คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
Data Analytics กับ Finance ต่างกันเยอะมากเลยค่ะ ตอนสมัครไปควรจะศึกษาข้อแตกต่างกันก่อนนะคะ บนเว็บไซต์ก็มีบอกละเอียดอยู่
Exeter เป็นตัวเลือกที่ดีอีกที่นึงค่ะ แต่เพราะเกรดต่ำกว่า 3 ก็อาจจะโดน reject อีกก็ได้ค่ะ
Exeter เป็นตัวเลือกที่ดีอีกที่นึงค่ะ แต่เพราะเกรดต่ำกว่า 3 ก็อาจจะโดน reject อีกก็ได้ค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
MSc Data Analytics vs. MSc Finance @ Exeter, Liverpool, Kent, Edinburgh, และ Cranfield
ข้อสอง คอร์สที่สมัครไปมี Masters in Business Analytics, Data Science, กับ Finance & Investment ที่มหาวิทยาลัยดังนี้
LSE - reject
Imperial College - reject
Glasgow - reject
Durham - reject
St. Andrews - reject
Leeds - reject
ส่วนที่ได้ตอบรับมามีดังนี้
Exeter - ได้ยินมาว่าเป็น Business School ที่ดีมากๆโดยเฉพาะด้าน Finance ตอนนี้เป็นอันดับ 1 ในใจ ถามรุ่นพี่ที่เรียนชอบมากๆ
Liverpool - น่าจะเป็นมหาวิทยาลัยดังอีกที่นึง พูดชื่อไปคนรู้จักแน่นอน 55 แต่ด้านวิชาการไม่แน่ใจเหมือนกัน
Kent - อันนี้สมัครเพราะเค้าว่ามีทุนลดเยอะ (แต่ไม่ได้) ถามๆดูเค้าว่าจริงๆด้งด้านคณะนิติฯมากกว่า น่าจะตัดทิ้ง
Edinburgh - เห็นเค้าว่าดังคอมฯแต่อยู่สก๊อตแลนด์แอบไกลไปนิด รุ่นพี่ที่ทำงานจบที่นี่บอกว่าเนื้อหาวิชาค่อนข้างโบราณ น่าจะตัดทิ้ง
Cranfield - อันนี้เค้าว่าแคมปัสไม่มีอะไรเลย น่าจะตัดทิ้ง
ถ้าตามนี้คิดว่า Exeter น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้วป่าวครับ หรือมีที่ไหนที่ผมยังไม่ได้สมัครที่แนะนำอีกมั้ย (เอาที่ไม่โดน reject ด้วยนะครับ)?
มีคนแนะนำว่าให้ลองดูไอร์แลนด์ด้วยเพราะบริษัทเทคฯอยู่เยอะ จริงป่าวครับ? แล้วก็มหาลัยไหนดีครับ
ขอบคุณมากๆๆครับ