🐣🐣🐣🐣มาลาริน/ตอบเอง นักเลงพอ..“บิ๊กป้อม”ย้ำให้เวลา 1วันซักฟอก่“นายกฯ” โวพปชร.ไม่จำเป็นต้องตั้งองครักษ์พิทักษ์ บิ๊กตู่

กระทู้คำถาม
บิ๊กป้อม”ย้ำให้เวลา 1วันซักฟอก “นายกฯ” โวพปชร.ไม่จำเป็นต้องตั้งองครักษ์พิทักษ์ “บิ๊กตู่"



วันที่ 3 ก.ย.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้กำหนดวันการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โโอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ที่ประชุมได้มีการหารือในที่ประชุม โดยได้มีการพิจารณากำหนดให้อยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 16-18 ก.ย.นี้ ไม่วันใดวันหนึ่ง เพราะในช่วงวันที่ 11-15 ก.ย.นี้ นายกฯติดภารกิจ ซึ่งขณะนี้ทางรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสภาฯแล้ว โดยที่ให้นายชวน หลีกภัย ประธานสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เป็นผู้กำหนดมาอีกครั้ง เพราะประธานสภาฯ จะต้องไปหารือกับส.ส.ฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาลด้วย ยืนยันว่านายกฯจะเป็นผู้ไปตอบชี้แจงโดยตนเอง และจะใช้ระยะเวลาเพียง 1 วันการอภิปรายก็น่าจะเรียบร้อย 
 
เมื่อถามถึง ทาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เตรียมตัวช่วยนายกฯในการอภิปรายเรื่องถวายสัตย์ฯ อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวในส่วนของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไม่จำเป็นที่จะต้องช่วยชี้แจง หรือมีหารตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกฯขึ้นมาแต่อย่างใด เพราะการชี้เเจงถือเป็นหน้าที่ของนายกฯ เชื่อว่านายกฯจะผ่านไปได้ และคงไม่ต้องเตรียมอะไร
เมื่อถามว่า จะต้องเปิดประชุมลับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ขึ้นอยู่กับสภาฯ แต่ในส่วนตัวคิดว่าคงไม่จำเป็น สามารถเปิดเป็นการประชุมเปิดได้ เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนก็อยากรู้ อย่างไรก็ตามตนคงไม่หารือหรือให้นโยบายอะไรกับพรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีการหารือดันในช่วงเย็นของวันนี้ (3 ก.ย.) รวมทั้งไม่ต้องหารือกับพรรคร่วมรัฐบาล เพราะเป็นหน้าที่ของนายกฯ

https://siamrath.co.th/n/100784

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จะอภิปรายกี่ครั้งๆท่านก็ไม่หนักใจอะไรค่ะ 

ให้ได้อย่างนี้สิคะ  

สู้ๆนะคะ  ลุงป้อม ลุงตู่

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่