[CR] รีวิว Birds of Prey แอคชั่น ฮา โหด เพลงดี ! ทุกอย่างทำได้ลงตัว


 
Birds of Prey นั้นเป็นหนังจากค่าย DC ที่ต้องบอกว่า กระแสอาจจะค่อนข้างเงียบเนื่องด้วยตัวอย่างของมันที่ค่อนข้างธรรมดามากๆ คือตัดออกมาไม่ได้น่าดึงดูดอะไรเลยจริงๆ แต่หนังจริงๆนั้นต้องบอกว่าทำได้น่าประทับใจ และเป็นอีกครั้งที่ DC ทำหนังได้ดีอีกแล้วเป็นยุคใหม่ที่ต้องบอกว่ามาถูกทางแล้วหละ ให้อิสระ แนวหนังไม่ต้องดาร์กอย่างเดียวอะไรแบบนั้นแล้ว และในครั้งนี้ก็เป็นหนังเรท R ที่มาในแนวสดใส สายฮา แอคชั้นสะใจครับ ตัวหนังนั้นในภาพรวมทำได้ดีมากๆ แต่การเล่าเรื่องในช่วงแรกอาจจะแปลกใหม่และมีเอื่อยไปอยู่บ้างครับ แต่ช่วงหลังมันทำได้ดีลงตัวลบข้อเสียในช่วงแรกได้ทั้งหมดเลย เป็นหนังที่อยากให้ไปดูอีกเรื่องและมีมุกตลกที่แทรกเข้ามาเรื่อยๆแบบลงตัวจริงๆ
 

 
Birds of Prey นั้นเป็นหนังที่จะเล่าเรื่องของของ Harley Quinn ที่เป็นเรื่องราวหลังจากแยกออกมาจากเงาของ Joker และไปเจอคนอื่นๆที่จะมาร่วมเผชิญชะตากรรมร่วมกันครับ แน่นอนว่าจะดูเรื่องนี้ไม่ต้องดูหนัง DC มาก่อนก็สามารถดูได้แบบเข้าใจได้ ตัวหนังได้ ผกก หญิง ที่กำกับหนังสายอินดี้รางวัลมาอยู่บ้าง แต่ก็อาจจะไม่ได้รู้จักกันแพร่หลายครับ แต่เมื่อได้ดูแล้วต้องบอกว่าการกำกับนั้นไม่ธรรมดาเลยแหละ การที่แทรกเสริมอะไรมาได้ถูกจังหวะพวกนี้ แต่ในแง่ของเนื้อเรื่องการเล่าเรื่องนั้น ไม่ได้มีอะไรลึกลับ ซับซ้อนอะไรเป็นการเล่าเรื่องพื้นฐานทั่วไปแอบเชยๆด้วยซ้ำนะ ตามสูตรสำเร็จหลายๆเรื่องแนวนี้ แต่ที่แปลกใหม่ก็คือการเล่าเรื่องที่ย้อนไปมา เหมือนคุยกับคนดูพวกนี้ทำให้ตัวหนังช่วงแรกก็ไม่ได้น่าเบื่อไปซะทีเดียวครับ แต่ถามว่าเอื่อยไหม ก็ยังเอื่อยอยู่นะ แต่การแสดง คอสตูมมันช่วยหนังได้และความฮาที่แทรกเข้ามาก็พอช่วยได้ ส่วนบทนั้นไม่มีอะไรมากครับเล่าเรื่องทั่วไป แบ่งกระจายตัวละครได้ดีหลักๆเน้นไปที่ Margot คนเดียวเลยและคนอื่นๆก็แทรกเข้ามาแต่ก็ไม่ได้น้อยจนน่าเกลียดครับเข้ามาแบบกำลังดีและน่าจดจำอยู่บ้าง และตัวร้ายก็วางบทอะไรได้โหดสะใจเลยแหละ ชอบที่แทรกมุกตลกอะไรเข้ามาแบบถูกจังหวะไปหมด ไม่ได้ยัดเยียดเลยจริงๆ และในภาพรวมเลยทำให้มันลงตัวมากนะ เป็นหนังที่โชว์ความเป็นเฟมินิตส์ที่ควรจะเป็นครับ
 

