เงาซ่อนรัก - ริชชี่ การแสดงที่ผู้จัดอยากจะซ่อน

กระแสดราม่า ละคร เงาซ่อนรักที่ผ่านมา ทั้งดู ทั้งอ่าน ทั้งฟังบทสมภาษณ์ มันคือ ความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน รสนิยมที่แตกต่างของ ผู้จัด ทีมงาน และ นักแสดง และ คนดู

 ผู้จัด ทีมงาน ตีความละครออกมาเป็นแบบละครเก่าๆ ที่เคยทำกันมา ต้องร้ายๆ แรงๆ เหมือนละครช่อง 28 ละครเย็น พอโจทย์ตั้งมาแบบนี้
ริชชี่ คงเล่นเบาไป น้องเล่นออกมาจากอินเนอร์ ทีมงานดูผ่านมอนิเตอร์คงคิดว่า น้อย น้อยไป คนดูไม่เก็ทหรอกว่า นางเอกต้องการจะสื่ออะไร เป็นสไตล์ที่พวกพี่ไก่ไม่ชอบ แต่คนดูยุคนี้ รสนิยมการดูละครเปลี่ยนไปแล้ว นานแล้ว กล้อง HD โคลสอัพขนาดนั้น แค่นักแสดง แสดงออกมาจากข้างใน คนดูก็รับรู้ อินไปกับการแสดงนั้นแล้ว ไม่ต้องเล่นใหญ่เป็นละครเวที กลัวบัตร 1500 ริมประตู ไม่เห็นหรอก

ยิ่งพอละครมาออนหลังข่าว กลุ่มคนดูเปลี่ยน ทุกคนยังว๊าวว่า ละครค่ายพี่ไก่ มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาทันยุคมาก เสียงชื่นชมล้นหลาม ตอนนั้นพี่ไก่และทีมก็คงไม่เก็ทนะว่าทำไม นั่นไม่ใช่สิ่งที่แกตั้งใจจะทำ แกถึงเน้นให้ดูช่วงครึ่งหลัง ละครที่ทีมพี่ไก่ทำจริงๆ คือ ครึ่งหลัง ซึ่งผลก็คือ โฉ่งฉ่าง แรงๆ แสดงออกเยอะๆ น่ารำคาญ เสียงดัง เหมือนกลัวคนดูจะไม่รู้ว่า นักแสดงจะสื่ออะไร ทุกคนแสดงได้ล้น ชัด แบบที่พี่ไก่ และทีมงานต้องการแล้ว ผลคือ โดนติหนักมาก นอกจากความไม่ต่อเนื่องของคาแรคเตอร์ตัวละคร บทที่ออกทะเลไปไหนต่อไหน ความร้ายกาจที่ก้าวกระโดดจนคนดูงง จากครึ่งแรกที่มีค่อยๆ พัฒนาคาแรคเตอร์กันมา บิ้วท์จนคนดูอินหนัก แล้วทำไมเปลี่ยนทุกอย่างจากหน้ามือเป็นหลังมือขนาดนี้ 

พอโดนด่ามากเข้า ความเป็นผู้จัดอาวุโส ก็โยนกลับไปให้ถามดารา ทำไมต้องเปลี่ยน บวกกับใช้ปากพี่ม้ามาเล่าข่าวใส่ไข่ไปอีก 
ตอนนี้กระแสตีกลับอย่างแรง คนดูยิ่งชมริชชี่มากกว่าเดิม เพราะกลายเป็นว่าเครดิต ที่ทำให้ตัวละคร เอย มาย เล่นออกมาได้ดีอย่างนี้ คือน้องเลย การแสดงแบบที่ พี่ไก่และทีมไม่ถูกใจนั่นแหละ คือ การแสดงที่ทำให้คนรักละครเรื่องนี้ 
ถ้าพี่ไก่ลดอีโก้ เอาความเป็นผู้ใหญ่ชั้นทำถูกทุกสิ่งออกสักนิด จะเห็นว่า คนดูละครสมัยนี้ เปลี่ยนไปแล้ว ละครที่เคยทำมาแบบเดิมๆ ดึงคนดูไว้ไม่อยู่อีกต่อไป ค่ายอื่นเค้าพัฒนาไปไหนๆ คู่แข่งช่องอื่น ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เค้าพร้อมช่วงชิงคนดูกันทั้งนั้น ยังดีใจที่บทสัมภาษณ์เมื่อวาน พี่ไก่ไม่ออกมา ตอกย้ำ คำพูดของพี่ม้า เหยียบเด็กซ้ำ แต่พลิกกลับสถานการณ์ได้ดี จากโทษเด็ก มาโทษคนดูแทนละ 55 

จากใจคนที่ ชอบละครพี่ไก่มาตั้งแต่ยุคปริศนา รัตนาวดี ในฝัน แค้นเสน่หา และ รอติดตามดั่งดวงหฤทัย ส่วนซ่อนเงารัก คงจบกันเท่านี้พร้อมกับคำสัมภาษณ์ของพี่เมื่อวานแหละ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่