🦄มาลาริน/Bye Bye Wuhan,Welcome Thailand...‘แอร์ เอเชีย’บินสู่จีนแล้ว ‘อนุทิน’แจงมี142คนไทยกลับจากอู่ฮั่น

‘แอร์ เอเชีย’บินสู่จีนแล้ว ‘อนุทิน’แจงมี142คนไทยกลับจากอู่ฮั่น‘แอร์ เอเชีย’บินสู่จีนแล้ว ‘อนุทิน’แจงมี142คนไทยกลับจากอู่ฮั่น เผยไม่ได้ไปรับเอง เหตุมีขั้นตอนมาก
 
เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาส่งคณะเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปกับสายการบินแอร์ เอเชีย เพื่อปฏิบัติภารกิจรับคนไทยในเมืองอู่ฮั่นกลับสู่ประเทศไทยนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ไม่เดินทางไปรับคนไทยที่เมืองอู่ฮั่นในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ว่า เนื่องจากว่าขั้นตอนมีมาก และทางการจีน ต้องออกมาดูแลหากคนมีตำแหน่งเดินทางไปด้วย ทั้งนี้กระบวนการต่างๆทั้งทีมแพทย์และลูกเรือที่ไปรับและไปส่งมีความพร้อมอยู่แล้ว ไม่น่าจะเกิดปัญหาอะไร รวมถึงทุกคนมีกำลังใจดี
“ขณะนี้มีการยืนยันจำนวนตัวเลขคนที่ไทยที่จะเดินทางกลับมีจำนวน 142 คน โดยในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ ผมจะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา จ.ชลบุรี เพื่อไปดูว่ามีปัญหาติดขัดอะไรหรือไม่ เพราะเราอยากให้คนไทยมีความเป็นอยู่สบาย” นายอนุทิน กล่าวนายอนุทิน กล่าวต่อว่า คนไทยที่เดินทางกลับมาทราบดีว่าเมื่อเดินทางมาถึงแล้วจะต้องถูกกักตัว เพื่อเฝ้าสังเกตอาการจำนวน 14 วัน ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยทางกระทรวงการต่างประเทศแจ้งรายละเอียดไว้แล้วในเรื่องการควบคุมโรค และต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัว ไม่ให้รู้สึกว่าถูกควบคุมตัว และต้องทำให้เขารู้สึกว่าเป็นการปฏิบัติ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าไม่ได้ติดเชื้อมา

https://www.naewna.com/local/470638

ลาก่อนน๊าอู่ฮั่น  คนไทยจะได้กลับบ้านแล้ว

อู่ฮั่นสู้ๆ  ไทยแลนด์สู้ๆแสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง รัฐบาล อนุทิน ชาญวีรกูล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่