รองพื้นตัวไหน ยี่ห้อไหนดีๆ แนะนำสำหรับคนหน้ามันไหมค่ะ

อยากได้รองพื้นดีๆ ที่ทำให้หน้าไม่มันอะคะ หรือว่าต้องใช้อะไรก่อนถึงค่อยรองพื้น

ตอนนี้กำลังหัดแต่งหน้าเลยหาข้อมูลอยู่ ช่วยแนะนำทีนะคะ ส่วนงบขอไม่เกิน 500-1,000 จะพอมีไหมค่ะ หรือเราควรลงทุนกับรองพื้น

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จริงๆรองพื้นก็ถ้ามีงบจะลงทุนได้ ถามว่าคุ้มไหมก็คุ้มนะ
แต่ถ้าหน้ามันมากๆ เราก็แนะนำว่าให้หัดบำรุงหน้าให้ดีก่อน มันจะช่วยสร้างสมดุลให้หน้ามันน้อยลงได้ส่วนหนึ่ง
ทั้งบำรุงกลางคืนก็บำรุงให้ชุ่มชื้นพอกับที่ผิวคุณต้องการ และการบำรุงก่อนแต่งก็ลงให้ชุ่มชื่น แต่หน้าหน้ามันไม่ควรลงหนัก เบาๆแต่ชุ่มชื่นค่ะ
แล้วสำหรับคนหน้ามันโดยตรง แนะนำว่าควรเพิ่มขั้นตอนการใช้ไพร์เมอร์เข้ามา มันจะช่วยล็อครองพื้น+คุมความมันได้
มีหลายยี่ห้อให้เลือกนะคะ ลองเสิร์ชนะ ส่วนมากที่ชอบจะชอบของมีเป็นแบรนด์หน่อย ประสิทธิภาพดีกว่าแบรนด์ถูกจริงๆเท่าที่ใช้มา
แต่รองพื้นคุมมันเนี่ยที่เราชอบก็มี YSL All Hour / Laura Mercier Flawless Fusion สองตัวนี้น่าจะพันกว่าบาทนะ จำราคาไม่ได้แล้ว แต่ก็คุ้มค่านะคะ
แต่ถ้าอยากใช้แบบไม่แพงมากก็แนะน Cute Press ตัว Airy Matte Foundation ที่หลอดสีม่วงๆ อันนี้ก็ชอบมาก ถูกและดีจริงๆ 399มั้ง แบบดีมาก
คือมันไม่ได้คุมกริบนะ คุมมันพอสมควร พอเหงื่อออก หน้าเรื่องเงาขึ้น ผิวจะสวยมาก ไม่เยิ้มน่าเกลียด ถ้าใช้ไพร์เมอร์ด้วยก็คือดีเลยอ่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่