เปิดบ้านบนดอยของริชชี่นางเอกซ่อนเงารักน่าอยู่มาก + ริชชี่พลิกวิกฤตคำตอบจริงใจส่งผลดีต่อบ้านเกิดดอยปู่หมื่นเป็นที่พูดถึง

เปิดบ้านบนดอยของ "ริชชี่" นางเอกซ่อนเงารัก ไร่ชาและโฮมสเตย์น่าอยู่มาก

ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส นางเอกจาก ละครเรื่องซ่อนเงารัก จากทางช่อง 3 หลังเกิดประเด็นดราม่าเป็นนางเอกเรื่องแยะจนต้องมีการปรับเปลี่ยนตัว ปมร้อนดังกล่าวถูกขยี้ด้วยพิธีกรฝีปากแซ่บ ม้า อรนภา ที่ได้ออกมาแฉความเรื่องเยอะและข้อความที่ตอกกลับชาวเน็ตโดยระบุในทำนองที่ว่าอย่าให้พูดเยอะเพราะไม่อย่างนั้นนางเอกอาจจะได้กลับดอยพลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาสได้ดีเลยทีเดียว สำหรับ ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส นางเอกสาวหน้าหวาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องเผชิญกับมรสุมดราม่าครั้งใหญ่ จนชาวเน็ตต้องร่วมใจกันติดแฮชแท็ก #saveริชชี่ เพื่อเป็นกำลังใจแบบรัวๆ

เรื่องราวดังกล่าวทำให้ ริชชี่ ถึงกับเอ่ยว่าไม่เป็นไร พี่ม้า ไม่ต้องขอโทษหนู แต่บ้านบนดอยหนูสวยมากนะคะ 

จากประโยคคำพูดของ ริชชี่ ที่บอกว่าบ้านบนดอยสวยมาก ทำให้หลายคนถึงกับอยากจะไปเยี่ยมเยือนบ้านเกิดบนดอยปู่หมืน จังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียว

เพราะก่อนหน้านี้ ริชชี่ เคยบอกไว้ว่าครอบครัวปลูกไร่ชา และทำธุรกิจโฮมสเตย์ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเร็วๆ นี้นางเอกสายแบ๊วกำลังจะเป็นเจ้าของธุรกิจชาออแกนิคเป็นแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยเธอบอกว่าเป็นการเพิ่มตลาดให้ชาวบ้านมีความมั่นคงมากขึ้น 

บอกเลยว่าบ้านบนดอยของ ริชชี่ สวยงามมากและน่าไปเที่ยวสุดๆ ไปเลย 

ทั้งนี้ จากประวัติของนางเอก ริชชี่ อรเณศ เป็นนางเอกลูกครึ่งผสมหลายเชื้อชาติ และมีเชื้อสายชาวเขาเผ่าลาหู่ เกิดและเติบโตมาบนดอยปู่หมื่น จ.เชียงใหม่  ซึ่งดอยปู่หมื่น ชื่อนี้ย้อนไปกว่าร้อยปี ชนเผ่าลาหู่อพยพลงมาจากตอนใต้ของทิเบตเดินทางลงมาเรื่อยๆ จนมาปักหลักที่ขุนเขาแห่งนี้ ผู้นำชนเผ่าคือ ปู่หมื่น ทำงานเป็นรัฐกันชนปกป้องชายแดน ชาวบ้านทั้งหมดเลยเรียกพื้นที่บนดอยตามผู้นำคือ “ดอยปู่หมื่น” ซึ่งปู่หมื่นคือตาทวดของสาวริชชี่นั่นเองhttps://www.sanook.com/news/8027774/

"ริชชี่" พลิกวิกฤต คำตอบจริงใจ ส่งผลดีต่อบ้านเกิด "ดอยปู่หมื่น" กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งพลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาสได้ดีเลยทีเดียว สำหรับ ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส นางเอกสาวหน้าหวาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องเผชิญกับมรสุมดราม่าครั้งใหญ่ จนชาวเน็ตต้องร่วมใจกันติดแฮชแท็ก #saveริชชี่ เพื่อเป็นกำลังใจแบบรัวๆ

แถมล่าสุดในงานบวงสรวงละคร ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ทางด้านของ ริชชี่ อรเณศ ก็ได้ออกมาอัปเดตข่าวคราวให้เราฟังว่า หลังจากที่เธอได้ชี้แจงประเด็นดราม่าต่างๆ โดยเฉพาะกรณี แฉกลับดอย ก็ทำให้มีคนสนใจ ดอยปู่หมื่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอมากขึ้น

โดยสาวริชชี่ยังบอกด้วยว่า ตัวเธอเองและพี่น้องบนดอยทุกคนรู้สึกดีใจมากที่มีหลายคนอยากเดินทางไปเที่ยวและไปพักผ่อนบนดอยมากขนาดนี้ รวมถึงขอบคุณทุกคนเช่นกันที่ส่งกำลังใจให้กับเธอเสมอมา

“ขอบคุณค่ะ จริงๆ หนูรู้สึกขอบคุณตลอด ทุกวันนี้เหมือนทุกคนให้กำลังใจหนูเยอะมาก หนูลงรูปทุกคนก็จะมาบอกว่าสู้ๆ นะ ก็อยากบอกว่าหนูดีขึ้นมากๆ แล้วค่ะ และก็ขอบคุณมากๆ ที่เป็นกำลังใจให้หนู”

