[Eurovision Magazine] เปิดตัว NikkieTutorials เซเลปยูทูปชื่อดังเป็นพิธีกรทางออนไลน์เป็นครั้งแรก และข่าวอื่นๆอีกเพียบ


การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2020)
วันที่ 12, 14 และ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์


 
วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
 
เหลือเวลาอีก 89 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 91 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 93 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ
 
 
 
สวัสดีค่ะสาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ 
ก่อนอื่นเราต้องขออภัยที่ตั้งกระทู้ช้านะคะ เพราะช่วงนี้ยุ่งจริงๆ และช่วงนี้ข่าวคราวพร้อมใจกันถาโถมเข้ามาประดุจสึนามิ
ซึ่งต้องใช้เวลากว่าจะตั้งเสร็จและข่าวคราวให้เป็นปัจจุบันมากที่สุดค่ะ
 
ก่อนอื่นเราขอไว้อาลัยให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่โคราชเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันซูเปอร์แซทเทอร์เดย์ของพวกเราค่ะ
และเราขอเป็นกำลังใจให้กับญาติผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ พี่น้องชาวโคราชและชาวไทยในช่วงที่ยากลำบากนี้ค่ะ
และเราขอประณามการกระทำของผู้ก่อเหตุซึ่งต้องการเรียกร้องความสนใจเรื่องส่วนตัวด้วยการเข็ญฆ่าผู้บริสุทธิ์ เราไม่ให้ค่าเขาและไม่มีวันที่จะเรียกแม้แต่ชื่อ รวมถึงบางคนที่ใช้โอกาสที่ยากลำบากด้วยการทำมินิฮาร์ทและกินผักชีด้วยค่ะ
 
เราหวังว่าโคราชจะกลับมาเข้มแข็งและมีชีวิตชีวาอีกครั้งค่ะ เราขอเคียงข้างพี่น้องชาวโคราชค่ะ
 
 
ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
 
คราวนี้กลับมาที่ข่าวคราวยูโรวิชั่นในช่วงที่ผ่านมากันดีกว่านะคะ หลังจากห่างหายไปหลายวัน มีข่าวการเปิดตัวทั้งจากเจ้าภาพและประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันทั่วยุโรป รวมทั้งรายงานผลการแข่งชิงตัวแทนในซูเปอร์แซทเทอร์เดย์จากหลายๆประเทศ และวอร์มอัพสำหรับซูเปอร์แซทเทอร์เดย์ในวันวันเสาร์ที่จะถึงนี้ด้วยค่ะ
 
เรามาเริ่มที่เนเธอร์แลนด์ ประเทศเจ้าภาพในปีนี้ค่ะ เมื่อคืนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บ้านเขาได้เปิดตัวพิธีกรยูโรวิชั่นทางออนไลน์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ยูโรวิชั่นค่ะ โดยทางช่อง NOS ในฐานะหนึ่งในช่องเจ้าภาพปีนี้ได้รายงานอย่างเป็นทางการว่าได้เปิดตัว NikkieTutorials หรือ Nikkie de Jager (นิคกี้ เดอ ยาเก้อร์) ยูทูปเบอร์ด้านความงามชื่อดังจากเจ้าภาพวัย 25 ปี ทำหน้านี้เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ค่ะ
 
 
© NPO/AVROTROS/NOS
โดยเธอได้รับการเปิดตัวในรายการ DWDD ทางช่อง BNNVARA โดยมีดันแคน แชมป์ปีที่แล้วมาร่วมคลิปนี้ด้วย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลายคนที่ติดตามวล็อกของนางจะรู้จักนางดี แต่เราขอแนะนำเธอให้เป็นที่รู้จักเผื่อบางคนไม่รู้จักนะคะ 
นางเป็นยูทูปเบอร์ช่อง NikkieTutorials ที่มีผู้ติดตามกว่า 13 ล้านบัญชีในยูทูป ต้งแต่ปี 2008 โดยเนื้อหาที่เธอนำเสนอคือเทคนิคการแต่งหน้าที่แพรวพราวของนาง ซึ่งเธอไม่อายที่จะเปิดเผยหน้าสดเพื่อเตรียมตัวก่อนแต่งหน้าด้วย แน่นอนว่านางดังไปทั่วโลก และนางได้ร่วมงานกับซุปตาร์ฝั่งอเมริกาด้วย อย่าง... เมเกน เทรนเนอร์
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
หรืออย่างเลดี้ กาก้าก็มาร่วมงานกับนางด้วย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว เธอได้ออกมาประกาศว่าเธอคือหญิงข้ามเพศ โดยเธอแปลงเพศตอนอายุ 19 ปี ซึ่งเธอออกมาประกาศตัดหน้าคนที่พยายามจะแบล๊กเมลล์เธอ เอาจริงๆนะ ดูไม่ออกนะว่านางเป็นผู้ชายมาก่อน เพราะนางมีความชะนีสูงมาก 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลังจากการเปิดตัว หลายคนออกมาให้กำลังใจ เพราะรู้ว่ามันเป็นเรื่องลำบากที่ต้องมาเปิดเผยเรื่องราวในอดีตมาตลอด แต่บางคนไม่พอใจ เพราะคิดว่าถูกหักหลัง ซึ่งเราไม่รู้นะว่าเป็นอย่างไร เพราะไม่ได้ติดตามวล็อกของนางซะด้วย ต้องให้คนรู้จริงมาช่วยแถลงไข ซึ่งเธอได้ไปออกรายการของแอลเลนเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
แล้วเธอจะมาทำหน้าที่อะไรในยูโรวิชั่นปีนี้ ทั้งที่ทางเจ้าภาพได้เปิดตัวพิธีกรไปแล้วสามคนทั้งเอ็ดซิลล่า รอมบลี่ย์, แชนทาล ฮานเซ่น และยอน สมิทไปแล้ว โดยนิคกี้จะมาทำหน้าที่ต่างหากโดยทำรายการรูปแบบออนไลน์ให้กับยูโรวิชั่นในช่วงการแข่งขัน เป็นพิธีกรในช่วงพิธีเปิด สัมภาษณ์ศิลปินตัวแทนกว่า 41 ประเทศ และวิเคราะห์เพลงและผลการแข่งทั้งรอบรองฯกลุ่ม 1 และ 2 ไปจนถึงรอบชิงฯค่ะ 
 
เอาจริงๆนะคะ เธออยู่ในรายชื่อในการพิจารณาเพื่อคัดเลือกพิธีกรยูโรวิชั่นปีนี้ด้วย แต่ก็ชวดไป ซึ่งหลายคนเรียกร้องอยากให้เธอทำหน้าที่นี้ เพราะเธอดังในระดับโลก ซึ่งน่าจะช่วยเป็นกระบอกเสียงในการโปรโมตในระดับสากลมากขึ้น ซึ่งเราหวังว่านิคกี้จะช่วยโปรโมตให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนะ แม้ว่ารูปแบบรายการออนไลน์ในยูโรวิชั่นอาจมีให้เห็นบ้างแล้วในการชิงตัวแทนในและประเทศที่ทางช่องทีวีในประเทศนั้นๆผลิตเอง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ยูโรวิชั่นมีอะไรแบบนี้ค่ะ 
 
รับรองว่าเวป wiwibloggs เจองานหนักแน่ๆ เพราะสายวล็อกเหมือนกัน งานนี้ต้องสนุกแน่ๆ Let's do thisss! (ล้อประโยคที่เวปนี้ชอบพูดในวล็อกทุกครั้ง)
 
 
ข่าวจาก ยูโรวิชั่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่