ซ่อนเงารัก ละคร ของคุณไก่ วรายุทธ มิลินทจินดา และ ขวัญเอย-ขวัญมา ตามครรลองของ ริชชี่ อรเณศ

ซ่อนเงารัก หรือ Drama of Love ที่เป็นชื่อนิยาย เป็นบทประพันธ์ของ กาญจนวณิช   อันเป็นนามปากกาของคุณกาญจนา  โตะยู  แต่ 
ซ่อนเงารัก หรือ Shadow of Love นั้นเป็นละครโทรทัศน์ ซึ่งกำลังฉายทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยผู้จัด คุณไก่ วรายุฑ  มิลินทจินดา

นี่คือซ่อนที่ 1 ที่ชื่อภาษาอังกฤษ หรือไม่
ที่จะบอกว่า ซ่อนเงารัก 2 ทางนี้ มีความต่างกัน
 
ซ่อนเงารัก ชื่อเดียวกันก็จริง(ชื่อภาษาไทย) แต่ต่างรูปแบบ มีความ “ ต่างกัน ” แม้ว่าอาจมีความคาบเกี่ยวในบางส่วน  ซึ่งถ้าไม่เกิดประเด็นดราม่า  
ดิฉันอาจไม่ได้สังเกตว่า ชื่อผู้ประพันธ์ที่บอกไว้ในละครนั้น  เลือกใช้ชื่อ กาญจนา  โตะยู  แทนที่จะใช้นามปากกาว่า กาญจนวณิช  

นี่คือซ่อนที่ 2 ที่ชื่อผู้ประพันธ์ หรือไม่ 
ในนัยที่ว่า ชื่อผู้ประพันธ์ ซึ่งเป็นคู่ค้า ที่มีการซื้อขายบทประพันธ์เชิงพาณิชย์ อย่างถูกต้อง  แต่อาจมีข้อตกลงที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อหา  และ
ด้วยความต่างกันในรายละเอียด จึงเลือกที่จะบอกด้วยชื่อผู้ประพันธ์ที่ต่างกัน 

ละครเรื่องซ่อนเงารักนั้น ดิฉันคิดว่าภาพที่เป็นจุดเร้าสำคัญของละครเรื่องนี้ต่อผู้ชมหลายๆคน  ก็คือ 
1) ภาพที่ริชชี่ อรเณศ  ส่องกระจกแล้วภาพในกระจกที่เห็นกลับเป็น ผู้ชายเปลือยอก   นับเป็นการโชว์ CG ที่ดึงดูดความสนใจไม่น้อย  
    ดิฉันคิดเอาเองว่าคงมีการสอดแทรกนำเสนอประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศ LGBTQ ในแง่ที่ละเอียดอ่อนอยู่ในละครเรื่องนี้หรือไม่  

  
และ
2) ภาพที่ริชชี่กำลังถอดเสื้อคลุมก่อนลงสระว่ายน้ำกับก็อต อิทธิพัทธ์  แต่ร่างนั้นกลับเป็นร่างของผู้ชาย  ละครเรื่องนี้อาจจะมีการใช้คอมพิวเตอร์ 
    กราฟฟิค CG สวยๆเนียนๆ หลายฉาก  (แต่ซีนนี้น่าจะแค่ใช้สแตนด์อินรึเปล่า)ยิ่งเมื่อมีข่าวออกมาว่า ละครเรื่องนี้จะเป็นละครรูปแบบใหม่ที่เหนือความคาดหมายของผู้ชม  ก็ยิ่งตอกย้ำความน่าสนใจในการรับชมเป็นอย่างมาก
 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้รับชมมาตั้งแต่ Ep.1- Ep.8 บอกได้เลยค่ะว่า คุณไก่ วรายุทธ ประสบความสำเร็จอย่างมากกับการนำเสนอละคร
ในรูปแบบที่คุณไก่ต้องการนำเสนอซึ่งมีความต่างจากเนื้อหาตามบทประพันธ์ 
 ละครมีความน่าสนใจ  ชวนติดตาม  บีบคั้นความรู้สึก 
ชวนให้คิดค้นหาเหตุผลการกระทำของตัวละคร  ปิดท้ายด้วยเพลงประกอบละครที่สุดแสนจะไพเราะ ทั้งเพลงสุดท้ายเหลือเพียงคำว่ารัก และ 
เพลงเบาๆในใจ
**การนำเสนอส่วนนี้ดิฉันขอลุกขึ้นยืนปรบมือเพื่อเป็นเกียรติ ให้กับนักแสดงที่มีส่วนร่วมทุกท่าน ทั้งคุณอ๋อม สกาวใจ พูลสวัสดิ์ , คุณเอ อนันต์ บุนนาค , น้องชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา และคนสำคัญ น้องริชชี่ อรเณศ  ดีคาบาเรส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่