงนี้หนักหน่อย​ เป็นเกือบทุกวัน หนูว่าควรไปพบหมอ​ แต่ยังไม่อยากไป​

2.หนูอยากลองรักษาตัวเองดู​ เมื่อวาน​หนูเปิดยูทูป​ เลื่อนเล่นๆ​ ธรรมดาๆ​ (ปกติไม่ค่อยเข้ายูปทูปค่ะ)​ บังเอิญไปเจอเพลง​ I​ need​ U​ ของวงเกาหลีชื่อ​ BTS​ หนูชอบเพลงนี้ค่ะ​ โดยเฉพาะอินโทร

3.หนูคิดว่าหนูฟังเพลงแล้วเหมือนหนูลืมทุกอย่างค่ะ​ หนูเคลิ้มไปด้วย​ เมื่อคืนหนูหลับ​โดยที่ไม่ได้ปิดลำโพงค่ะ​ เปิดยังเช้า​ และที่น่าตกใจคือ​ หนูไม่ร้องไห้ค่ะ​ ตื่นเช้ามาหนูรู้สึกดีมากๆ

4.เมื่อเช้านี้หนูเริ่มค้นหาเพลงแบบนุ่มๆเพลินฟัง​ หนูรู้สึกดีขึ้นมากเลยค่ะ​ จากที่เหมือนจะร้องไห้ตลอดเวลากลับอยากยิ้มตลอดเวลา

5.หนูเริ่มอยากจะเสพติดเพลง​ ไม่สิ​ หนูเริ่มอยากเสพติดดนตรีเหล่านี้ขึ้นมาอย่างจริงจังค่ะ​

6.หนูไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง​ ช่วงเย็น​ๆเมื่อกี้​ ประมาณ17.00 น.​ หนูไ​ปซื้อกีตาร์โปร่งมา​ หนูคิดว่าจะเริ่มจากเครื่องดนตรีชิ้นนี้ล่ะ

7.แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง55555

8.เลยอยากจะขอพี่ๆช่วยหนูได้มั้ยคะ​ ว่าควรเริ่มยังไง​ มีช่องยูทูป​ หรือหนังสือเรียนอะไรไหมคะ​ ทฤษฎีดนตรีไรงี้​ หนูแอบงง555

9.วันนี้ก็ลุ้นอยู่ว่าจะร้องไห้มั้ย555

10. หนูเอาจริงนะคะ​ ใครที่จะคอมเม้นว่าบ้าหรือ​ นอกเหนือจากคำถามหนู​ หนูขอร้องล่ะค่ะ​ อย่าเม้นเลยนะ​ หนูอยากได้คำแนะนำและคำตอบตรงกับคำถามหนูจริงๆ​ 😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่