 
ทางด้านนักแสดงนั้นต้องยอมเลยว่า แบกหนังไว้ได้แบบสบายจริงๆ ตัว Harley Quinn นั้นเป็นตัวหลักที่แบกเอาหนังทั้งเรื่องได้สบายๆ ต้องชื่นชม margot robbie ว่าสามารถดึงเอาความเป็น ตัวละครบ้าๆบอๆเหมือนหลุดมาจาก คอมมิคได้อย่างสบายๆเล่นได้ดีมากๆ เลยทำให้หนังเรื่องนี้มีอะไรกว่าเดิมหลายเท่าเหมือนเราเข้าไปดูการแสดงบ้าๆบอๆที่หลุดจากคอมมิคแบบชัดเจนเลยครับ ทำให้ตัวละครอื่นๆนั้นไม่มีทางเด่นเท่า แต่ก็ไม่ได้หายไปซะทีเดียว ทางด้านตัวละครอื่นๆก็แทรกมากำลังดีไม่ได้น้อยหรือมากเกินไปพอเหมาะครับ แต่จะเน้นหนักๆไปที่ margot เลย แต่ก็ยังแอบเสียดายว่าตัวละครในทีมน่าจะได้โชว์อะไรมากกว่านี้ แต่อาจจะต้องรอภาคต่อไปครับ ส่วนทางตัวร้าย Ewan ของเราในบท Black Mask นั้นถือว่าโหดมีเอกลักษณ์พอสมควรเลยเป็นตัวร้ายที่มีมิติพอสมควรครับ ดีกว่าเรื่องอื่นๆที่เคยเจอมาเพราะส่วนใหญ่บทตัวร้ายพวกหนังแนวนี้จะไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไร แต่เรื่องนี้โหดดีเหมือนกัน มีฉากน่ากลัวอยู่บ้างครับแบบ ดิบๆเลย
 

 
งานภาพนั้นต้องบอกว่ามีการเล่นมุมกล้อง และ สโลว์เข้ามาเยอะมาก หนังนั้นมีฉากแอคชั่นหลากหลายช่วงและจัดเต็มจนบางทีเหมือนดู John Wick แต่เป็นทีมหญิงอะไรแบบนั้นจริงๆ ก็ได้ทีมงามเค้ามาเลยเนี่ยแหละ  คือชอบการเล่นมุมกล้องและฉากแอคชั่นอะไรพวกนี้แต่แอบดูออกหลายๆครั้งว่าแบบเซ็ทมาเป๊ะไปหน่อยครับ แต่ถ้ามองในภาพรวมคือแอคชั่นมันดูเพลินและสนุกมากๆ งานภาพนั้นสีสันสดใสจัดเต็ม โทนสีของภาพนั้นเข้ากับการเล่าเรื่องและแต่ละตัวละครพอสมควรเลย และที่ชอบอีกอย่างคืองานเสียง เพลงที่ใส่เข้ามาถูกจังหวะมากกก เพลงแต่ละเพลงคือดีงาม ต้องบอกว่าค่ายนี้เด่นเรื่องเพลงในหลายๆเรื่องมาโดยตลอดนะเป็นค่ายที่เน้นจุดนี้อย่างมากจริงๆและประทับใจอีกครั้งสำหรับเรื่องนี้
 

 
ในภาพรวมนั้นมันเป็นหนังที่ดูง่าย เพลิน ฮา แอคชั่นเน้น แถมโหดดิบพอสมควรแต่ไม่ได้มาก เพลงประกอบ ภาพอะไรทำได้ลงตัวครับ แต่เรื่องบทนั้นธรรมดาแบบสูตรสำเร็จจริงจังมาก เลยต้องเอาการเล่าเรื่องเข้ามาช่วยนิดหน่อยให้พอไม่น่าเบื่อครับ ส่วนตัวนั้นค่อนข้างชอบในตัวหนังในภาพรวมที่รู้สึกว่าเนี่ยแหละมันควรจะเป็นแบบนี้ถ้าทำหนัง ทีมผญ ปล่อยให้สุด บ้าให้สุดตามสไตล์ของแต่ละตัวละครไปเลยไม่ต้องไปบังคับอะไรมากครับ เลยทำให้ประทับใจกว่าเดิมและคนละเรื่องกับ Suicide Squad เลยแต่ก็มี Easter Egg อยู่นะเชื่อมไปเรื่องนั้นนิดหน่อย ส่วน End Credits นั้นมีแบบท้ายสุดเลยจริงๆและ โคตรจะกวนมากๆ รอได้ก็ดี ถ้าพลาดก็ไม่ได้เสียดายเลยครับ
 
ชื่อสินค้า:   Birds of Prey
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่