ผมว่าอย่างงี้ คุณว่ายังไง "ทีมนกผู้ล่ากับฮาร์ลี่ย์ ควิน ผู้เริดเชิด"

รีวิวหนังเรื่อง “ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลี่ย์ควินผู้เริดเชิด”
      หลังจากงุนงงกับความกระจัดกะจายในทิศทางของ “ทีมพลีชีพมหาวายร้าย” และยังรู้สึกเรียบ ๆ กับโจ๊กเกอร์ฉบับ “จาเร็ต เรโต้” ไปแล้ว ปีนี้! ก็มีหนังทีมแอนตี้ฮีโร่ในนาม DC Comics มาให้ดูกันอีกโดยที่ต้องแอบลุ้นคอยเชียร์อยู่ตลอดว่ามันจะคว่ำหรือจะหงาย แต่ที่แน่ ๆ ฮาร์ลี่ย์ ควิน เป็นตัวละครที่เราชอบสุด ๆ มาตั้งแต่ ทีมพลีชีพแล้ว ในที่สุด ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลี่ย์ควินผู้เริดเชิด ก็มาให้ดูสักที จะพลาดได้อย่างไร 
      ปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดที่ท้าทายของ ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลี่ย์ควินผู้เริดเชิด เรื่องนี้คือการแนะนำตัวละครใหม่ ๆ ในจักรวาล DC หลายตัว ทั้งฝั่งของทีมนกผู้ล่า และฝั่งตัวร้าย อีกอย่างที่น่าจับตาก็คือ ตัวหนังจะมีผลอย่างไรกับจักรวาลหลัก และจะมีการกล่าวถึงโจ๊กเกอร์คนเก่า (จาเร็ต) – คนใหม่ (จวาคิน) หรือ แบทแมนคนเก่า (เบน) – คนใหม่ (โรเบิร์ต) หรือไม่ 
       จุดว้าวของหนังที่ชอบมี 4 จุด อย่างแรกคือ ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์ใช้ได้เลย สุด ๆ ก็ไม่พ้น ฮาร์ลี่ อยู่แล้ว เหมือนเป็นหนังของตัวเองไม่ใช่หนังทีมอ่ะ แย่งซีนคนอื่นพอสมควร แสดงดีและบุคลิกน่าติดตาม จุดที่สองคือการเล่าเรื่องช่วงแรก ๆ อ่ะถึงมันจะยาวเกินไปหน่อย เวลามากไปแต่ก็ชอบการเล่ากลับไปกลับมา แล้วเอามาเชื่อมกันมันดูเชยดี 5555   เล่าเรื่องกันตรง ๆ จุดที่สามคือ เอฟเฟ็คสวย และสุดท้ายก็คือฉากแอ็คชั่นอย่างมันส์ หนักแน่นและรู้สึกไม่ได้ด้อยไปกว่าเรื่องอื่น ๆ สมกับที่ได้ผู้กำกับคิวบู๊มาจาก John Wick แอ็คชั่นดีจริง ชอบมาก
        แต่ก็แอบผิดหวังกับภาพรวมนิดหน่อย เพราะตัวหนังเองไม่ได้มีส่วนกับจักรวาลหลักเลย อาจจะเป็นเพราะนี่เป็นหนังที่ฮาร์ลี่ย์ต้องนำพาคนดารู้จักตัวละครหญิงใหม่ ๆ ละมั้ง เลยไม่ได้เกี่ยวกับภาพรวมเท่าไหร่ แต่มันดูเหมือนแบบ ผ่าน ๆ ไปอ่ะ แล้วช่วงแรกถึงเราจะชอบวิธีการเล่าเรื่องนะแต่ก็ใช้เวลามากไป มุกก็ไม่ได้ดีตลอด ที่สำคัญคือ ผมไม่ชอบตัวร้ายเอาซะเลย ไม่รู้ทำไม 5555
       สรุป ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลี่ย์ควินผู้เริดเชิด เป็นหนังในจักรวาล DC ที่จะทำให้เราได้รู้จักตัวละครฮีโร่และผู้ร้ายคนใหม่ ๆ หลายตัว ความบันเทิงก็จัดว่าถึงขั้น สนุก มันส์ สะใจ และหลงเสน่ห์ฮาร์ลี่ย์เต็ม ๆ เหมือนเดิม ถ้าชอบเธอก็ต้องไปดูให้ได้ อยากดูหนังสักเรื่องก็ไปดูได้ครับ แต่ถ้าไม่ได้อะไรกับเธอ ก็ไม่ต้องไปดูเพราะไม่ได้มีผลกับจักรวาล DC   เท่าไหร่

ให้คะแนน 7/10
ถ้าชอบรีวิวไปต่อที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/VanYaiJaiNing/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่