ใครที่บ้านเช่า

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องวิ่งลี้ลับที่บ้านเช่าที่ิเราพบเจอ ตอนนี้ก็ยังอยู่ที่นี้ อยู่มา3ปีเเล้วค่ะ
       เนื่องจากเมื่อ3ปีที่นี้น่าจะปี61 เราย้ายเขามาอยู่ห้องเช่าหลังนี้ค่ะ ขอเกริ่นก่อนว่าห้องเช่าจะมีเเค่3ห้องค่ะเหมือนเอาบ้าน1หลังมาเเบ่งเเบ่ง2โซน โซนเเรกคือห้อง2ชั้นค่ะ เราอยู่โซนนี้เราอยู่ห้องข้างบนโซนนี้จะติดถนนในซอยค่ะ ส่วนโซนที่2จะเป็นเหมือนกัน 1ห้องเเต่เป็นชัเน โซน2เจ้าของจะมห้เช่าทั้ง2ชั้นเลย.  บรรไดทางขึ้นห้องเราจะเป็นบรรไดเหล็กค่ะมีปนะมาณ10 ขั้นวันเเรกเราย้ายของมาเสร็จเรียบร้อย ตกดึกเราเข้านอน ไม่รู้กี่ทุ่มเเล้วน่าจะตี1ได้มั้ง  เราอยู่กัน3คนมีเรา เเฟนเเละลูกชาย หลับกันหมดเเล้ว เรารู้สึกได้ยินเสียงคนคียกันที่ปลายเท้าเรา2คนเสียงเป็นผช เราจับได้ความตอนท้ายได้ว่า สนทนาที่1 " ใครไม่รู้มาอยู่ที่นี้ " สนทนาที่2 เขาพูดขึ้นมาว่า "ไหนขอดูหน้าหน่อยสิ"  เราเเงะหน้าไปมองเห็นเป็นเงา2คนผช เราเลยพลิกตัวไปอีกทาง พอดีกะเงาๆนึงที่กำลังนอนราบมาหาเรา. เราพลิกตัวไปอีกทางได้พอดีรู้สึกถึงความเย็นยะเยือกที่หลัง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
บ้านเก่าเราก็มีเยอะค่ะ เราเป็นคนไม่มีเซนส์ แต่ว่ายังรู้สึกได้ แสดงว่าบ้านเก่าเราแรงใช้ได้อะค่ะ เพราะขนาดเราไปอยู่วัด อยู่ป่าช้า เดินกลางคืนตีสามคนเดียว (ห้าวไง 55) ยังไม่เคยเจอไร แถมรู้สึกสงบมากๆ แต่บ้านเก่าเรานี้ เรามีรู้สึก มีขนลุกวูบวาบ แต่ไม่เคยเห็นเป็นชัดๆอยู่ดีค่ะ
แต่ถ้าเพื่อนมาบ้าน หรือแฟนมาบ้าน ที่มีเซนส์มา จะเจอค่ะ จริงๆเรื่องเล่าเยอะมากนะ น่าตั้งกระทู้เล่นๆ แต่เหนื่อยพิมพ์ค่ะ 55

คือจะบอกว่า เรื่องคุณนอนนานตอนกลางวัน รู้สึกชา ไม่อยากตื่นอะไรแบบนี้ เราเคยโดนหมอดูทักค่ะ
บอกว่าในบ้านที่เราพักนั้น (ซึ่งเราย้ายออกมาแล้วนะคะ) ตอนเรานอน มีมายืนขอส่วนบุญ ขอสมาธิตรงหัวเตียงกันเต็มเลย (ซึ่งเป็นเราคนเดียวในบ้านที่ชอบสวดมนต์ค่ะ) เวลาตื่นนอนจะปวดหัวใช่ไหม หมอดูว่างั้น แต่เราก็ไม่ได้รุ้สึกกลัวอะไรนะคะ เข้าใจว่าเขาคงอยากได้บุญกัน

แต่จริงๆอยู่ไปสักพัก ถ้าเขาไม่ได้ให้คุณอะไรกับเรา มันไม่ดีนะคะ มันเป็นพลังลบอะค่ะ บางบ้านเจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือน อยู่ด้วยกันให้คุณ แต่ของเรานี่ ให้คุณแค่บางตน แต่ส่วนใหญ่จะลักษณะ ได้แล้วอยากได้อีก ถ้าไม่ติดอะไร ย้ายออกกก็ดีนะคะ เหมือนเราเป็นมนุษย์ พลังมันบวก อยู่กับพลังลบ สวนไปสวนมามากๆ ขอบุญกันตลอด มันก็ไม่ไหวนะคะ ร่างกายคุณจะอ่อนเพลียง่ายด้วยค่ะ ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่