ชวนทำ พิซซ่าเวียดนาม แบบง่ายๆ ด้วยกระทะ

สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมาชวนเพื่อนๆ ทำพิซซ่าเวียดนาม เมนูฮิตช่วงนี้กัน ทำง่ายมากค่ะ ขอบคุณไอเดียดีๆจากน้องเปา ชายเดี่ยวพิซซ่าเวียดนามนะคะ
หน้าพิซซ่า ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบเลย 

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สิ่งที่ต้องเตรียม

แผ่นห่อปอเปี๊ยะสด ถ้าอยู่ต่างประเทศ หาซื้อได้ตามร้านค้าเอเชีย ส่วนที่ไทย แม่บ้านไม่ทราบจริงๆค่ะ เพื่อนๆคนไหนรู้ คอมเม้นมานะคะ
หน้าพิซซ่า ตามชอบ แม่บ้านใช้ แครอทต้มสุกหั่นเต๋าเล็กๆ ต้นหอม ปูอัด ไก่แผ่น มอสซาเรลล่าชีส และไข่ไก่ 1 ฟองต่อ 1 ชิ้นพิซซ่า
ส่วนซอสที่ใช้ แม่บ้านใช้ น้ำพริกเผา และ ซอสพริกศรีราชา  จะใส่ซอสมะเขือเทศ มายองเนสด้วยก็ได้

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่แผ่นพร้อมต้นหอมลงไป
ต่อด้วยน้ำพริกเผา
ไข่ไก่ เททีละนิด
เกลี่ยให้ทั่วแผ่น
อย่าให้ล้นออกนอกแผ่นนะคะ
 
ใส่หน้าพิซซ่าตามชอบ แม่บ้านใส่ทุกอย่าง ยกเว้นชีส
ชีสเก็บไว้ใส่ให้ลูกสาวกับสามี แม่บ้านชอบรสชาติไทยๆ 
พอใส่หน้าครบทุกอย่าง เพิ่มไฟขึ้นมานิดนึง รอจนไข่เกือบสุกดี ใส่ซอสพริกศรีราชา
พับครึ่ง พลิกกลับด้านไปมา จนสุกดี 
แม่บ้านตัดครึ่ง กินง่ายดี ถ้ามีหมูหยองด้วย คงอร่อยมากๆ เพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ 
กินตอนร้อนๆอร่อยมากค่ะ ปรับเปลี่ยนหน้าพิซซ่าได้ตามความชอบ 

ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำพิซซ่าเวียดนามนะคะ😘



แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่