ชาวเน็ตแห่ปกป้อง ริชชี่ หลัง ม้า-ไก่ ให้ไปถามปมเปลี่ยนนางเอกที่เจ้าตัวเอง

ชาวเน็ตแห่ปกป้อง ริชชี่ หลัง ม้า-ไก่ ให้ไปถามปมเปลี่ยนนางเอกที่เจ้าตัวเอง

หลังจากที่ชาวโซเชียลพูดคุยกันถึงเรื่องการเปลี่ยนตัวละครในละคร ซ่อนเงารัก ของช่อง 3 จาก ริชชี่ อรเณศ มาเป็น มารีน่า ศดานันท์ ที่หลายคนวิจารณ์ว่าดูแล้วไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ จนกลายเป็นเทรนด์ในโลกโซเชียล งานนี้ทำเอาผู้จัด ไก่ วรายุฑ ไม่ขอนิ่งนอนใจ ออกมาโพสต์ตอบโต้แบบทิ้งบอมบ์ชุดใหญ่ว่า ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงต้องเปลี่ยนตัวละครก็ให้ไปถามกับ ริชชี่ เอง

งานนี้เลยทำให้โลกโซเชียลเดือดสุดๆ ถึงขั้นติดแฮชแท็ก #saveริชชี่ จนตอนนี้แฮชแท็กนี้พุ่งทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของไทยไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับช่วยกันปกป้องนักแสดงสาวกันอย่างมากมายว่า โดยบอกว่า การที่ผู้จัดพูดเช่นนี้เหมือนเป็นการทิ้งบอมบ์ให้กับนักแสดง และถ้าหากเล่นไม่ดีจริง การตัดต่อก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ เป็นต้น
อย่างไรก็ตามในวันนี้ ไก่ วรายุฑ ผู้จัดละครเรื่องดังกล่าว จะออกมาชี้แจงและเคลียร์เรื่องราวทั้งหมดให้ทุกคนได้ทราบแบบกระจ่างใจกันอย่างแน่นอน.

https://www.thairath.co.th/entertain/news/1763585?cx_testId=6&cx_testVariant=cx_1&cx_artPos=0#cxrecs_s

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
เหตุเกิดจาก ริชชี่เล่นบทขวัญเอยกับขวัญมาไว้ดีเหลือเกิน  เข้าไปประทับในจิตใจคนดู ให้มีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวของตัวละคร
แบ่งเป็นทีมเอย  ทีมมาย  มีความลุ้น ความเชียร์  สร้างความสุขในจิตใจคนดู   สร้างความชื่นชอบในละครเนื่องจากริชชี่เป็นคนดำเนินเรื่อง
ละครเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง มีความชื่นชอบผลงานของริชชี่มากมาย

แต่การสืบเนื่องของบท มีความขาดตอน การปรับเปลี่ยนรากเหง้าหรือสันดานของตัวละครไม่มีที่มาที่ไป ที่ทำให้คนเชื่อ ซึ่งเริ่มจากตอนที่ ขวัญมากลายเป็นคนสันดานร้ายในชั่วพริบ จะกรีดหน้าพี่ชายที่เคยรักกัน  จริงๆเกลียดชังกันได้ แต่ไม่มีเหตุนำพาให้อาฆาตุมาดร้ายขนาดนั้น  และเป็นรอยต่อให้เปลี่ยนคนเล่นพอดี  ภาพจำของตัวละครที่เปลี่ยนไป อันเกิดจากการเปลี่ยนบทบาทและเปลี่ยนคนเล่น  จึงทำให้คนดูผิดหวังและไม่พอใจ  

ความไม่พอใจมันดัง  ดังไปถึงผู้จัด ผู้มีอิทธิพลของละคร    ซึ่งในขณะที่ละครออนแอร์ไปถึง Ep.12    คนดูเริ่มไม่พอใจกับบทและการสื่อสารของนักแสดงที่เล่นแทน  และมั่นใจว่า การศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าไม่มีสาระสำคัญอะไรของแกนเรื่อง  เรียกว่าไม่ต้องมีการเปลี่ยนหน้าของตัวละครทั้งคู่ก็ได้   จึงเป็นที่มาของคำถามว่า ทำไมต้องเปลี่ยนเอาริชชี่ออก    เกิดการวิจารณ์ที่บวกกับความไม่พอใจ  

ผู้จัดไม่ออกมาชี้แจงอย่างชัดเจนว่าเพราะอะไร  จริงๆแล้วควรจะเงียบเลยเสียดีกว่าที่จะมาเขียนข้อความที่ใช้คำพูดกำกวม  กระทบผู้อื่น   และในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็มีผู้ใหญ่ที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามุ่งหมายที่จะให้รายการของตนมีคนติดตามเยอะ ก็คือต้องเอาเรื่องที่กำลังฮิต มาใส่สี  ตีไข่ จริงหรือเท็จไม่รู้ พูดในเรื่องที่ไม่ควรพูดมากๆ เพื่อทำให้ติดเทรนด์  ยิ่งสร้างกำไรให้กับรายการและสร้างงานให้กับตนเองได้มากยิ่งดี  เมื่อเอาเรื่องการเปลี่ยนตัวริชชี่ออกมาใส่สี ตีไข่  ก็สมใจความต้องการของผู้ใหญ่คนนั้น      

เหตุการณ์ผู้ใหญ่ในวงการรังแกคนที่ชื่นชอบ จึงเกิดขึ้น   นี่อาจจะเป็นละครนอกจอ  ไม่รู้ว่า กระแสตอนนี้เป็นไปตามบท ที่มีผู้ใดเขียนไว้หรือเปล่า  หรือความต้องการของกลุ่มใดๆหรือเปล่า  เราแค่อยากบอกว่า  ณ เวลาที่เขียนนี้  ริชชี่ยังเงียบ นั่นถือว่าดีแล้ว  อยากบอกว่าถ้าจะ #เซพริชชี่  น่าจะดีถ้าจะหยุดขยายความ เพราะการไปงัดข้อกับผู้ใดก็แล้วแต่ ไม่ส่งผลดีกับริชชี่เลย  อีกไม่นานเรื่องนี้ก็คงเงียบ  แต่ถ้าบานปลายออกไปเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ดีมา  ผลลัพธ์นั้นจะส่งผลกับงานของริชชี่ต่อๆไป   อย่าลืมว่าอีกไม่นาน ละครซ่อนเงารักก็จบ  แต่ผลงานดีๆของริชชี่ยังไม่จบ เพื่อให้เราได้เห็นผลงาน  คุณภาพดีๆของน้องอีกมากมาย ช่วยกันเซพริชชี่ในอีกทางที่ดีกว่านี้  ดีกว่านะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่