ดอยปู่หมื่นที่บ้านเราก็ดังเลยตอนนี้ ?
“ดีใจค่ะ เหนูคิดว่าพี่ๆ น้องที่นั่นต้องดีใจมากแน่ๆ แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่ามันเป็นแบบแอดเวนเจอร์มากๆ เลย มันเป็นธรรมชาติเพราะริชคิดว่าอยากอนุรักษ์ความเป็นธรรมชาติตรงนั้นไว้ มันเป็นต้นน้ำด้วย อาจจะไม่ได้สะดวกสบาย แต่ถ้าคนที่อยากไปสัมผัสชีวิตชาวบ้านที่นั่นจริงๆ ก็หวังว่าทุกคนจะชอบค่ะ”

จะต่อยอดจัดทัวร์เลยไหม ?
“ครอบครัวทำอยู่แล้วค่ะ มีคุณลุงคุณน้าและก็คุณแม่ก็ช่วยดูแลอยู่ค่ะ หนูก็ได้ช่วยโปรโมทให้ครอบครัวด้วยชาวบ้านด้วย ก็ดีใจค่ะ ตอนนี้ก็มีติดต่อมาเยอะ แต่ด้วยความที่การเดินทางมันลำบาก ต้องใช้รถโฟวิล แต่ก็ดีใจที่ทุกคนชอบ ถ้ามีโอกาสได้ไปจริงๆ ก็หวังว่าทุกคนจะชอบ มันธรรมชาติมากๆ เหมือนไปพักผ่อนค่ะ”

เรามีแพลนไหมว่าจะกลับบ้านเมื่อไหร่ ?
“ถ้ามีเวลาว่างก็จะรีบกลับเลยค่ะ"

เราเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสได้อย่างสวยงาม รู้สึกอย่างไรบ้าง ?

“ตอนแรกหนูกังวลนะคะ หนูกลัวหนูพูดไม่รู้เรื่อง แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจความเป็นหนู เอ็นดูหนู”

เหตุการณ์นี้ทำให้เราแกร่งขึ้นไหม ?
“ก็รู้สึกว่าต้องเข้มแข็งขึ้นค่ะ มีหลายคนเป็นห่วงหนู หนูก็เลยรู้สึกว่าหนูไม่ได้มีแค่ตัวคนเดียวแล้ว หนูต้องเข้มแข็งเพื่อทุกๆ คนด้วย”

หลังจากให้สัมภาษณ์ไปได้มีโอกาสคุยกับพี่ไก่หรือพี่ม้าหรือยัง ?
“คิดว่าพี่ผู้จัดการน่าจะคุยแล้วนะคะ”

สบายใจขึ้นแล้วใช่ไหม ?
“สบายใจขึ้นค่ะ”

หลายคนบอกว่าคำตอบเราวันนั้นเป็นต้นแบบในการตอบคำถามของดารา ?
“เป็นต้นแบบเลยเหรอคะ ไม่ขนาดนั้น หนูคิดว่าหนูก็ตอบปกตินะ เพราะพี่ถามมา หนูก็ตอบธรรมดาค่ะ”

ความซื่อของเราด้วยหนือเปล่า ?
“จริงๆ หนูไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เหมือนเป็นการเข้าใจผิด หนูก็แค่ตอนแรกก็เฮิร์ตว่าทำไมเป็นแบบนี้ แต่ไม่ได้รู้สึกว่าผู้ใหญ่ผิดหรือมีใครผิดเลยค่ะ คิดว่าถ้าทุกคนได้รู้ความจริง รู้จักหนูก็คงโอเค แต่ตอนนั้นกังวลว่าแล้วทุกคนจะรู้ได้ยังไงเพราะหนูไม่ได้ออกสื่อ หรือทุกคนไม่เคยเห็นเราเลย”ถามถึงเรากับ ก็อต อิทธิพัทธ์ บ้าง มีโอกาสไหมเพราะหลายคนเชียร์ให้คบกันจริงๆ ?
“เอาจริงๆ นะ แค่ตอนนี้เริ่มมีเพื่อนหนูก็ดีใจแล้วค่ะ (หัวเราะ) หนูอยู่โรงเรียนหญิงล้วนมาตั้งแต่เด็กด้วยมั้งคะ เวลาเจอเด็กผู้ชายบางทีเขาอาจจะดูว่าหนู
เหมือนไม่พูด เหมือนกลัวๆ หนูก็ไม่เลยไม่ค่อยมีเพื่อนผู้ชาย”

ก็อตเป็นเพื่อนผู้ชายคนแรกๆ เลยใช่ไหม ?
“ก็ประมาณนั้นค่ะ”

แสดงว่าตอนนี้เขาก็น่าจะเป็นคนที่เราสนิทที่สุด ?
“เขาน่าจะเป็นคนพูดเก่งและเข้าได้กับทุกคน และบังเอิญมาเล่นเรื่องนี้ด้วยกันเขาก็เลยสนิทกับเราด้วย แต่หนูว่าจริงๆ เขากับทุกคนอยู่แล้วค่ะ”

https://www.sanook.com/news/8031174/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่