สรุปไอ้ติ่งเล็บข้างนิ้วก้องเท้ามันคืออะไร

มันงอกออกมาตลอดแบบเล็บทั่วไป พอเริ่มยาวมันจะเกี่ยวกับผ้าแล้วเจ็บต้องเล็มออกลึกๆ หาข้อมูลเจอแต่ คนบอกว่า พันธุกรรมจีน จริงหรอคับ สงสัยต้องไปค้นประวัติต้นตระกูลแล้ว ขออนุญาตเจ้าของรูปนะคับ
สรุปมันคืออะไรทีหลักฐานอื่นๆมั้ย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ในลิงค์นี้บอกว่าเป็นลักษณ์ของคนจีนแต้จิ๋ว https://www.the101.world/shantou-predecessor-home/

จีนแต้จิ๋วนี้มีชื่อเรียกตามเมืองเอกคือ เมืองแต้จิ๋ว หรือ เฉาโจว 潮州 เป็นกลุ่มชาติพันธุ์จีนที่มีเอกลักษณ์ของตนเองทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม อาหารการกิน และลักษณะกายภาพที่สืบต่อโดยพันธุกรรม ลูกหลานแต้จิ๋วนอกจากจะมีก้นสีเขียวในวัยทารกเช่นเดียวกับเชื้อสายมองโกลอยด์แล้ว ยังปรากฏลักษณะเด่นพิเศษ คือมีเล็บที่หกงอกออกมาจากนิ้วก้อย เรียกว่า หลักกะฮวง (เล็บที่หกของคนเถื่อน) ซึ่งเชื่อกันว่าสืบทอดมาจากชาวหมิ่นหนานหรือไป๋เยว่ตั้งรกรากอยู่ก่อนและผสมกับชาวจีนฮั่น


อันนี้ลิงค์เพิ่ม https://www.facebook.com/photo.php?fbid=393802154423050&set=gm.344739429340134&type=3&theaterรูปจากหนังสือ แต้จิ๋ว : จีนกลุ่มน้อยที่ยิ่งใหญ่ ของคุณ ถาวร สิกขโกศล
ความคิดเห็นที่ 21
คนที่เท้าสกปรกไม่ค่อยตัดเล็บเท้าไม่ค่อยล้างเท้าทำความสะอาดเท้า เดินมาก ทำงานหนักและใส่ร้องเท้าหุ้มส้นตลอดจนอับ คนเมืองหนาวใส่ร้องเท้าหุ้มตลอดไม่ค่อยถอดรองเท้าไม่ค่อยล้างเท้า..... หรือคนที่เคยเต๊ะของแข็งเช่นขอบฟุตบาทจนเล็บมันล่นออกมา..... คนที่เคยหกล้มจนเท้าสะเทือนเล็บเท้ากระแทกกะของแข็งจนเล็บที่งอกขึ้นมาใหม่แตกเป็นริ้วๆรายๆไม่สวยรวมทั่งเล็บด้านข้างด้วยทำให้เหมือนเป็นเล็บอีกเล็บเล็กๆแยกออกมา

เราว่าไม่จริงที่บอกมีเฉพาะคนจีนแต้จิ๋วอะไรนั้น เพราะคนไทยเชื้อสายจีนที่ดูแลความสะอาดเท้าทำงานดีๆกลับไม่มีเล็บที่ว่า

แต่เรากลับไปเห็นพวกคนต่างจังหวัด ฤษีอินเดีย ชาวต่างชาติบางคนที่เขาเดินเท้าเปล่าย่ำของแข็ง เช่น ทางเดินลูกรัง นั่งกะพื้นนานๆถูหินถูปูน ก็กลับมีเล็บแบบนี้ได้เช่นกัน

เล็บแบบนี้เป็นได้ทุกชาติพันธุ์

ถ้าไม่อยากให้มีก็ให้ทำสปาเท้า ขัดแต่งเล็บทาโลชั่นที่เท้าที่เล็บดีๆอย่าให้เท้าแห้งแข็งถลอกปอกเปิก

ฝรั่งคนนี้ก็มีเล็บที่๖และเคยตรวจdna ซึ่งเธอก็เป็นคอร์เคเซียน100%

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่