เจอครอบครัวแฟนแบบนี้ต้องทำไงดีคะ

เราคบกับแฟนได้3ปี ตอนนี้เราท้องได้4เดือนแล้วค่ะ ไม่รุ้พ่อแม่แฟนจะมาไหว้ตอนไหน พ่อเราเรียกพ่อแม่แฟนมาคุยตั้งแต่ปีใหม่ ตอนแรกตกลงไว้ ตัง50,000 ทอง2บาท ถึงเขาขอลดทองบาทนึง พ่อเราก็ลดให้ เป็น50,000 ทอง1บาท ให้มาไหว้เดือนมีนาคม นี่เดือนกุมพาแล้วพ่อแม่แฟนยังหาไม่ได้สักบาท พอเราไปเที่ยวบ้านเขา เขาทำพูดกับเราว่าลดได้มั้ย ให้ไม่ครบได้มั้ย ถ้าหาไม่ทันขอเลื่อนเป็นเดือน6 ได้มั้ย เราก็เฉยไม่ได้ตอบอะไร เพราะคนใหญ่เขาคุยตกลงแล้ว พอจะลดจะเลื่อนจะมาขอเรา มันไม่ใช่อะ
ล่าสุดไปเที่ยวบ้านเขา แม่แฟนกับพี่สาวแฟนทำพูดว่าถ้าไม่ทันก็ให้เกิดก่อน แล้วค่อยไปแต่งไปไหว้ เราก็เฉยไม่พูดไร เรานึกในใจบ้าปะ ถ้าเกิดแล้วพักแต่งหรอ เรารุ้สึกไม่โอเคเลยค่ะ เราก้พูดไรมากไม่ได้ เพราะแฟนถือพ่อแม่เขา เราแค่บอกกับแฟนว่า "มาไหว้ก่อนเกิดนะ ไม่ใช่เกิดแล้วมาไหว้ เกรงใจพ่อกูมั่ง" เขาก็เฉย เขาจะขอลดนู่นนี่ แต่ตังยังไม่หาสักบาท เจ็บหัวเลยค่ะเจอแม่ผัวแบบนี้ เราอึดอัดเลยเล่าให้พ่อฟัง เรื่องที่ขอลด ขอเลื่อน เรื่องจะไห้เกิดก่อนค่อยแต่ง พ่อเราก็ไม่โอเค แล้วเราก็ลูกสาวคนเดียว ที่ลูกสาวเขายังแต่งจัดงานเลย พอของลูกชายจะทำเฉย พลัดนู่นพลัดนี่ ลดนู้นนี่เหมือนปลาทูตลาดเลย นี่ของเราพ่อเอาแค่สินสอดขันหมากมาไหว้ธรรมดา ไม่ได้จัดงาน
นี่เราว่าจะไปดูวันค่ะ นัดวันไปเลย เขาจะได้กะตือรือร้นมั่ง นี่พอเราเฉยเขาก็เฉย
ดูออกเลยว่ายังไง เขาพูดไม่นึกถึงใจเราเลย นี่เราพลาดไปท้องด้วยแหละ ถ้าไม่ติดว่าท้อง เราไม่เอาแล้วค่ะ อยากเลิกมากๆ พี่ๆคิดว่าเราควรทำไงดีคะ ให้พ่อเรายื่นคำขาดไปเลยดีมั้ย
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ก็เพราะท้องก่อนไงเขาเลยไม่คิดจะกระตือรือร้นอะไร ลูกชายเขาไม่ได้ท้องคนที่ท้องโตเรื่อยๆคือคุณ แต่จะว่าผู้ชายผิดฝ่ายเดียวคงไม่ได้ ยังไม่ได้แต่งงานมีเพศสัมพันธ์กันทำไมไม่ป้องกันล่ะ
ถ้าพ่อแม่ผู้ชายเขาไม่ให้เงินมาเป็นค่าสินสอดก็ไม่แปลก เพราะแฟนคุณควรเป็นคนหาเงินมากกว่า เวลามีอะไรกันคุณก็คงไม่ได้ขออนุญาตพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายใช่ไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่