"ไก่ วรายุฑ" ขอโทษ "ริชชี่" เหตุให้สวมวิกจนเป็นเชื้อรา แสดงความเป็นห่วงหวั่นลามถึงสมอง

เรียกว่าเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างถล่มทลายและเป็นที่ถกเถียงอย่างมาก สำหรับประเด็นการเปลี่ยนตัวนางเอกละคร ซ่อนเงารัก จากสาวหน้าหวาน ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส ให้กลายมาเป็น มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ของบรรดาแฟนคลับ จนลามไปถึงพิธีกรฝีปากกล้า ม้า-อรนภา กฤษฎี ที่ออกมาบอกใบ้เหตุผลที่ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงเพราะมีปัญหากันในกองถ่ายจริง ทำให้เกิดกระแสร้อนแรงจนแฮชแท็ก #saveริชชี่ พุ่งทะยานขึ้นอันดับหนึ่ง ร้อนถึงผู้จัด ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ที่ต้องออกมาเคลียร์และชี้แจงเรื่องทั้งหมดว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกันอย่างที่ถูกเมาท์ออกไป และล่าสุดเมื่อได้เจอผู้จัดคนดังอีกครั้งในงาน เปิดตัวละคร “ดั่งดวงหฤทัย” ที่ลานพาร์ค พารากอน เลยต้องถามถึงกระแสในตอนนี้ว่าเป็นอย่างไรและมีโอกาสได้เคลียร์กับสาวริชชี่บ้างหรือยัง

หลังจากสัมภาษณ์ไปวันนั้นฟีดแบ็กเป็นไงบ้าง?
"ก็โอเคนะคะ แฮปปี้ ฟีดแบ็กไม่มีอะไรเลย ละครก็ดำเนินไปด้วยดีคนอาจจะดูบ้างด่าบ้าง แฟนคลับอาจจะด่าพี่มากขึ้นแต่ก็ยังดู ก็ยังโอเคยังขอบคุณเขา"

ได้ดูที่น้องริชชี่ให้สัมภาษณ์ไหม?
"ได้ดูค่ะ เขาก็น่าสงสารดีเนาะ ดูแล้วจริงใจ ดูแล้วเป็นคนซื่อ เป็นคนบริสุทธิ์ดี ก็สมกับที่เขาได้เล่นละครเรื่องนี้ที่เอาเขามาเล่นนะคะ"

น้องก็ขอบคุณพี่ไก่ที่ให้โอกาส?
"อ๋อ เขาขอบคุณพี่ ก็ควรจะขอบคุณเพราะอีเว้นต์เขาก็เยอะขึ้นเยอะเลยนะ หลังจากที่เล่นละครเรื่องนี้ พี่ก็ดีใจที่ทำให้เด็กคนหนึ่งได้มีความสุขกับการได้
ทำงานที่เขารักต่อไป และได้รับอีเว้นต์ต่อไปอีกในวันข้างหน้า พี่ถือว่าพี่มีความสุขกับสิ่งที่น้องเขาได้รับตรงนี้"

มีการได้เข้ามาคุยเป็นการส่วนตัวหรือยังระหว่างน้องกับพี่ไก่?
“ไม่ต้องเข้ามาก็ได้นะคะ เพราะเขาไม่ใช่คนอย่างนั้น เขาก็เป็นคนอย่างเขา ที่เขาเป็น”

 น้องบอกว่าผู้จัดการคุยกับพี่ไก่แล้ว?
“เมื่อไหร่คะ ยังไม่มีใครมานะหรืออาจจะมาแล้ว พี่ไม่อยู่ก็ได้ พี่ไม่ได้อยู่ออฟฟิศตลอดเวลา”

จะมีโอกาสได้เจอกันอีกครั้งไหม?
“ได้ค่ะ ถ้ามีโอกาสบุญมาวาสนาส่ง ก็คงได้ร่วมงานกัน”

หลังจากมีกระแสออกไปพี่ม้า อรนภา ก็โดนหนักเหมือนกัน?
“พี่ม้าก็คงเจียมตัวขึ้น คือ คงสงบปากสงบคำขึ้น ใส่ไข่ฟองเดียวก็ควรจะแค่ 3 ฟอง ไม่ใช่ 10 ฟอง วันนั้นเขาเจอพี่ที่วัด เขาก็บอกว่า แหม ด่ากูแรงนะ (หัวเราะ) กูไม่ได้ด่า เพื่อนกันเตือนกันแต่ไม่ได้มีขุ่นเคือง”

พี่ม้ามีถามอะไรเพิ่มเติมไหม?
“ถาม พี่บอกว่าไม่มีแล้ว ไปหารายละเอียดเอาเอง”

 ล่าสุดโพสต์ไอจีขอบคุณ ริชชี่?

“ขอบคุณน้องเขา เขาก็ทำงานหนักกับพี่นะ สงสัยผมที่เขาไปรักษาไม่รู้ว่าจะหายหรือเปล่า ที่เขาบอกว่าเป็นเชื้อรา ก็ให้อยู่ที่ผมเนาะ อย่าลามไปที่อื่นแล้วกัน สงสารเขา พี่กลัวลามไปที่สมองจะแย่ (หัวเราะ) สงสารน้องเขา ให้รักษาให้หายเร็วๆ ถ้าพี่ช่วยเหลือได้เรื่องการรักษา หรือเรื่องเชื้อรา พี่ยินดี เพราะว่าพี่เป็นคนที่ทำให้น้องเขาใส่วิกเอง ตรงนี้พี่ขอโทษด้วย เพราะพี่ไม่ใช่ช่างผม ไม่มีสามีเป็นช่างผม ไม่มีภรรยาเป็นช่างผม เลยไม่รู้ว่าผมบางอย่างอาจจะทำให้เขาเกิดเชื้อราได้ แต่พี่ก็ดูแลอย่างดีที่สุดแล้ว”แต่คนในกองก็ทราบว่ามีปัญหาเรื่องผมจนต้องเปลี่ยนตัว? 
“ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวค่ะ การเปลี่ยนตัวเป็นบทในละครอยู่แล้ว เขาก็ทราบว่ามันต้องเปลี่ยนตัวตรงนั้น”

สองตอนสุดท้ายเป็นอย่างไร?
“ขอให้ดู ใช้สติสัมปชัญญะดูอย่างดี ใช้สมาธิดู รักใครชอบใคร”

เห็นว่าตอนจบมีสองเวอร์ชั่น?
“พี่ตัดต่อเรียบร้อยแล้ว อาจจะไม่ถูกใจก็ตาม แต่พี่ขอยอมรับตรงนี้ ด่าได้ เตรียมตั้งรับแล้วว่าโดนแน่นอน”

ตอนจบตัดสินใจจากกระแสหรือใจตัวเอง?
“ใจตัวเองค่ะ บอกเลยว่าละครเป็นของตัวเอง ประชาชนไม่ได้มาทำละครกับเรา เพราะฉะนั้นเราก็ทำในสิ่งที่เรารักให้ถูกใจแฟนและประชาชนที่ดูละครเรื่องนี้ เพราะคนที่ดูละครเรื่องนี้ เราเอาสิ่งที่เรารักเราชอบตัดสินปัญหาตรงนี้ดีกว่า”

ทำไมก่อนหน้านี้ทำไมถึงทำตอนจบ 2 เวอร์ชั่น?
“เพราะทางช่อง 3 ต้องการดูว่าควรจบอย่างไร แต่ตอนนี้ช่อง 3 ไม่ต้องเลือกแล้ว อยู่ในมือเราเอง”

แฮปปี้เอ็นดิ้งไหม?
“พี่แฮปปี้เอ็นดิ้งค่ะ คนดูจะแฮปปี้หรือเปล่าไม่ทราบนะคะตรงนี้”

คนยิ่งด่าแต่กระแสเรตติ้งยิ่งดี?
“ทำให้เรารู้สึกว่า อยากให้ส่งไปถึงละครเรื่องหน้า ดั่งดวงหฤทัย ด้วย”ล็อตนี้ละครเป็นเรตติ้งอันดับหนึ่ง ล็อตหน้าจองไว้เลยไหม?
“ขอแล้วกันค่ะ เรื่องนี้ตั้งใจทำ และในชีวิตนี้คงไม่ทำละครแบบนี้อีกแล้ว ดั่งดวงหฤทัย เพราะว่ามันเหนื่อย ยาก ใช้งบประมาณเยอะ ดาราก็เยอะ และอายุก็มากด้วย คงไม่สามารถบุกตะลุยเมืองนอกได้ขนาดนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องสุดท้ายในชีวิตที่จะทำแบบนี้ อยากให้แฟนๆ ช่วยดูกัน ดูจอใหญ่จะสวยงามกว่าจอเล็กๆ นะคะ”

อย่างเรื่อง “ซ่อนเงารัก” ถ้ามีกระแสอะไรมาอีกจะกลัวไหม?
“อันนี้กระแสละครเรื่อง ซ่อนเงารัก ก็จบแล้ว พี่คิดว่ากระแสต่างๆ คงไม่มากระทบกับพี่ หรือว่าละครพี่ ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัย แต่ถ้าไม่ผิด แล้วทำให้พี่ผิด ก็นะ ไม่ว่ากัน”https://www.sanook.com/news/8032330/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่